Năm 2023, liệu có nên đi du học Hàn Quốc và cơ hội gì cho DHS

Năm 2022 là một năm đầy biến động đối với những bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc. Dịch bệnh kéo dài đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định của các bạn học sinh có mong muốn du học.

Nhiều bạn đã phải tạm hoãn ước mơ du học của mình để chờ một thời cơ tốt hơn vào năm mới.

Vậy năm 2023 đi du học Hàn Quốc có tốt không? Liệu có cơ hội nào cho du học sinh đi du học Hàn Quốc vào năm 2023? Nếu đây là vấn đề bạn đang băn khoăn thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những nỗi lo này.

Danh mục

2023 Đi Du Học Hàn Quốc Có Tốt Không?

Dịch bệnh kéo dài đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định của các bạn học sinh có mong muốn đi du học. Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Chính sách Công của Mỹ, số lượng du học sinh đến Mỹ năm 2021 suy giảm từ 63% – 98% so với năm 2020.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở các nước khác như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Khi chính phủ các nước này buộc phải đóng cửa biên giới, các lãnh sự quán ngưng hoạt động hoặc ngừng cấp visa cho nhiều loại đối tượng.

May mắn hơn các du học sinh tại các nước châu Âu, Hàn Quốc chỉ đóng cửa trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên khi lãnh sự quán mở cửa trở lại thì cũng không có nhiều thay đổi đáng kể.

Bởi tâm lý của nhiều du học sinh lúc này đã chuyển thành nỗi sợ dịch bệnh mà không dám ra khỏi nhà.

Ngoài ra, do các chỉ thị phòng chống dịch bệnh từ chính phủ, việc tiếp cận với trung tâm tư vấn du học trở nên khó khăn hơn. Theo thông tin từ Hội đồng Quốc gia Giáo dục & Phát triển Nhân lực, số lượng du học sinh tìm đến các công ty tư vấn du học giảm đến khoảng ⅔ so với trước.

Đến nửa cuối năm 2021 và đầu năm 2022, các quốc gia đã dần nới lỏng các chính sách. Rõ ràng là có những trở ngại cho giấc mơ du học, nhưng sự tồn tại của những khó khăn cũng đồng nghĩa với việc những cơ hội mới sẽ được sinh ra.

Đây cũng chính là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi “2023 đi du học Hàn Quốc có tốt không?”

Những Cơ Hội Nào Cho Du Học Sinh Hàn Quốc Năm 2023

Dịch bệnh có thể ảnh hưởng phần nào đến tâm lý của các bạn nhưng đồng thời nó cũng mở ra rất nhiều cơ hội tốt. Nắm bắt được những cơ hội này, bạn sẽ có một hành trình du học Hàn Quốc đẹp như mơ.

Cơ hội thứ nhất: Nhiều chương trình học bổng hấp dẫn

Hòa cùng làn sóng phục hồi kinh tế thế giới, nhiều trường và chính phủ Hàn Quốc liên tục công bố tăng ngân sách hỗ trợ tài chính, thông qua các chương trình học bổng hấp dẫn giúp du học sinh giảm gánh nặng học phí.

Cơ hội thứ hai: Các thủ tục du học Hàn Quốc dễ dàng hơn

Làm sóng phục hồi kinh tế không chỉ giúp các bạn có thể giành được các học bổng hấp dẫn, việc xét duyệt hồ sơ cũng dễ dàng hơn. Thủ tục nhập cảnh được đơn giản hóa, việc cấp visa, bảo hiểm y tế cũng nhanh chóng hơn, các kế hoạch tuyển được đưa ra hợp lý, thích ứng với điều kiện dịch bệnh để thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn.

Cơ hội thứ ba: Khả năng du học tại các trường danh tiếng

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, số lượng học sinh các nước đăng ký vào các trường đại học Hàn Quốc giảm dần. Điều này vô tình tạo ra cơ hội cho các du học sinh khi việc vào học tại một trường danh tiếng trở nên dễ dàng hơn.

——————————
TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC BIÊN HÒA
Uy tín, tận tâm, trách nhiệm là những gì bạn nhận được khi đến với chúng tôi
Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn!
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai