Du học nghề Úc

DU HỌC NGHỀ ÚC VỪA HỌC VỪA LÀM – CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT TIẾN TỚI ĐỊNH CƯ 

Hiện nay, du học nghề Úc là một trong những chương trình “HOT” nhất năm 2023, bởi vì tính linh hoạt, chi phí hợp lý và yêu cầu đầu vào không quá khó khăn so với các chương trình khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chương trình hấp dẫn này nhé!

Danh mục

1. Du học nghề Úc là gì?

Du học nghề là một chương trình học tập kết hợp đào tạo tại chỗ được trả lương và học chính thức với Tổ chức đào tạo đã đăng ký. Đó là một cách tuyệt vời để bạn vừa kiếm được tiền trong khi đang học. Khi học nghề, bạn sẽ được học tập, đào tạo sự kết hợp mạnh mẽ giữa lý thuyết và kinh nghiệm thực hành này được các nhà tuyển dụng trong nhiều ngành và nghề đánh giá cao.

Các khóa đào tạo khi du học nghề Úc, được gọi là VET (Vocational Education and Training), là một hệ thống giáo dục chuyên nghiệp tập trung vào việc chuẩn bị thực tế cho sinh viên để làm việc trong các ngành nghề mà họ đã chọn . Nhờ giáo dục như vậy, bạn sẽ sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động với sự chuẩn bị, kỹ năng và kiến ​​thức phù hợp. Đó là một giải pháp tuyệt vời cho những người muốn bắt đầu một sự nghiệp mới trong nghề đã chọn, nâng cao trình độ và kỹ năng tay nghề để có việc làm với mức lương hấp dẫn.

Chương trình du học nghề Úc được đào tạo bởi các tổ chức giáo dục Úc được công nhận như các viện Giáo dục Kