Tại sao bạn nên đi du học

Tại sao bạn nên đi du học

Ngày nay, nhiều bạn học sinh, sinh viên trẻ sau khi hoàn thành khóa của mình quyết định tiếp tục chọn con đường du học để phát triển bản thân mình. Đây được coi là những lựa chọn mới, khác biệt và táo bạo bởi môi trường trong nước vẫn được coi là tiềm năng để có những bước ngoặt quan trọng. Chính vì vậy câu hỏi thường xuyên được đặt ra: Tại sao không chọn Việt Nam mà phải đi du học? đang được nhiều người quan tâm. Ngày hôm nay trong bài viết dưới đây, hãy cùng Du học Biên Hòa trả lời câu hỏi này nhé!

Danh mục

1. Môi trường lý tưởng để học một ngôn ngữ mới 

Chẳng còn một phương pháp nào tuyệt vời hơn khi bạn được đắm chìm vào nền văn hóa đang sử dụng chính ngôn ngữ mà bạn đang theo học. Việc tiếp xúc, làm việc và tham gia vào các hoạt động của người bản địa sẽ giúp bạn tăng khả năng giao tiếp một cách trôi chảy, hiểu biết thêm văn hóa và ứng dụng vào việc học ngôn ngữ thậm chí là nói hay như người bản địa.

Môi trường lý tưởng trao dồi ngoại ngữ

2. Cơ hội được học tập ở những trường nổi tiếng

Đây có lẽ là nguồn động lực và lý do lớn nhất để bạn quyết định rời xa gia đình, một môi trường quen thuộc để đến với một đất nước hoàn toàn xa lạ.

Cơ hội học tập tại các ngôi trường danh giá

Tại đây, bạn sẽ được học tập, rèn luyện với chương trình giảng dạy hoàn toàn khác với những gì bạn đã quen thuộc trước đó, kiến thức được truyền tải từ các giảng viên có kinh nghiệm và trình độ cao. Bên cạnh đó việc học tại những ngôi trường có cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại sẽ phục vụ tối đa cho việc nghiên cứu của sinh viên tại trường. Đặc biệt là cơ hội học tập và nghiên cứu được hướng dẫn bởi các giáo sư nổi tiếng, tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế.

Ngày nay, các trường Đại học ngày càng nâng cao danh tiếng của mình, không chỉ các trường đến từ Mỹ, Canada, Úc, CHLB Đức các trường đến từ khu vực châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc cũng là ưu tiên hàng đầu của du học sinh.

3. Chi phí du học không đắt như bạn tưởng

Nhiều người e ngại khi quyết định cho con em đi du học vì lo sợ chi phí quá đắt đỏ và không thể chi trả. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kĩ, với các chương trình du học hiện nay đang mở ra rất nhiều học bổng ưu đãi dành riêng cho du học sinh. Các học bổng này rất đa dạng như giảm học phí, miễn học phí, tài trợ phí sinh hoạt, miễn phí ở ký túc xá,… bạn sẽ không phải bỏ ra một số tiền quá lớn thậm chí là miễn phí 100%.

Chi phí cơ bản cho du học sinhn tại Nhật

Tại Nhật Bản, nhằm khuyến khích các học sinh có nhu cầu du học, mỗi trường sẽ có chương trình học bổng khác nhau, tạo điều kiện nới lỏng thời gian để học sinh có thể làm thêm. Cụ thể, đối với trường Nhật ngữ First Study, khi tham gia chương trình “Học Bổng Báo” sinh viên sẽ được tài trợ 100% học phí trong suốt thời gian học tại trường. Bên cạnh đó, số tiền từ công việc làm thêm sẽ giúp bạn chi trả cho các nhu cầu sinh hoạt và thậm chí có thể tiết kiệm.

Chính vì vậy, việc đi du học với chi phí đắt đỏ không còn là vấn đề đáng lo ngại để cản trở bạn trong hành trình chinh phục tri thức tại nước ngoài.

