Top ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Hàn Quốc

Ngành học nào có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Hàn Quốc? Lựa chọn ngành học có ảnh hưởng rất lớn đến định hướng việc làm trong tương lai. Vì thế các bạn cần tìm hiểu về cơ hội việc làm của các ngành nghề, lĩnh vực để có thể lựa chọn được ngành học phù hợp nhất. Tuy nhiên, do nhu cầu thị trường nên có nhiều ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Hàn Quốc. Hãy cùng VJ Việt Nam khám phá Top ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Hàn Quốc nhé!

                                                          Top ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Hàn Quốc

Danh mục

Thị trường việc làm tại Hàn Quốc có thật sự rộng mở?

Hiện nay, tại khu vực châu Á nói riêng. Và thế giới nói chung Hàn Quốc là một trong những những cường quốc về kinh tế với tỷ lệ người lao động thất nghiệp thấp nhất. Chính bởi điều này, cùng những chính sách hỗ trợ đen từ Chính phủ Hàn Quốc. Như chính sách về trao học bổng 100%, học phí được giảm 50% đã hỗ trợ. Giúp sinh viên nước ngoài học tập và ổn định việc làm,  đã biến nơi đây trở thành “miền đất hứa” để tìm kiếm việc làm.

Tuy nhiên, trên thực tế thị trường việc làm tại xứ sở kim chi khá cạnh tranh. Bởi du học sinh sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với những ứng viên bản địa. Việc này sẽ không quá khó nếu bạn sở hữu một tấm bằng từ các trường đại học Hàn Quốc. Và có khả năng giao tiếp, ngôn ngữ tốt, và dĩ nhiên cơ hội làm việc sau khi du học Hàn Quốc của sinh viên quốc tế vẫn mở rộng.

Bên cạnh đó, các chương trình đào tạo tại Hàn. Không chỉ giúp các bạn sinh viên nắm bắt sâu, rộng về lý thuyết. Mà còn là các chương trình trải nghiệm thực tế, được tiếp cận với môi trường làm việc công nghệ, hiện đại bậc nhất trong khu vực Châu Á.

Thị trường việc làm tại Hàn Quốc có thật sự rộng mở?

                                                          Thị trường việc làm tại Hàn Quốc có thật sự rộng mở?

Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc

Đối với du học sinh mong muốn ở lại làm việc tại Hàn Quốc. Sau khi hoàn thành chương trình học, thì không phải quá lo lắng. Hàn quốc nổi tiếng với những ông lớn” trong các lĩnh vực như sản xuất thiết bị điện tử, điện tử, đóng tàu… như Daewoo, Hyundai, KPMG, Samsung… Do đó, họ luôn rất cần và luôn sàng chào đón các bạn du học sinh có trình độ chuyên môn cao, đam mê công việc.

Theo quy định của pháp luật Hàn Quốc: sinh viên nước ngoài được phép làm việc toàn thời gian tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp nếu có visa cho giáo sư (professors), sở hữu bằng Cử nhân về Khoa học Tự nhiên (Natural Sciences) và Kỹ sư (Engineering) hoặc có bằng Thạc sĩ về lĩnh vực Nhân văn (Humanities) từ những trường đại học Hàn Quốc.

Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc

                                                                Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc

Cơ hội việc làm khi trở về Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam là một trong những quốc gia được Hàn Quốc đầu tư hợp tác nhiều nhất. Mối quan hệ hữu nghị Việt – Hàn cũng ngày càng được mở rộng. Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đều có trụ sở, chi nhánh tại Việt Nam họ cũng đánh giá cao tiềm năng phát triển của Việt Nam.

Ngoài lựa chọn làm việc tại các công ty Hàn Quốc. Sinh viên cũng có thể nghiên cứu, giảng dạy tại các trường Việt Nam về ngành bạn học hay ngôn ngữ Hàn.

Với tấm bằng tốt nghiệp tại các trường đại học danh giá sinh viên sau tốt nghiệp tại xứ sở Kim Chi. Không những thuận lợi làm việc ở Việt Nam hay Hàn Quốc. Sinh viên sau tốt nghiệp tại xứ sở Kim chi mà có thể xin việc ở các quốc gia khác trên thế giới. Nhiều trường đại học tại Hàn Quốc. Cũng có các chương trình việc làm liên kết với doanh nghiệp nước ngoài sau khi đào tạo bạn có thể tận dụng điều này để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp.

TOP Ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Hàn Quốc

Ngành Giáo dục nhân văn

Tỉ lệ sinh viên Hàn và du học sinh ra trường sau 6 tháng chỉ có việc làm 30,4% (tính trên 601 sinh viên tốt nghiệp được thống kê). Đây là một ngành học về lĩnh vực giáo dục dạy đạo đức và tôn giáo cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Các ngành học liên quan bao gồm: Giáo dục đạo đức, giáo dục Kitô giáo và giáo dục thông tin văn học.

Ngành Giáo dục nhân văn

                                                                              Ngành Giáo dục nhân văn

Ngành Giáo dục xã hội

Tỉ lệ sinh viên Hàn và du học sinh ra trường sau 6 tháng chỉ có việc làm 36,7% (tính trên 1208 sinh viên tốt nghiệp được thống kê). Ngành Giáo dục xã hội được chia thành giáo dục xã hội, giáo dục lịch sử quốc gia, giáo dục địa lý và giáo dục lịch sử. Sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc tại các trường trung học.

Ngành Giáo dục xã hội

                                                                          Ngành Giáo dục xã hội

Ngành nghệ thuật – Top ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Hàn Quốc

Ngành nghệ thuật bao gồm từ hội họa, thơ văn, nhạc cụ,… Và kể cả về mảng nhỏ trong giải trí. Đừng quá bất ngờ, nếu bạn để ý sẽ thấy có rất nhiều thực tập sinh hoặc thử việc tại các công ty giải trí về các mảng nghệ thuật như múa, hát, chơi nhạc cụ,… đều nhận mức lương tương đối thấp so với mặt bằng chung.

Điều này đồng nghĩa tại Hàn Quốc, các ngành nghệ thuật này đang phát triển khá hạn chế nên thu nhập của sinh viên mới ra trường. Hoặc người chưa có kinh nghiệm sẽ rất thấp. Mức thu nhập hiện tại được ghi nhận là khoảng 1 triệu won/tháng tương đương với 20 triệu VNĐ. Và với người có kinh nghiệm lâu năm thì sẽ có mức lương khoảng 2,6 triệu won/tháng tương đương 52 triệu VNĐ/tháng.

Về ngành này còn yêu cầu người lao động phải có năng khiếu nữa. Nên mức độ cạnh tranh cũng tương đối cao. Do vậy, sẽ có khả năng thất nghiệp cao nếu chỉ làm việc mà chỉ nghĩ mãi về lương thưởng.

Ngành nghệ thuật - Top ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Hàn Quốc

                                             Ngành nghệ thuật – Top ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Hàn Quốc

Ngành nhân học – Top ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Hàn Quốc

Đối với một số bạn trẻ, ngành nhân học còn bị nhầm lẫn thành nhân sự. Điều này thì sai nha. Ngành nhân học thường được biết đến là người nghiên cứu về dân số. Và sẽ đề xuất đến cơ quan chức năng có thẩm quyền khi nào sẽ già hóa dân số, nên triển khai kế hoạch sinh nở khi nào tỷ lệ giới trẻ cao, nên dùng kế hoạch hóa gia đình,…

Nói chung, đây là ngành liên quan đến nhân khẩu học. Vì vậy, đây đồng thời là cánh tay của nhà nước. Do đó, tỷ lệ cạnh tranh của ngành này cũng tương đối cao vì công việc được cho rằng tương đối nhẹ nhàng. Mặt khác, mức thu nhập cũng không được như ý so với các mức lương liên quan đến khối ngành kinh tế. Theo ghi nhận của VJ Việt Nam thì với sinh viên mới ra trường chỉ nhận mức lương 1,2 triệu won/tháng tương đương với 24 triệu VNĐ mà thôi.

Ngành nhân học - Top ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Hàn Quốc

                            Ngành nhân học – Top ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Hàn Quốc

Ngành nghiên cứu tôn giáo – Top ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Hàn Quốc

Đây là ngành tương đối nhạy cảm đối với bất kỳ nước nào. Do vậy, việc nghiên cứu tôn giáo dù đang thiếu hụt lao động nhưng vẫn nằm trong tỷ lệ thất nghiệp cao kết hợp với mức thu nhập tương đối thấp. Sinh viên mới ra trường thường sẽ được nhận mức lương khoảng 1 – 1,1 triệu won/tháng tương đương 20 – 22 triệu VNĐ/tháng. Tuy nhiên, với người có kinh nghiệm lâu năm hay nói cách khác có mối quan hệ rộng khi trong lĩnh vực tôn giáo và có thành tựu nghiên cứu thì sẽ nhận được mức lương cao hơn.

Mặt khác, đây là ngành sẽ dễ bị đả kích và hay mắc bệnh trầm cảm. Nếu con đường sự nghiệp gặp nhiều bất trắc. Do vậy, tỷ lệ lao động lựa chọn ngành này không cao và những bạn lựa chọn ngành này thường là những người có hiểu biết sâu sắc về ngành nghề này từ trước rồi. Do vậy, hãy cân nhắc kĩ nếu bạn muốn chọn ngành này nhé.

Ngành nghiên cứu tôn giáo - Top ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Hàn Quốc

                             Ngành nghiên cứu tôn giáo – Top ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Hàn Quốc

Ngành nhiếp ảnh – Top ngành học có tỷ lệ thất nghiệp cao tại Hàn Quốc

Nghe có vẻ hơi lạ đúng không? Nhưng sự thật thì lương ngành nhiếp ảnh thấp lắm đấy. Với những bạn làm fulltime sau khi ra trường thì. Chỉ thường nhận được mức lương khoảng 1,2 triệu won/tháng tương đương 24 triệu VNĐ mà thôi. Sau này khi có kinh nghiệm dày dặn thì có thể nhận nhiều công việc thì mức lương sẽ cao hơn.

Mặt khác, dù fulltime làm việc tương đối vất vả. Và thu nhập thấp nhưng freelancer trong ngành nhiếp ảnh. Thì có thu nhập tương đối cao. Nói cách khác, nếu bạn có năng lực thì trong khi bạn làm một ngành fulltime khác. Tối về hoặc thời gian rảnh đi chụp ảnh cho sự kiện, lễ hội,… Thì bạn sẽ có mức thu nhập tương đối đáng nể đấy. Bởi ngành này là ngành làm việc dựa trên số lượng và năng suất chứ không phải ngành dựa trên việc đi làm đều đặn hay không.

Ngành nhiếp ảnh - du học Hàn Quốc

                                                                     Ngành nhiếp ảnh – du học Hàn Quốc

——————————

TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC & XKLĐ BIÊN HÒA
 “Tiềm Tin Mang Theo”
——————————
🏠 Địa chỉ: Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai