Tết thiếu nhi Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Tết thiếu nhi ở Hàn Quốc được tổ chức vào 5/5 hàng năm. Đây là một ngày đặc biệt đối với các bạn nhỏ Hàn Quốc nói riêng và các bậc phụ huynh nói chung. Vào ngày lễ Tết thiếu nhi, các trẻ em Hàn có được nghỉ học không? Chúng làm gì? Chúng hay chơi ở đâu? Hôm nay, hãy cùng VJ Việt Nam tìm hiểu nhé!

Danh mục

Tết thiếu nhi Hàn Quốc là ngày bao nhiêu?

Nếu tết thiếu nhi Việt Nam là ngày ⅙, Tết thiếu nhi Trung Quốc là ¼ thì Tết thiếu nhi Hàn, Nhật và một số quốc gia khác khu vực châu Á là ngày 5 tháng 5. Với người Hàn, tháng 5 còn được gọi là tháng Gia đình. Có lẽ một phần vì thời tiết khoảng thời gian này để cả gia đình tụ họp, vui chơi với nhau.

Tết thiếu nhi Hàn Quốc

Tết thiếu nhi ngày 5 tháng 5

Trẻ em Hàn Quốc có được nghỉ học trong ngày Tết thiếu nhi?

Vào ngày tết thiếu nhi, trẻ em Hàn Quốc được nghỉ học và cha mẹ được phép nghỉ làm để đưa con cái đi chơi. Có lẽ đây chính là sự tinh tế của Chính phủ đối với các gia đình Hàn. Công viên picnic, công viên giải trí, vườn thú ngoài trời là các địa điểm được ưa chuộng nhất vào ngày Tết thiếu nhi. Các cha mẹ và con cái cùng vui chơi, nô đùa và tham gia các hoạt động ngoài trời được tổ chức vô cùng quy mô.

Tết thiếu nhi Hàn Quốc

Cha mẹ và các bạn nhỏ chơi đùa cùng nhau

Tổng thống Hàn gặp gỡ các bạn nhỏ vào Tết thiếu nhi?

Vào dịp Tết này, Tổng thống Hàn Quốc và các quan chức gặp gỡ các em thiếu nhi trao quà và khen thưởng cho các bé có hoàn cảnh khó khăn. Hơn hết, các cha mẹ có thể cho con của mình tham gia các hoạt động miễn phí được tổ chức trên toàn nước. Nhiều nơi, người ta còn phát sóng trực tiếp các chương trình thiếu nhi. Từ đây, chúng ta thấy Chính phủ Hàn Quốc vô cùng chú trọng và đầu tư vào thế hệ trẻ của đất nước.

Tết thiếu nhi Hàn Quốc

Tổng thống chụp ảnh cùng các bạn nhỏ

=================
Công ty Cổ phần Tư vấn Du học & Thương mại VJ – Chi nhánh Đồng Nai
13/ 6b, Trương Định, Kp2, P. Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
         0919 009 665 (Mr Dương)