Điều kiện du học Singapore mà bạn nên biết

Hiện nay, Singapore được ví như thiên đường du học của khu vực Châu Á. Du học Singapore với nhiều ưu điểm như: đa dạng ngành học, nền giáo dục tiên tiến, rút ngắn thời gian học tập, có cơ hội nhận được các bằng cấp từ những quốc gia lớn như Anh, Mỹ, Úc,….

Vậy muốn Điều kiện du học Singapore là gì? Đây quả là câu hỏi của nhiều phụ huynh, sinh viên có nguyện vọng du học. Cùng du học duhocbienhoa.com giải đáp thắc mắc này nhé!

Tại Singapore tùy vào các bậc học, chương trình học, thời gian học các bạn sinh viên sẽ có các điều kiện kèm theo khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các bạn cần đáp ứng các yêu cầu chung dưới đây

Danh mục

Các điều kiện du học Singapore mà bạn nên biết

So với nhiều quốc gia ở những châu lục khác trên thế giới thì Singapore có nhiều điều kiện và lợi thế cho sinh viên Việt Nam. Với chất lượng cũng như bằng cấp được công nhận toàn cầu. Do đó, muốn học tập tại đây sinh viên cũng cần có những yêu cầu nhất định.

Điều kiện về trình độ học vấn khi du học Singapore

Bậc tiểu học: Dành cho các học sinh phải đảm bảo độ tuổi từ 7 – 12 tuổi ( từ lớp 1 – 6 tại Việt Nam). Phải vượt qua kì thi AEIS (Admission Exercise For International Students). Đây là kì thi dành cho học sinh quốc tế muốn theo học hệ thống tiểu học và trung học tại Singapore . Kì thi được tổ chức định kì vào tháng 9 hoặc tháng 10 hằng năm với 2 môn gồm Toán và tiếng Anh.

Bậc trung học: Dành cho các bạn có độ tuổi từ 13 – 16 tuổi. Theo hệ thống giáo dục tại Singapore muốn học chương trình trung học cũng phải tham gia kỳ thi AEIS của bộ giáo dục Singapore. Khi hoàn thành khóa học bạn sẽ bước vào thi tốt nghiệp O level, với tấm bằng O level bạn có thể xét tuyển:

 • Chọn luyện tiếp vào chương trình A level để chuẩn bị hành trang vào các trường đại học công lập
 • Các trường cao đẳng công lập (Polytechics)
 • Lựa chọn khóa học dự bị (Foundation) thuộc hệ thống các học viện, trường tư thục tại Singapore

Bên cạnh đó điều kiện du học Singapore tại các hệ thống học viện, trường tư thục thì có sự linh hoạt và dễ dàng hơn cho các sinh viên quốc tế, cụ thể như sau

 • Chương trình dự bị: Tùy vào yêu cầu đầu vào của các trường, học viện tư thục các bạn học sinh phải hoàn thành chương trình lớp 9 hoặc kết thúc lớp 10
 • Chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao: tốt nghiệp THPT
 • Đại học: hoàn tất chương trình cao đẳng/ cao đẳng nâng cao (học năm cuối đại học), hoặc tốt nghiệp chương trình THPT tại Việt Nam.
 • Chương trình thạc sỹ: tốt nghiệp chương trình đại học tại Việt Nam hoặc tương đương. Ngoài ra, tùy vào ngành học và trường bạn chọn sẽ yêu cầu 2 – 3 đến năm kinh nghiệm.

Điều kiện về ngoại ngữ:

Khi chọn du học tại nước ngoài yêu cầu vô cùng quan trọng và cần thiết khi lựa chọn bất kì ngành học, bậc học. Bởi tất cả các chương trình học tại đây đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tại Singapore cũng vậy, các trường có những quy định về yêu cầu đầu vào khác nhau. Nhìn chung, điều kiện du học Singapore về yêu cầu tiếng anh các chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao đều yêu cầu IELTS từ 5.0 – 5.5. Đại học 6.0 và thạc sĩ là 6.5. Nhưng nếu các bạn chưa có đủ điều kiện bạn có thể học thêm lớp tiếng Anh tại trường

Điều kiện về tài chính:

Du học Singapore còn thu hút bởi không thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính rườm rà. Tuy nhiên, Singapore được biết đến là quốc gia có chi phí khá đắt đỏ nên việc học tập tại đây thì yếu tố tài chính cũng giữ vai trò khá quan trọng. Gia đình cần chuẩn bị đầy đủ tài chính trong suốt quá trình học của các bạn.

Điều kiện về sức khỏe

Ngoài các điều kiện trên, du học sinh sẽ được kiểm tra về khám sức khỏe khi tới trường. Đây là điều kiện quan trọng và bắt buộc cho sinh viên để được nhận Student Pass ( thẻ lưu trú cho phép sinh viên học tập tại Singapore). Theo quy định tại Singapore thì các trường hợp bị HIV, lao phổi, dương tính với ma túy,… sẽ không được phép học tập tại quốc gia này.

Điều kiện về visa:

Điều kiện cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng đối với các du học sinh khi chọn học tại đảo quốc Singapore chính là các yêu cầu về visa. Bạn sẽ bị từ chối cấp visa khi phạm vào các trường hợp sau:

 • Từng phạm pháp tại Singapore
 • Từng đến Singapore nhiều lần theo dạng Visit Pass và lưu trú lại đây trên 10 ngày
 • Từng bị hải quan từ chối nhập cảnh tại Singapore
 • Từng sinh sống và làm việc tại Singapore theo dạng visa Work Permit.

Qua những chia sẻ về các điều kiện du học Singapore trên. Mong rằng quý phụ huynh và các bạn sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm về việc chuẩn bị hành trang du học tại Đảo quốc sư tử này. Mọi thắc mắc về chương trình du học tại Singapore, các bạn có thể liên hệ duhocbienhoa.com để được hỗ trợ nhanh và chi tiết nhất.

——————————                                                                                                                                                                TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC & XKLĐ BIÊN HÒA                                                                                                                           “Tiềm Tin Mang Theo”                                                                                                                                              ——————————                                                                                                                                                                        🏠 Địa chỉ: Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai

☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai