Du học Hàn Quốc 2023 

Danh mục

Hiện thực hóa ước mơ đặt chân tới xứ sở Kim Chi thật dễ dàng nếu bạn nắm bắt kịp thời Điều kiện du học Hàn Quốc 2023

Điều kiện du học Hàn Quốc 2023 có thay đổi gì là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất khi Đại sứ quán Hàn Quốc áp dụng quy định mới từ năm 2020 cho tất cả trường hợp xin visa du học Hàn Quốc. Nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc 2023, hãy cân nhắc trước khi bỏ qua bài viết này.

Du học Hàn Quốc 2023                                                                             Điều kiện du học Hàn Quốc 2023

Những Thay Đổi Trong Năm 2023 Về Du Học Hàn Quốc

Tình hình dịch bệnh trong năm 2021 vẫn đang có diễn biến phức tạp, Chính phủ Hàn Quốc đã có những thay đổi trong quá trình thực hiện hồ sơ du học Hàn Quốc. Cùng với đó, từ năm 2020, Đại sứ quán Hàn Quốc cũng đã có những thay đổi trong quy định xin visa du học Hàn Quốc.

Điều kiện du học Hàn Quốc 2023 thay đổi liên tục khiến các bậc phụ huynh và các em học sinh khó có thể nắm bắt thông tin và dễ bỏ lỡ những cơ hội du học phù hợp. Tuy nhiên đừng lo lắng! Tất cả thông tin về những thay đổi mới nhất sẽ được GTC – Biên Hòa cập nhật ngay sau đây.

Luật 10.000$ áp dụng từ năm 2021

Luật 10.000$ được áp dụng cho những bạn muốn du học trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên luật này không áp dụng cho toàn bộ trường đại học tại Hàn Quốc. Luật 10.000$ chỉ áp dụng cho những trường thuộc Top 3 không thuộc top 1% mới phải đóng băng tài khoản tiền trên.

>> Xem thêm: Danh sách 28 trường đại học Top 1% Hàn Quốc đáng học nhất

Vẫn khá khó hiểu phải không? Bạn có thể hiểu đơn giản nếu bạn đang có mong muốn xin visa du học Hàn Quốc hệ tiếng tại các trường Top 3. Thì bạn sẽ phải đặt cọc số tiền là 10.000$ tại Ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam. Khoảng tiền này sau đó sẽ bị đóng băng và sinh viên sẽ được rút nó 2 lần sau khi nhập cảnh tại Hàn. Mỗi lần bạn sẽ được rút 5.000$ và phải cách nhau 6 tháng.

Luật 10.000$ chỉ áp dụng cho những trường thuộc Top 3

                                Luật 10.000$ chỉ áp dụng cho những trường thuộc Top 3

Các loại Visa du học Hàn Quốc năm 2023

Trong năm 2023, sinh viên có thể nhận một trong hai loại visa du học Hàn Quốc: Visa thẳng và Visa phỏng vấn

Visa thẳng

Trước đây khi du học sinh nhận được mã code hoặc thư mời từ các trường đại học Top 1% tại Hàn Quốc mới được cấp visa thẳng. Sau khi có mã code visa gửi về, bạn có thể nộp lên Đại sứ quán xin thủ tục cấp visa mà không cần phỏng vấn. Thời gian nhận kết quả chỉ từ 2 – 3 tuần. Tuy nhiên từ tháng 03/2021, chỉ có khoảng ⅓ trường đại học trong nhóm Top 1% cấp mã code mới được nhận visa này.

Visa phỏng vấn

Với loại visa này, sinh viên phải thông qua vòng phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán bằng tiếng Hàn. Và thời gian nhận kết quả thường kéo dài trong khoảng từ 1 – 2 tháng sau đó.

Ngoài ra thủ tục xin visa du học Hàn Quốc cũng có những thay đổi ít nhiều. Để chắc chắn, các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên có thể tham khảo thêm những thông tin mà GTC – Biên Hòa cung cấp về: Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc 2021 cần những gì?

Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Về Học Vấn

Điều kiện du học hàn quốc 2022

Mặc dù có những sự đổi mới về điều kiện và quy trình, song điều kiện du học Hàn Quốc vẫn được đánh giá là tương đối dễ dàng. Hầu hết tất cả các bạn đều có thể đi du học ngay khi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên với mỗi chương trình và bậc học, điều kiện về học vấn sẽ có những yêu cầu khác nhau như sau:

✈✈ Điều kiện du học Hàn Quốc hệ học tiếng Hàn ✈✈

✅ Điều kiện bắt buộc: Tốt nghiệp bậc thấp nhất là THPT và thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm. Thời gian tốt nghiệp càng lâu thì càng khó khăn trong việc xét hồ sơ đi du học Hàn Quốc.

✅ Điểm trung bình học bạ (GPA) > 6.0 trong 3 năm THPT. Đối với chương trình du học của bất cứ nước nào, học bạ luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Điểm học bạ của bạn càng cao, bạn càng có nhiều lựa chọn trường bao gồm cả những trường đại học top đầu.

Đối với các trường hợp điểm GPA < 6.0, hãy liên hệ với GTC – Biên Hòa để được tư vấn để có thể thực hiện ước mơ đi du học Hàn Quốc nhé!

TƯ VẤN NGAY!

✅ Tổng số buổi nghỉ học của 3 năm cấp 3 không vượt quá 15 buổi. Một số trường đại học top đầu có thể quy định tổng số buổi nghỉ không vượt quá 9 buổi. Nếu bạn nghỉ nhiều hơn 15 buổi thì liên hệ để GTC – Biên Hòa hỗ trợ bạn. 

✅ Biết tiếng Hàn sơ cấp từ 3 – 6 tháng. Với những bạn chưa biết tiếng Hàn vẫn có thể đi du học được, tuy nhiên sẽ gặp bất lợi cho bạn khi qua Hàn Quốc. Hơn nữa, du học sinh cần có kiến thức nghe, nói, đọc, viết cơ bản để có thể qua được phỏng vấn của trường và có thể là phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc.

✅ Các lợi thế trong điều kiện du học: Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh; Đạt thành tích cao trong học tập học cuộc thi nào đó.

✈✈ Điều kiện du học Hàn Quốc hệ đại học ✈✈

Du học Hàn Quốc dễ dàng chỉ với điểm trung bình trên 6.5

Du học Hàn Quốc dễ dàng chỉ với điểm trung bình trên 6.5

✅ Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm với điểm trung bình GPA > 6.5

✅ Đối với những bạn muốn vào thẳng chuyên ngành đại học thì cần có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên với tiếng Hàn hoặc IELTS 5.5 với tiếng Anh.

Để có lợi thế học bổng, bạn nên có chứng chỉ TOPIK 4 hoặc IELTS 6.0 trở lên.

✅ Với các ngành nghệ thuật hoặc năng khiếu. Bạn cần thông qua kỳ thi hoặc nộp bài thi riêng theo yêu cầu của trường bạn chọn.

✅ Các thành tích học tập và giải thưởng từ các cuộc thi cũng là lợi thế cho bạn ở hệ đại học.

✈✈ Điều kiện du học Hàn hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ ✈✈

✅ Ứng viên cần tốt nghiệp đại học ở Việt Nam không quá 5 năm

✅ Điểm trung bình tích lũy tại đại học nên từ 6.5 trở lên

✅ Đối với những bạn muốn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ. Bạn cần có chứng chỉ TOPIK 4 trở lên với tiếng Hàn hoặc IELTS 6.0 với tiếng Anh.

Để có lợi thế học bổng, bạn nên có chứng chỉ TOPIK 5 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

✅ Các thành tích học tập và giải thưởng từ các cuộc thi vẫn là lợi thế cho bạn ở hệ thạc sĩ và tiến sĩ.

Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Về Sức Khỏe

Ứng viên không được mắc các bệnh truyền nhiễm

  • Ứng viên cần đáp ứng đủ các điều kiện về sức khỏe để du học tại Hàn Quốc
  • Đặc biệt, không mắc các bệnh như lao phổi, viêm gan B và các bệnh truyền nhiễm như H5N1, H7N2, H7N9,…
  • Với trường hợp du học Hàn Quốc năm 2023, có thể không cần nộp Giấy khám triệu chứng Covid khi đến nộp hồ sơ đăng ký visa. Nhưng bạn bắt buộc phải nộp giấy “Đồng ý cách ly” và “Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe theo mẫu của Đại sứ quán.
  • Trong giai đoạn dịch bệnh, các du học sinh sau khi nhập cảnh tại Hàn Quốc đều phải tự cách ly 14 ngày. Có thể cách ly ở KTX trường, Nhà trọ, Khách sạn hoặc địa chỉ do Chính phủ Hàn Quốc quy định.
  • Trong thời gian dịch bệnh, mọi người từ nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải xuất trình “Giấy chuẩn đoán âm tính PCR Corona” có hiệu lực 72 giờ tính từ ngày khởi hành. Nếu không có giấy tất cả đều sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc. (GTC sẽ hướng dẫn cho bạn trong thủ tục nhập cảnh)

Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Về Tài Chính

⚜️Thu nhập tài chính của người bảo lãnh để đảm bảo cho ứng viên du học Hàn Quốc tối thiểu từ 9.000 – 12.000$ trong năm đầu tiên. trong các năm tiếp theo, các DHS có thể làm thêm để chi trả chi phí hoặc được gia đình hỗ trợ.

>> Xem thêm: Quy định việc làm thêm đối với DHS Hàn Quốc

⚜️Tổng thu nhập của người bảo lãnh > 25 triệu/tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học.

⚜️Đối với học tiếng, cần tối thiểu 10.000$ trong sổ ngân hàng và gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm. Với học đại học và thạc sĩ, cần tối thiểu 20.000$ và gửi trước 3 tháng.

Nếu gia đình chưa có sổ tiết kiệm, đừng lo lắng, hãy liên hệ GTC để được hỗ trợ nhé!

Điều Kiện Để Vào Từng Nhóm Trường Tại hàn Quốc

Không chỉ với các trường visa thẳng, từ tháng 10/2019, chế độ visa đối với du học sinh Việt nam cũng có những thay đổi. Theo đó, các trường đại học ở hàn Quốc sẽ được chia thành các nhóm:

Nhóm trường Chi tiết Quyền hạn Điều kiện
Trường top 1 Trường top 1% visa thẳng Được phép ra thư mời hoặc mã code GPA > 7.0 – 7.5; thời gian tốt nghiệp không quá 2 năm
Trường top 2 Trường thường được chứng nhận Chỉ được phép ra thư mời GPA > 6.5; thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm
Trường top 3 Trường thường không được chứng nhận Chỉ được phép ra mã code với hệ học tiếng và chỉ được ra thư mời với hệ đại học GPA > 6.0; thời gian tốt nghiệp không quá 3 – 4 năm
Trường xếp hạng thấp Những trường bị hạn chế hoặc đang bị thẩm định Chỉ được ra mã code, tỉ lệ ra visa thấp hoặc không ổn định GPA > 6.0; thời gian tốt nghiệp không quá 4 năm

Trên đây là thông tin điều kiện du học Hàn Quốc 2023 đầy đủ và chi tiết. Hi vọng GTC đã đem đến kinh nghiệm du học Hàn Quốc hữu ích. Giúp các bạn hiểu đúng và có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình đi du học của mình.

——————————
🏠 Địa chỉ:
VP 1: Số 9, Lê Quý Đôn, P Tân Hiệp, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
VP 2: Số 13/6b, đường Trương Định, Kp 2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
0913 674 836 (Mr Khoa)
0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du hoc Gtc- xkld Htco group