DU HỌC ÚC NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Với sự phát triển vượt trội của ngành nhà hàng khách sạn, cùng những cơ hội việc làm hấp dẫn chế độ đãi ngộ tốt, mức lương cao, trong những năm gần đây đã thu hút đông đảo sinh viên quốc tế theo học. Hiện nay có nhiều trường đại học tập trung đào tạo các ngành nghề liên quan đến nhà hàng khách sạn song chất lượng và uy tín hơn hết phải  nhắc tới các trường ở Úc. Du học Úc ngành nhà hàng khách sạn được nhiều sinh viên đánh giá là điểm dừng chân cho những ai mong muốn có một công việc ổn định và ưu tiên định cư.

Giới thiệu đôi nét về ngành nhà hàng khách sạn tại Úc:

Nhà hàng khách sạn là một trong những nhóm ngành đòi hỏi sự năng động nhanh nhạy, khả năng lãnh đạo và quản lý tốt của mỗi người. Không chỉ được tìm hiểu sâu về các kiến thức chuyên môn về du lịch, văn hóa, khách sạn khi du học Úc học ngành nhà hàng khách sạn du học sinh còn được đào tạo các nghiệp vụ cần thiết cho công việc, nhu cầu tuyển dụng trong tương lai. Bên cạnh các kiến thức nền tảng, sinh viên cũng sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều môn học chuyên sâu thú vị như: Quan hệ quốc tế và lễ tân, giao tiếp trong kinh doanh, quản trị ẩm thực, quản trị hoạt động tiếp tân,….

Quản trị nhà hàng khách sạn bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như khách sạn, nhà hàng và khu du lịch nên sau khi tốt nghiệp ngành nhà hàng khách sạn tại Úc phải một số vị trí công việc bạn có thể đảm nhận phải kể đến như:

Quản lý bộ phận Phòng

Tổ chức sự kiện

Quản trị nhà hàng

Quản lý khách sạn nhà hàng

Quản lý dịch vụ khách hàng

Quản lý nguồn nhân lực

Quản lý bán lẻ

Với những đặc thù, tính chất công việc trong ngành nhà hàng khách sạn sẽ đòi hỏi người học cần có những tố chất như: khả năng giao tiếp để xử lý những tình huống bất ngờ, chủ động lắng nghe, có óc quan sát tốt, tâm huyết với nghề, biết nhiều ngoại ngữ sẽ là lợi thế lớn.

Được ví như chiếc nôi chuyên đào tạo nên những nhà quản lý nhà hàng khách sạn, tổ chức sự kiện,… hàng đầu quốc tế, chương trình du học Úc ngành nhà hàng khách sạn hiện là một trong những chương trình được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhất. Theo thống kê mỗi năm sinh viên du học Úc nhóm ngành nhà hàng khách sạn nên khoảng hơn 1.5 triệu việc làm.

Úc – Xu hướng lựa chọn cho du học sinh theo học ngành nhà hàng khách sạn

Sở hữu chất lượng đào tạo hàng đầu, hệ thống giáo dục hiện đại, cùng đội ngũ giảng viên ưu tú. Là một trong nhưng yếu tố mà học viên luôn ưu tiên xem xét  lựa chọn Úc quốc gia sẽ đi du học. Chưa hết nổi tiếng về phát triển trong lĩnh vực du lịch, nên hàng năm lượng khách du lịch ghé thăm Úc rất cao. Do đó, phương pháp giảng dạy cũng có sự khác biệt khi linh hoạt kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành.

Bằng cấp, chứng chỉ ngành nhà hàng khách sạn do Úc cấp có giá trị cao, được công nhận toàn cầu. Không chỉ dễ dàng xin việc ở nước sở tại mà sau khi học xong, sinh viên có thể làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau.

Chương trình thực tập hưởng lương vừa học vừa làm: Trong quá trình học tập, hầu hết các trường ở Úc đều tạo điều kiện cho sinh viên được áp dụng các kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế tăng kinh nghiệm và trau dồi các kỹ năng mềm thông qua chương trình thực tập hưởng lương với lượng thời gian trong khoảng 6-9 tháng. Chương trình này cho phép sinh viên thực tập và hưởng mức lương dao động từ $AUD15,000- $AUD30,000 tại các khách sạn hàng đầu của Úc hay những đối tác chiến lược của các trường đại học. Đây sẽ là cơ hội tốt giúp sinh viên tích lũy kiến thức và phần nào có thêm chi phí để chi trả cho quá trình du học của mình.

Công việc ổn định với mức thu nhập cao: Tại Úc chính phủ nước này đang ngày càng chú trọng hơn đến vấn đề phát triển Du lịch quốc gia kéo theo nguồn nhân trong lĩnh vực này được quan tâm đặc biệt. Trung bình mức lương của một người làm trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn luôn nằm trong khoảng 55.000 AUD – 70.000 AUD/năm.  Hơn nữa so với các ngành nghề khác cơ hội thăng tiến khi du học Úc ngành nhà hàng khách sạn sẽ lớn hơn nhiều.

Đa dạng chương trình học: các khóa học ngành nhà hàng tại Úc vô cùng đa dạng gồm cả đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ trong 6 tháng, đến dài hạn như cao đẳng từ 2 – 4 học kỳ, cử nhân 6 học kỳ, thạc sỹ 2 – 4 kỳ học. Tùy thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh của bản thân sinh viên có thể lựa chọn nhiều hình thức học tập khác nhau.

Cơ hội định cư Úc cao: Theo danh sách định cư tay nghề được bộ Di trú Australia cập nhật mới đây thì ngành nhà hàng khách sạn nằm trong top những nhóm ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Australia. Chính vì vậy sau khi hoàn thành khóa du học Úc ngành nhà hàng khách sạn sinh viên được phép ở lại Úc làm việc trong vòng 2-3 năm, và được ưu tiên định cư.

 

Cập nhật điều kiện du học Úc ngành nhà hàng khách sạn

Muốn du học Úc ngành nhà hàng khách sạn, trước hết du học sinh cần phải đảm bảo các yêu cầu đầu vào như sau:

Đối với chương trình dự bị: du học sinh phải đã tốt nghiệp lớp 11 với GPA > 6.5, và có IELTS tối thiểu 5.5 trở lên

Đối với chương trình cao đẳng: trình độ học vấn đã tốt nghiệp THPT với điểm GPA > 6,5. Đạt IELTS tối thiểu 6.0 trở lên

Đối với chương trình đại học: tốt nghiệp THPT điểm GPA > 6,5. Đạt  IELTS tối thiểu 6.0 trở lên

Chương trình thạc sỹ: IELTS đạt 6.5 trở lên, đã tốt nghiệp Đại học với điểm GPA > 6,5.

 

Mức Học phí du học ngành nhà hàng khách sạn tại Úc

Bên cạnh yêu cầu đầu vào, chi phí du học cũng là một trong những mối quan tâm của  sinh viên và bậc phụ huynh có con em muốn đăng ký du học Úc ngành nhà hàng khách sạn.

So với nhiều chương trình đào tạo các quốc gia khác như Anh, Mỹ… thì học phí ngành nhà hàng khách sạn tại Úc được đánh giá là tương đối rẻ so chỉ dao động trong khoảng 29,000 – 40,000 AUD/năm tương đương khoảng 474 triệu – 654 triệu VND. Mức học phí này sẽ có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy vào trình độ và trường bạn đăng kí theo học. Để tìm hiểu kỹ hơn về học phí bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của trường bạn đang quan tâm hoặc liên hệ với ApplyZones để nhận được tư vấn chi tiết.

Danh sách các trường đào tạo ngành nhà hàng khách sạn tại Úc

Đại học Murdoch

Đại học Queensland

Đại học Monash

Trường Le Cordon Bleu

Trường Blue Mountains International Hotel Management School

Trường William Blue College

Trường International College of Hotel Management (ICHM)

Trường Holmes Institute

Với tốc độ phát triển của ngành dịch vụ như hiện nay thì nhà hàng khách sạn được xem là lựa chọn đầy tiềm năng và hấp dẫn mở ra tương lai nghề nghiệp tươi sáng cho nhiều bạn trẻ. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi đề chinh phục ước mơ du học Úc của bạn ngay hôm nay nhé!.

———————
🏠 Địa chỉ: Số 9, Lê Quý Đôn, P Tân Hiệp, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du hoc Gtc- xkld Htco group