Du học Úc nên chọn ngành gì?

chọn ngành gì là một bước quan trọng trên con đường du học Úc của bất kỳ sinh viên nào. Đây không phải là điều dễ dàng, vì nhiều bạn trẻ còn chưa hiểu rõ muốn học ngành gì, chưa hiểu rõ học ngành đó ra trường có thể làm được những gì, quá trình học ra làm sao, sẽ học những gì… Du học Biên Hòa gợi ý cho bạn một số tips chọn ngành học phù hợp.

Danh mục

Đam mê của bạn là gì?

Nếu chưa xác định được đam mê của mình là gì, hãy dựa vào sở thích, sở trường của bản thân. Hãy cẩn thận suy nghĩ xem điều gì, lĩnh vực nào làm bạn hứng thú. Chẳng hạn bạn thích những môn học về tính toán, tư duy logic hay viết lách, sáng tạo mới là thế mạnh của bạn?

Khả năng của bạn là gì? 

Có thể hiểu là tính cách, năng lực của bạn có phù hợp với ngành học hay không. Ví dụ, để trở thành Giáo viên mầm non thì điều kiện tiên quyết là bạn phải có tình yêu đối với trẻ em, có sự kiên nhẫn, bao dung; muốn theo học ngành Quản trị Du lịch và Dịch vụ tiếp đãi du khách, bạn cần có bản năng thích quan tâm, chăm sóc người khác, có khả năng quan sát tốt, thích gặp gỡ, giao tiếp với người khác; hoặc nếu muốn trở thành nhà Phân tích dữ liệu thì khả năng tư duy, tính toán, suy nghĩ logic là rất quan trọng. Xác định sở thích và năng lực của bản thân sẽ giúp bạn chọn được ngành học phù hợp.

Thị trường tuyển dụng như thế nào?

Vì việc du học Úc sẽ tiêu tốn một khoản chi phí đáng kể, vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng những gì mình bỏ ra hiện tại sẽ được đền đáp trong tương lai. Hãy nghiêm túc tìm hiểu cơ hội việc làm của ngành mà bạn chọn/ quan tâm, thị trường lao động hoặc triển vọng phát triển trong sau này.

Du học Úc ngành Điều dưỡng: Lĩnh vực có nhu cầu nhân lực lớn nhất

Chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ xã hội là ngành công nghiệp sử dụng lao động lớn nhất của Úc, với hơn 1,8 triệu người vào năm 2021. Con số này được dự đoán sẽ vượt quá 2 triệu người vào năm 2025. Úc cũng là nơi có dân số già; vào năm 2040, ước tính rằng 20% ​​người Úc sẽ trên 65 tuổi và 1,2 triệu cư dân của quốc gia này sẽ trên 85 tuổi. Khi ngày càng nhiều người bước vào tuổi nghỉ hưu và về già, nhu cầu về y tá ở Úc dự kiến ​​sẽ vẫn luôn ở mức cao. Chưa kể, các kỹ năng bạn sẽ học được khi theo học ngành Điều dưỡng có thể chuyển giao được, nghĩa là bạn có thể áp dụng chúng ở bất kỳ đâu trên thế giới, là bước khởi đầu cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn cầu của bạn.

Điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành học được giảng dạy ở hầu hết các trường đại học Úc. Bạn có thể tìm thấy các khóa học hàng đầu tại Đại học Sydney, Đại học Monash, Đại học Melbourne, Đại học Deakin, Đại học Griffith, Đại học Newcastle, Đại học Adelaide, Đại học Curtin, Đại học Flinders, Đại học La Trobe…

Kế toán – Top 3 công việc được ưu tiên tuyển dụng ở Úc

Kế toán là một trong 3 vị trí ưu tiên hàng đầu mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở Úc trong một thế giới hậu Covid-19 (khảo sát của công ty tuyển dụng Hays). Nó cũng được liệt kê trong danh sách tay nghề ưu tiên của chính phủ, có nghĩa là sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán ở Úc có thể xin thị thực ở lại làm việc dài hạn.

Theo trang Indeed.com, mức lương Kế toán trung bình ở Úc vào năm 2021 là 70.892 AUD mỗi năm. Công ty bạn làm việc có thể bao gồm từ “The Big Four” – Deloitte, PwC, KPMG và Ernst & Young – đến một công ty tổng hợp địa phương.

Đến trường nào học ngành Kế toán đây? Hãy tham khảo UNSW Sydney, Đại học Deakin, Đại học Công nghệ Sydney, Đại học Macquarie, RMIT, Đại học Curtin, Đại học Tây Úc…

Giáo dục mầm non – Ngành học ưu tiên định cư Úc

Giáo dục được xác định là nhân tố bất biến cho sự phát triển của những lĩnh vực khác. Đây cũng là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao, được ưu tiên định cư Úc. Du học Úc ngành Giáo dục mầm non giúp bạn khám phá lý thuyết và các phương pháp sư phạm, sự phát triển của trẻ, sức khỏe và tinh thần, có được nền tảng kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để phát triển các chương trình giáo dục cho trẻ em từ sơ sinh đến 8 tuổi. Sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi sự nghiệp giáo dục trong trường học, trường mầm non, nhà trẻ và trung tâm chăm sóc trẻ em.

Top đại học đào tạo: Đại học Swinburne, Đại học Deakin, Đại học Nam Úc (UniSA), Đại học James Cook, Đại học Công nghệ Queensland…

Du học Úc ngành Kỹ thuật

Các kỹ sư giúp cải thiện cuộc sống cho tất cả mọi người, từ robot đến năng lượng tái tạo, đóng tàu và quốc phòng, xây dựng dân dụng hoặc tạo ra các công nghệ y tế mới – đó đều là kết quả của Kỹ thuật. Theo Theo adzuna.com.au, Kỹ thuật luôn nằm trong top 5 nhóm ngành có thu nhập cao nhất tại Úc.

Là một lĩnh vực rộng lớn, du học Úc ngành kỹ thuật bạn có thể chọn những chuyên ngành như: Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật hệ thống điện và máy tính, Kỹ thuật về môi trường, Kỹ thuật vật liệu, Kỹ sư cơ khí, Kỹ thuật người máy và cơ điện tử, Kỹ thuật phần mềm…

Các trường tham khảo: Đại học Flinders, Đại học Deakin, Đại học Griffith, Đại học Sydney, Đại học RMIT, Đại học Newcastle, Đại học Curtin…

Du học Úc ngành ẩm thực

Đầu bếp nằm trong top 10 công việc có được yêu cầu nhiều nhất trên khắp nước Úc trong 5 năm tới, theo danh sách ưu tiên kỹ năng của chính phủ liên bang. Dựa trên danh sách này cùng với dữ liệu về tăng trưởng việc làm và các vị trí tuyển dụng, các khách sạn và nhà hàng đang có nhu cầu tuyển dụng các đầu bếp được đào tạo bài bản.

Tại Le Cordon Bleu – học viện đã có hơn 125 năm kinh nghiệm đào tạo ẩm thực, bạn có thể học để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp tại Adelaide, Brisbane, Melbourne hoặc Sydney. Một số vai trò bạn có thể đảm nhận sau khi du học Úc ngành đầu bếp như Commis Chef, Chef de Partie, Sous Chef, Head Chef, Executive Chef.

Ngành Quản trị Khách sạn, Du lịch và Dịch vụ chưa bao giờ hết “hot”

Úc là một trong những nơi đào tạo ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tốt nhất trên thế giới, được nhiều sinh viên chọn học tập. Một phần quan trọng trong các chương trình đào tạo ở Úc là chương trình thực tập hưởng lương 6-18 tháng tại các khách sạn 5 sao như Hilton, IHG, Marriott, Four Seasons, Hyatt, Langham, Shangri-La, Accor… Sinh viên có cơ hội xây dựng CV nổi bật, kết nối nghề nghiệp có giá trị trọn đời, nâng cao ưu thế khi tham gia tuyển dụng.

Top trường đào tạo: Le Cordon Bleu Úc, Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS), International College of Hotel Management (ICHM), William Blue College of Hospitality Management, William Angliss Institute, Đại học Southern Cross, Đại học Griffith…

Ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin tại Úc

Từ cuộc gọi điện thoại đến nhắn tin tức thời (còn gọi là trò chuyện trực tuyến, chat), Công nghệ phát triển đang mang lại sự tiện nghi cho mọi người. Mọi thứ đang được số hóa, và các tổ chức trên toàn thế giới đang cạnh tranh để có công nghệ tiên tiến nhằm thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng và tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Do đó, nhu cầu về sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực này vẫn rất cao.

Công nghệ:

Lĩnh vực Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin rất rộng lớn, bao gồm hầu hết mọi thứ liên quan đến máy tính, cả phần cứng và phần mềm. Bạn sẽ học khoa học về tính toán, cấu trúc dữ liệu, logic dữ liệu, kiến ​​trúc hệ thống, ngôn ngữ lập trình và nhiều hơn nữa. Các khóa học phổ biến nhất: Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ thông tin, Kết nối mạng và Máy tính, Trí tuệ nhân tạo (AI), An ninh mạng, Phân tích dữ liệu, Big Data, Lập trình phần mềm và ứng dụng…

Luật:

Luật sư tư vấn pháp lý, chuẩn bị và soạn thảo các văn bản pháp lý và tiến hành đàm phán thay mặt cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến luật. Để làm việc ở Úc với tư cách là luật sư, bạn sẽ cần phải thông thạo tiếng Anh và đủ chăm chỉ để có được ít nhất bằng cử nhân luật.

Việc làm trong ngành Luật là một trong những công việc được trả lương cao nhất ở Úc, vì vậy việc học của bạn có thể là một khoản đầu tư tài chính tốt. Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể đặc biệt phù hợp để làm việc với các tổ chức cung cấp trợ giúp và tư vấn pháp lý cho sinh viên quốc tế.

Ngành Truyền thông – Media

Úc được quốc tế công nhận trong số những “gã khổng lồ” trong ngành công nghiệp truyền thông. Đây là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất ở Úc và là trụ sở của các công ty truyền thông quốc tế như The Guardian Australia, News Corp Australia và Spectator. Một số chuyên ngành sinh viên có thể chọn khi du học Úc ngành Truyền thông – Media như: Quảng cáo, Báo chí, Quan hệ công chúng, Phim – Truyền hình – Animation, Digital Media.

Nên chọn học ở trường nào?

Đại học Công nghệ Queensland, Đại học Sydney, Đại học Melbourne, RMIT, Đại học Deakin, Đại học Curtin, Đại học Canberra, Đại học Western Sydney…

Ngành Kinh doanh và Quản trị

Tại Úc, 25% sinh viên quốc tế theo học trong lĩnh vực Kinh doanh, Quản lý và Thương mại. Hầu hết tất cả các thành phố của Úc đều là nơi có các trường đại học và trường kinh doanh được AACSB công nhận. Bên trong lĩnh vực này bạn có thể chọn học về Kế toán, Thương mại, Tài chính, Kinh tế, Marketing, Quản lý kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Nhân sự, Phân tích kinh doanh…

Về Bằng cấp:

Bằng cấp của Úc được các nhà tuyển dụng lớn như KPMG, Deloitte, PWC, Google và Samsung chấp nhận rộng rãi. Sinh viên có thể tìm được việc làm tại các tập đoàn đa quốc gia, ngân hàng đầu tư hoặc sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình tại các startup.

Về thị trường lao động

Hiện tại, thị trường lao động của Úc đang thiếu nhân lực có trình độ chuyên môn ở nhiều ngành nghề, do đó, việc chọn ngành học nào để tối đa hóa cơ hội làm việc tại Úc là một điều quan trọng và bạn cần xác định ngay từ sớm. Nếu bạn muốn tìm hiểu các ngành nghề ưu tiên của Úc, hay đang băn khoăn ngành học đó có phù hợp với khả năng của bạn hay không, triển vọng việc làm ra sao, đừng ngần ngại liên hệ với INEC để được tư vấn cụ thể nhé.

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ Úc xin đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi nhé

——————————

TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC BIÊN HÒA
Tiềm Tin Mang Theo
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai