Du học Canada ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn

Danh mục

Du Học Canada Ngành Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn

Với nền tảng là một quốc gia có thiên nhiên, phong cảnh hùng vì. Nơi đây tự hào về những điểm du lịch nổi tiếng toàn thế giới như Gross Morne National Park, Bay of Fundy, Victoria’s Inner Harbour… Đây chính là nền tảng cho sự phát triển của ngành học: Quản trị Nhà Hàng – Khách Sạn tại Canada. Du học Canada ngành Quản trị Nhà hàng- Khách sạn, cơ hội nghề nghiệp của du học sinh sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay với chúng tôi nhé!

Du học Canada 2020 Các kỳ nhập học trong năm cần biết | Du học Quốc Anh

Chọn học ngành quản trị Nhà hàng – Khách Sạn (hospitality): lựa chọn đúng đắn

Hospitality là ngành công nghiệp liên quan tới dịch vụ khách hàng, bao gồm Du lịch – Dịch vụ – Khách sạn – Nhà hàng hay còn gọi là “ngành công nghiệp không khói”. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học Hospitality có thể làm việc tại các bộ phận thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan tới dịch vụ khách hàng. Sinh viên quốc tế lựa chọn Du học Canada ngành Quản trị Nhà Hàng – Khách Sạn bởi những lý do sau:

Chương trình giảng dạy chất lượng, lý thuyết kết hợp thực tiễn

Chương trình quản lý khách sạn tại Canada tập trung vào hoạt động khách sạn với những kinh nghiệm thực tiễn về quản lý nhà hàng, khách sạn và các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Chính vì thế, khi học tại trường, sinh viên sẽ được giảng dạy cách quản lý khách sạn và vận hành khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Những kiến thức thực tế này sẽ là nền tảng vững chắc sau này khi bạn đi làm.

Bằng cấp mang đến cơ hội nghề nghiệp trên toàn thế giới

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được chuẩn bị cho nhiều công việc khác nhau trong khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Canada cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Bằng cấp tại các trường Đại học/ Cao đẳng của Canada được Quốc tế công nhận vì vậy bạn có thể đáp ứng về bằng cấp khi apply các vị trí công việc tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên thế giới.

 Mức lương khủng và cơ hội định cư cao tại Canada

Dự báo sau đại dịch, nhu cầu về du lịch gia tăng sẽ thu hút lượng lớn lao động cho ngành nghề này, bạn sẽ dễ dàng có được vị trí nghề nghiệp phù hợp trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Khi có được công việc ổn định bạn sẽ có cơ hội định cư tại Canada qua các chính sách định cư của tỉnh bang.

Mức lương cho các vị trí trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn trung bình ở Canada là $ 45,778 mỗi năm hoặc $ 23,48 mỗi giờ. Các vị trí đầu vào bắt đầu ở mức $ 31.200 mỗi năm trong khi hầu hết những người lao động có kinh nghiệm kiếm được tới $ 71.310 mỗi năm.

Du học Canada ngành Quản trị Khách Sạn- Nhà hàng mang lại nhiều cơ hội về nghề nghiệp và cơ hội định cư có sinh viên

Điều kiện, chi phí du học Canada ngành quản trị nhà hàng – khách sạn

Điều kiện du học Canada ngành quản trị Nhà hàng – Khách Sạn

 • Về học lực:  Học sinh cần có điểm trung bình 6.0 trở lên để apply vào các trường cao đẳng, hoặc 7.0 trở lên để apply vào các trường đại học.
 • Về tiếng Anh: hầu hết các khóa học lấy bằng Diploma hoặc bằng Bachelor sẽ yêu cầu bạn có IELTS 6.0 trở lên hoặc bằng cấp tương đương. Nếu chưa có bằng anh văn, bạn có thể hoàn thành khóa học anh văn tại trường cao đẳng hoặc đại học hoặc các trung tâm anh ngữ trước khi bắt đầu học khóa chính

Điều kiện đối với diện visa SDS:

 • Bằng IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)
 • Đóng học phí 1 năm
 • Mua chứng chỉ đầu tư GIC tại ngân hàng Canada được IRCC chỉ định
 • Đã tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông

Chi phí du học Canada ngành quản trị Nhà hàng – Khách Sạn

So sánh chi phí du học giữa 3 quốc gia Mỹ, Úc và Canada, chúng ta thấy rằng du học Canada có mức chi phí thấp hơn rất nhiều.

Một sinh viên học theo học ngành quản trị nhà hàng – khách sạn tại Canada sẽ tốn khoẳng 35.000 CAD cho một năm. Trong đó tiền học phí khoảng 25.000 CAD, tiền sinh hoạt phí khoảng 10.000 CAD.

Số tiền 35.000 CAD tổng cộng một năm tại Canada, tương đương khoảng 26.000 USD, chỉ bằng mức học phí ở một trường đại học Mỹ có thứ hạng trung bình, chưa kể còn tiền ăn uống, sinh hoạt.

Chi phí để du học Canada thấp hơn rất nhiều so với những quốc gia như Mỹ, Úc…

Top trường đào tạo ngành quản trị khách sạn – du lịch danh tiếng ở Canada

Trường Đại học công lập Royal Roads

Là trường công lập hàng đầu của Canada với 2 danh hiệu “Level of academic challenge” và “Active and collaborative learning”, Royal Roads có hệ thống giáo dục phát triển đứng thứ 5 trên thế giới. Với chương trình chuyển tiếp tại Royal Roads, sinh viên có thể rút ngắn thời gian học xuống còn 3 năm.

Sau khi tốt nghiệp, bạn được cấp bằng đại học của trường Royal Roads và có giá trị trên toàn cầu. Thêm vào đó, bạn sẽ được xem xét cấp giấy phép làm việc 3 năm tại Canada sau khi hoàn thành chương trình học.

Học phí toàn bộ chương trình cử nhân Quản trị nhà hàng – khách sạn mà sinh viên phải đóng năm nhất là 28,000 CAD, năm 2 là 26,280 CAD. Học phí năm 3 và năm 4 sẽ là 52,550 CAD.

Đối với sinh viên chuyên ngành Khách sạn, bạn còn được tham gia vào các chương trình thực tập hưởng lương kéo dài từ 3 đến 6 tháng tại các tập đoàn lớn, như Tourism Victoria,Tourism Vancouver, The Disney Corporation, Four Seasons Hotels and Resorts.

Điều kiện đầu vào:

 • Hoàn tất chương trình phổ thông trung học với điểm trung bình 7.0 trở lên
 • IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL 68 iBT (sinh viên có thể làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào của trường thay thế cho IELTS hoặc TOEFL)

9 kinh nghiệm du học Canada 2023 bạn không nên bỏ lỡ - EduPath

Học viện Humber

Học viện Humber là trường cao đẳng lớn nhất thành phố Toronto, nằm trong top 70 học viện tốt nhất Canada (theo Ranking Web of Universities 2018). Humber có thỏa thuận hợp tác với hơn 40 trường đại học trên thế giới, giúp sinh viên có thể chuyển tiếp để học cao hơn.

Chương trình cao đẳng ngành Quản lý Khách sạn đào tạo từ 2 đến 3 năm với mức học phí 3,200 CAD/cấp độ.

Ngoài ra, trường còn có các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế rất hấp dẫn:

 • Học bổng từ 1,000 CAD đến 100% học phí
 • Học bổng từ 1,500 đến 4,000 CAD dành cho sinh viên đạt đủ điều kiện vào thẳng chương trình cử nhân của trường
 • Ngoài ra, trường Cao đẳng Humber còn cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên, bao gồm: học thuật, học tập từ bạn học (PALS), sức khỏe và tư vấn. Các dịch vụ của Humber hoàn toàn bảo mật và dành cho tất cả sinh viên ghi danh vào trường.

Điều kiện đầu vào:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình > 6.0
 • IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL iBT 80 hoặc hoàn tất level 8 tiếng Anh tại trường
Học viện SAIT

Học viện SAIT thuộc top 30 trường đào tạo Quản lý Khách sạn hàng đầu thế giới năm 2014 do Hotelier Middle East bình chọn. Đồng thời, đây còn là một trong những môi trường đào tạo và phát triển tốt nhất ở Alberta năm 2013, theo Alberta Venture.

Ngành Quản trị Khách sạn tại trường kéo dài trong 2 năm. Học phí năm nhất là 17,790 CAD và năm 2 là 15,597 CAD.

Trường có chương trình Co-op, mang đến cơ hội thực tập cho sinh viên du học Canada ngành Quản trị Khách sạn. Nhiều công ty và tập đoàn lớn luôn sẵn sàng đón nhận các học viên từ SAIT, như Four Seasons Hotels and Resorts.. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được ở lại để làm việc tích lũy kinh nghiệm và định cư tại Canada.

Bên cạnh chương trình đào tạo hấp dẫn, SAIT còn có quỹ học bổng lớn với tổng giá trị hơn 4,476,876 CAD/năm. Nhà trường cũng cung cấp nhiều dịch vụ cá nhân và hỗ trợ cho tất cả sinh viên quốc tế nhằm giúp các bạn thích nghi với cuộc sống tại Học viện SAIT.

Điều kiện đầu vào:

 • Điểm tổng kết trung học phổ thông trên 6.5
 • IELTS 6.0 (6.0 cho mỗi kỹ năng), TOEFL iBT 80 với 20 điểm mỗi kỹ năng
Học viện SAIT thuộc top 30 trường đào tạo Quản lý Khách sạn hàng đầu thế giới năm 2014 do Hotelier Middle East bình chọn.

Trường Đại học Cape Breton

Cape Breton là đối tác của Tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới InterContinental (IHG). Trường xếp hạng nhất về chất lượng giảng dạy ngành Quản trị Khách sạn trong số các đại học công lập tại Canada (hệ cử nhân 3 năm, gồm cả 12 tháng thực tập hưởng lương).

Học phí của Cape Breton chỉ khoảng 17,000 CAD/năm và sinh hoạt phí thuộc hàng thấp nhất Canada. Mức lương thực tập ở trường là 20,000 CAD/năm. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ của tập đoàn IHG. Chứng chỉ này được chuỗi khách sạn IHG trên toàn cầu công nhận và ưu tiên nhận vào làm việc.

Tìm hiểu về khám sức khỏe du học Canada qua những thắc mắc thường gặp

Trường Đại học Cape Breton có các học bổng đầu vào đa dạng (dựa vào GPA trung học) với các điều kiện:

 • Dành cho sinh viên quốc tế nhập học trực tiếp các chương trình đào tạo của trường
 • GPA lớp 11 hoặc 12 >= 85% và không bị trượt bất kỳ môn nào
 • Trường cung cấp các hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế như miễn phí dịch vụ đón ở sân bay hay có đội ngũ cố vấn. Sau khi tốt nghiệp ở Đại học Cape Breton, du học sinh sẽ được cấp giấy phép ở lại làm việc trong 3 năm, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế định cư tại Canada.

Điều kiện nhập học chương trình cử nhân:

 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm trung bình từ 6.5 trở lên
 • IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 80
——————————
TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC BIÊN HÒA
Uy tín, tận tâm, trách nhiệm là những gì bạn nhận được khi đến với chúng tôi
Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn!
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai