Du học nghề tại Canada 2023 có những gì ?

Du học nghề tại Canada 2023 có những gì? Nên chọn hướng đi nào cho du học Canada? Du học nghề được biết đến như một hình thức đào tạo hệ cao đẳng tại Canada. Học nghề đang dần trở thành xu hướng, thu hút lượng lớn du học sinh không muốn đi theo con đường nghiên cứu. Vậy du học nghề là gì? Điều kiện, chi phí du học nghề Canada có gì khác so với du học bậc đại học? Theo học những ngành nghề nào thì cơ hội việc làm và định cư rộng mở? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong chia sẻ dưới đây nhé!

Danh mục

Du học nghề Canada là gì?

Là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục tân tiến, Canada không chỉ có kinh nghiệm đào tạo bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ mà đào tạo nghề cũng rất được coi trọng.

Học nghề là chương trình học sau bậc trung học. Chương trình du học nghề dành cho học sinh tốt nghiệp THPT, đang học hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học muốn du học ở Canada và tìm kiếm cơ hội việc làm, định cư lâu dài.

Chương trình đào tạo nghề thường ngắn gọn, súc tích, cụ thể và tập trung vào kỹ năng thực tiễn. Du học sinh sẽ được học ở các trường cao đẳng nghề hoặc cao đẳng kỹ thuật.

Du học nghề tại Canada 2023 có những gì ?

Tại sao nên lựa chọn du học nghề Canada?

Thời gian đào tạo nghề ngắn hạn, súc tích

Chương trình du học nghề thường chỉ kéo dài từ 2 – 3 năm, ngắn hơn so với bậc đại học. Lựa chọn du học nghề, bạn có thể vừa giảm thiểu được chi phí học tập vừa nhanh chóng đi làm kiếm tiền.

Thủ tục chứng minh tài chính được lược bỏ

Đối với nhiều du học sinh, việc chứng minh tài chính khá khó khăn và rườm rà và thực tế có nhiều trường hợp còn không thể chứng minh tài chính. Tuy nhiên, khi lựa chọn du học nghề Canada, bạn không cần phải chứng minh tài chính.

Chi phí thấp

Thực tế, chi phí du học nghề Canada sẽ ít hơn học phí đại học rất nhiều, dao động từ CA $10.000 – CA $15.000.

Cơ hội việc làm rộng mở

Có một sự thật khá ngược đời là cơ hội việc làm của du học nghề lại rộng mở hơn du học đại học bởi du học nghề chú trọng nhất vào đào tạo tay nghề lao động; do đó, các chương trình học thường cụ thể, thực tiễn và không mang tính lý thuyết, nghiên cứu như học đại học.

Cơ hội định cư ở Canada

Sau khi tốt nghiệp trường cao đằng nghề, bạn vẫn có cơ hội ở lại Canada làm việc ít nhất là 3 năm, tương tự như du học bậc đại học hay cao học.

Đặc biệt, các ngành học nghề thường nằm trong nhóm ngành ưu tiên định cư tại Canada bởi thị trường lao động Canada hiện tại thiếu nhất là lao động lành nghề, lao động có tay nghề tốt.

Du học nghề tại Canada 2023 có những gì ?

Cần đáp ứng điều kiện gì để du học nghề Canada?

Chương trình đào tạo nghề có điều kiện đầu vào tương tối dễ, cụ thể:

  • Tốt nghiệp bậc trung học phổ thông.

  • Học lực: Điểm GPA trung bình từ 6.5 trở lên.

  • Trình độ tiếng anh: Điểm IELTS từ 5.5 – 6.0. Tuy nhiên, nhiều trường cao đẳng tại Canada không yêu cầu IELTS, bạn chỉ cần chứng chỉ TOEFL hoặc đăng ký khóa học tiếng Anh dự bị.

Chi phí du học nghề Canada

Nhìn chung, chi phí du học nghề tại Canada khá tiết kiệm và hợp lý so với các quốc gia nói tiếng anh khác. Theo thống kê, chi phí du học Canada bậc đại học dao động từ 18.000 – 25.000 CAD/năm, bậc cao đẳng từ 12.500 – 15.000 CAD/ năm. Trong khi đó, chi phí du học nghề chỉ dưới 10.000 CAD/năm. Do đó, lựa chọn du học nghề Canada, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí học tập.

Du học nghề Canada – ngành nghề nào dễ định cư?

Nghề y tá, điều dưỡng

Theo thống kê của Liên hợp quốc, 1/5 dân số Canada sẽ già hóa, do đó, nhu cầu ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang có xu hướng gia tăng. Lựa chọn ngành điều dưỡng, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp và định cư lâu dài.

Ngành kỹ thuật công nghiệp

Ngành này liên quan đến việc thiết kế sản xuất, vận hành, tham gia bảo trì, bảo dưỡng máy móc, sửa chữa các thiết bị kỹ thuật công – nông – lâm nghiệp. Ngành kỹ thuật công nghiệp luôn cần những kỹ thuật viên có tay nghề và chuyên môn cao.

Đặc biệt, trong kỷ nguyên 4.0 với những ý tưởng mang tính đột phá, ngành kỹ thuật công nghiệp là một sự lựa chọn lý tưởng cho du học sinh.

Ngành thiết kế đồ hoạ

Không chỉ tại Canada, ngành thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành nghề thu hút nhân lực và dễ kiếm việc làm nhất. Đây là ngành thu hút nhiều bạn năng động, sáng tạo và luôn muốn thử sức những cái mới.

Ngày nay, công nghệ số càng trở nên phổ biến, bất cứ ngành nghề nào cũng cần đến hoạt động tuyên truyền, quảng bá. Do đó, thiết kế đồ hoạ trở thành ngành nghề cực kỳ hot. Đặc biệt, ngành nghề này cũng mở ra nhiều cơ hội định cư.

Du học nghề Canada giáo dục mầm non

Là quốc gia đầu tư lớn vào giáo dục, giáo dục mầm non cũng luôn dành được sự quan tâm từ chính phủ.

Nhìn chung, nhân lực trong ngành này đang thiếu hụt một cách trầm trọng. Do đó, sau khi học xong và trau dồi đủ kinh nghiệm giáo dục mầm non, cơ hội việc làm và định cư rất rộng mở.

Ngành Tài chính – Kế toán

Trong khối ngành kinh tế, Tài chính – Kế toán luôn nằm ở vị trí cao nhất về ngành nghề dễ xin việc làm và định cư tại Canada. Theo số liệu thống kê 2017 – 2018, hơn 500 người đã thành công trong việc nhập cư khi làm trong lĩnh vực tài chính và phân tích đầu tư.

Du học nghề công nghệ thông tin

IT và truyền thông đều là những ngành học thuộc khối STEM – khối ngành không bao giờ lo thất nghiệp. Đây là ngành học khó, kén người học, người làm nhưng lại đem đến nguồn thu nhập cao, ổn định và dễ xin được thẻ định cư nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học nghề Canada. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, lựa chọn ngành nghề phù hợp nhé!

——————————
TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC BIÊN HÒA
Uy tín, tận tâm, trách nhiệm là những gì bạn nhận được khi đến với chúng tôi
Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn!
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai