10 cái “được” khi đi du học

10 cái được khi đi du học.

Du học có thể là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất đối với sinh viên. Vậy đi du học thì học được những gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu 10 lợi ích hàng đầu của việc đi du học!

Danh mục

Cơ hội du lịch

Các cuối tuần và kỳ nghỉ giữa kỳ chính là dịp tốt để khám phá các thành phố phụ cận hay thậm chí là quốc gia mà bạn theo học. Ngoài việc trải nghiệm văn hóa của điểm đến du học, bạn cũng sẽ có cơ hội du lịch đến các quốc gia lân cận khác. Ví dụ, nếu bạn đến một trường đại học ở Vương quốc Anh, bạn có thể dễ dàng bắt chuyến bay đến các nước Châu Âu như Pháp, Đức, Ý và nhiều địa điểm hấp dẫn khác. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp bạn khám phá thế giới, gặp những người bạn mới, từ đó thay đổi thế giới quan và tính cách của bạn.

Khám phá văn hóa

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc du học đối với nhiều sinh viên quốc tế là cơ hội được hòa mình vào một môi trường hoàn toàn khác. Trải nghiệm phong phú này cho phép bạn vượt ra khỏi giới hạn an toàn của bản thân, gặp những điều bạn chưa từng mong đợi cũng như gặp gỡ những người lớn lên trong một nền văn hóa khác.

Ví dụ: khi sống ở nước ngoài, bạn sẽ có thể thử các món ăn mới, nghe nhạc truyền thống, tham gia các hoạt động địa phương tại quốc gia du học. Cũng rất thú vị khi bạn có thể học cách nhìn nhận văn hóa của chính bạn qua con mắt của người khác!

Phát triển kỹ năng từ chính các trải nghiệm

Việc đi học ở một nơi hoàn toàn xa lạ nghe có vẻ đáng sợ vào lúc ban đầu, nhưng sau đó, bạn sẽ thấy mọi chuyện vô cùng thú vị. Đó là cơ hội để khám phá điểm mạnh và hạn chế, giúp bạn có cơ hội khám phá những thử thách, đốc thúc bản thân phải tìm ra cách giải quyết vấn đề của chính mình.

Cơ hội kết bạn vòng quanh thế giới

 

Bất kể bạn học ở đâu, bạn chắc chắn sẽ gặp gỡ nhiều người bạn mới từ khắp nơi trên thế giới, làm quen với những người thuộc mọi nền văn hóa khác nhau và tìm hiểu về các quốc gia khác. Đặc biệt, hãy tận dụng cơ hội kết nối với những người bạn học cùng đại học với bạn. Việc duy trì mạng lưới bạn bè quốc tế có thể sẽ rất hữu ích cho con đường nghề nghiệp của bạn sau này!

Du học giúp bạn hiểu hơn chính mình

Sinh viên lên đường du học thường trở về nhà với nhiều những ý tưởng, cách nhìn nhận khác về chính họ. Có thể sau chuyến đi bạn sẽ thêm vững chắc về những quan điểm sống của mình, có khi lại thấy cần phải từ bỏ chúng. Việc nhìn thấy những nền văn hóa của nước bạn khiến bạn phải nhìn lại văn hóa của nước mình bằng một con mắt khác.

Bứt phá con đường học thuật

Lợi ích của việc đi du học đó là bạn sẽ được trải nghiệm nền giáo dục với chất lượng cao nhất có thể. Du học khác với học trong nước. Có thể bạn đã từng quen thuộc với một hệ thống giáo dục này, nhưng khi du học, bạn buộc phải làm quen với một hệ thống hoàn toàn mới, với những phương pháp giảng dạy, và điều kiện học tập khác hơn (thường tốt hơn).

Nâng cao khả năng xin được việc làm

Thế giới đang ngày càng được toàn cầu hóa và các công ty đang đầu tư hàng triệu đô-la cho việc phát triển thị trường nước ngoài. Cho nên, các nhà tuyển dụng rất thích những sinh viên từng đi du học về – những người vốn được nhìn nhận với tính cách tự chủ, độc lập, sẵn sàng đối diện khó khăn. Kinh nghiệm sống trong môi trường liên văn hóa và trải nghiệm sử dụng ngoại ngữ trong đời sống hàng ngày sẽ giúp tăng điểm cho CV của bạn.

Du học tăng giá trị bằng cấp

Đi du học, bạn sẽ có cơ hội theo đuổi những ngành học, bộ môn thậm chí còn chưa được giảng dạy tại các trường Đại học trong nước. Việc chất lượng bằng cấp của các trường Đại học quốc tế được công nhận rộng rãi cũng giúp tấm bằng của bạn đáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Trải nghiệm đáng giá trong đời

Đối với hầu hết sinh viên, thời gian du học có thể là cơ hội duy nhất để họ có thể sống tại một đất nước khác trong một thời gian dài, trải nghiệm nhiều điều mới lạ và trở nên độc lập, trưởng thành hơn. Bạn sẽ dành cả đời để tìm được một công việc và xây dựng sự nghiệp, nhưng cơ hội đi du học có thể chỉ có một lần trong đời. Hãy tận dụng cơ hội này để học tập, đi du lịch thế giới, tìm hiểu về các nền văn hóa mới và trải nghiệm mọi điều bạn muốn. Chúc bạn du học thành công và vui vẻ!

Bạn đã sẵn sàng để lên kế hoạch đi du học chưa? Đừng quên rằng bạn có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào để được tư vấn du học miễn phí!

——————————
TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC BIÊN HÒA
Uy tín, tận tâm, trách nhiệm là những gì bạn nhận được khi đến với chúng tôi
Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn!
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai