BÍ KÍP TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT

BÍ KÍP TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT

  1. HÃY GIỚI THIỆU BẢN THÂN BẰNG TIẾNG NHẬT?

Trả lời: Câu hỏi này chắc chắn 100% sẽ có trong buổi phỏng vấn đơn hàng từ nhà tuyển dụng. Với câu hỏi này, bạn hãy giới thiệu bản thân mình thật to, rõ ràng. Một điều cần chú ý trong phần giới thiệu này đó là bạn cần nhấn mạnh phần tên riêng và quê quán của mình – hãy đọc thật chậm và to.

  1. TẠI SAO BẠN MUỐN ĐI NHẬT?

Trả lời: “Tôi muốn đi Nhật để học hỏi kinh nghiệm làm việc và kiếm tiền phụ giúp gia đình” là câu trả lời khá hợp lý với các bạn. Một chú ý nhỏ là bạn đừng đưa ra câu trả lời quá nhanh, hãy suy nghĩ một chút về câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra. Thêm nữa, bạn hãy khéo léo thêm một vài lý do khác nữa nhé. Một số bạn thật thà quá lại trả lời “đi Nhật để kiếm tiền” hay “đi Nhật để khám phá đất nước Nhật Bản” rất dễ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

  1. TRƯỚC ĐÂY BẠN ĐÃ TỪNG LÀM CÔNG VIỆC GÌ?

Trả lời: Nếu được hỏi câu này, bạn hãy trả lời sao cho khớp với nội dung các bạn đã khai trong form đã nộp cho nhà tuyển dụng. Khi các bạn khai form một kiểu mà lại trả lời một kiểu thì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ các bạn đang nói dối. Như thế các bạn sẽ rất dễ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

  1. TẠI SAO BẠN LẠI NGHỈ VIỆC TẠI CÔNG TY CŨ?

Trả lời: “Vì tôi muốn được sang Nhật Bản học tập, rèn luyện và thử sức trong môi trường mới”. Đây là câu trả lời hợp lý nhất trong trường hợp này. Bạn hãy chú ý, nên tránh trả lời do công ty cũ trả lương thấp hay tránh nói không tốt về nơi bạn đã làm việc trước đây.

  1. ĐIỂM MẠNH CỦA BẠN LÀ GÌ?

Trả lời: Với câu hỏi này, bạn hãy trả lời một vài điểm mạnh của bản thân như “ham học hỏi, hòa đồng với mọi người, chân thành, …”

  1. ĐIỂM YẾU CỦA BẠN LÀ GÌ?

Trả lời: Không có ai là hoàn hảo cả. Vì vậy bạn đừng ngại ngần nói lên những điểm yếu của bản thân. Nhưng chú ý, hãy kể những điểm yếu không ảnh hưởng đến công việc bạn đang ứng tuyển nhé. Ví dụ: bạn đang ứng tuyển đơn hàng giàn giáo thì không nên kể điểm yếu là sợ độ cao.

  1. BẠN CÓ CHỊU ĐƯỢC VẤT VẢ KHÔNG?

Trả lời: Câu trả lời chắc chắn là “Có”. Bởi đi làm việc mà không chịu được vất vả thì sẽ chẳng công ty nào tuyển bạn cả.

  1. NẾU CÔNG TY CÓ NHIỀU VIỆC, BẠN CÓ ĐỒNG Ý LÀM THÊM GIỜ KHÔNG?

Trả lời: Tất nhiên là “Có” rồi. Sẽ không có công ty nào chấp nhận tuyển lao động mà không cùng vượt qua khó khăn với công ty. Tuy nhiên, bạn cũng cần khéo léo khi nhắc đến tiền làm thêm bởi tại Nhật Bản, tiền làm thêm sẽ được trả theo quy định của luật lao động nước này.

Tốt nhất bạn nên trả lời “Nếu công ty có nhiều việc thì mọi người sẽ cùng cố gắng để hoàn thành tiến độ. Tôi sẽ làm thêm giờ theo quy định của công ty và luật lao động Nhật Bản”

  1. SAU KHI ĐI NHẬT VỀ BẠN DỰ ĐỊNH SẼ LÀM GÌ?

Trả lời: Chắc chắn ai cũng có những ước mơ và dự định cho tương lai của mình. Chính vì vậy, bạn hãy mạnh dạn nêu ra ước mơ của mình. Ví dụ: “với kinh nghiệm và tay nghề hàn xì đã học hỏi được khi làm việc tại nhật Bản, sau khi về nước tôi sẽ mở một xưởng cơ khí nhỏ” hay “sau khi đi Nhật về tôi sẽ xin vào làm việc tại một công ty Nhật ở Việt Nam” hay “sau khi đi Nhật về tôi dự định sẽ xin vào làm giáo viên dậy tiếng Nhật tại các trung tâm tiếng Nhật tại Việt Nam”…

  1. BẠN CÓ CÂU HỎI NÀO DÀNH CHO CHÚNG TÔI KHÔNG?

Trả lời: Với câu hỏi này, bạn nên trả lời là “Có”. Hãy tương tác với các nhà tuyển dụng để hiểu về công việc cũng như công ty mà bạn đang ứng tuyển. Bạn nên đặt một vào câu hỏi như “Ký túc xá cách nơi làm việc bao xa?”, “Chúng tôi sẽ đi làm bằng phương tiện gì?” Các bạn cũng có thể hỏi về số giờ làm thêm hay tiền làm thêm nhưng tránh những câu hỏi liên quan đến tiền lương nhé. Bởi lẽ, khi đăng ký tham gia đơn hàng các bạn đã được tư vấn chi tiết về mức lương của đơn hàng rồi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về BÍ KÍP TRẢ LỜI PHỎNG VẤN ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT. Hy vọng với bí kíp này mang đến cho bạn những điều hữu ích