4.Phá bỏ giới hạn và phát triển bản thân

Du học mang đến những kinh nghiệm mà trường lớp, sách vở không thể nào cung cấp cho bạn. Đó chính là lý do mà hầu hết các cựu du học sinh đều phải thừa nhận rằng: “Du học là trải nghiệm thay đổi hoàn toàn cuộc đời họ”.

Ở tại Việt Nam bạn đã quá quen thuộc với mọi thứ từ gia đình, bạn bè, môi trường sống. Tuy nhiên khi đến một đất nước mới, mọi thứ hoàn toàn thay đổi. Từ những việc nhỏ nhất như đi lại bằng các phương tiện công cộng, ăn ở, mua sắm, hay những thủ tục pháp lý,…tất cả bạn đều phải tự trải nghiệm mà không có sự trợ giúp của người thân. Tưởng chừng sẽ rất áp lực và thậm chí là tủi thân nhưng thông qua quá trình trải nghiệm và khám phá bạn sẽ dần hoàn thiện chính mình, nhìn nhận chính xác những giới hạn tưởng chừng như không thể vượt qua.

Tham gia các hoạt động khác nhau

Một so sánh nho nhỏ, nếu như đang học tập trong nước, bố mẹ sẽ là người chu cấp hoàn toàn tiền học và thậm chí cả chi phí sinh hoạt cho bạn hàng tháng. Tuy nhiên khi trở thành một du học sinh, ngoài giờ học tại trường bạn có thể đăng ký các công việc part time nhằm tăng khả năng giao tiếp. Hơn thế, thu nhập mang lại đủ cho bạn chi trả học phí và trang trải sinh hoạt phí.

Bên cạnh đó, việc tham gia vào các hoạt động khác ngoài giờ học trên trường giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm như giao tiếp, đàm phán, giải quyết vấn đề. Khám phá và thể hiện bản thân mình ở những khía cạnh chưa có cơ hội được trải nghiệm.

5. Khám phá văn hóa, mở rộng giao lưu quốc tế

Trong khi du học tại nước ngoài, bạn không những chỉ gặp gỡ trao đổi văn hóa với người bản xứ mà còn với tất cả các du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới giống như bạn vậy. Thông qua quá trình giao lưu học hỏi, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hơn những giá trị văn hóa đặc biệt của nước nhà.

Khám phá và giao lưu văn hóa

Những bạn trẻ quyết định đi du học ít nhiều đều yêu mến và bị quyến rũ bởi nền văn hoá riêng biệt của quốc gia đó. Nhiều bạn du học sinh chia sẻ rằng, lý do lớn nhất khiến họ muốn đi du học đó chính là được học tại ngôi trường mà thần tượng của mình đã từng tốt nghiệp. Tuy nhiên khi đến đây, qua quá trình học tập và trải nghiệm họ còn nhận được nhiều giá trị to lớn hơn từ con người cho đến nền văn hóa đặc biệt.

6. Nâng cao giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội việc làm

Khi học tập tại nước ngoài, bạn có thể chọn các môn học bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội học tại nước nhà. Thêm vào đó, học tại nước ngoài mang tới cho bạn khả năng ngôn ngữ giúp ích cho việc học học thêm ngôn ngữ thứ 2 hay thứ 3, học một ngôn ngữ mới giờ đây không còn là việc quá khó khăn nằm ngoài khả năng của bạn.

Mở rộng cơ hội làm việc

Ngày nay khi nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển, thu hút đầu tư từ nước ngoài, nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và có thể làm việc trong môi trường quốc tế luôn được đề cao.

Thông qua việc đánh giá các kỹ năng độc lập, năng động cùng với kinh nghiệm học tập, làm việc và sinh sống tại nước ngoài, khả năng thương thuyết với đối tác đến từ nền văn hóa khác, sử dụng một ngôn ngữ khác, hiển nhiên sẽ đặt bạn ở một vị trí cao hơn so với số đông các ứng viên khác cho công việc mơ ước của bạn.

Bạn sẽ được gì sau khi du học?

Vừa rồi là những lý do trả lời cho câu hỏi: Tại sao nên đi du học? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quyết định lựa chọn phát triển tương lai ở một đất nước mới.

——————————
TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC BIÊN HÒA
Tiềm Tin Mang Theo
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai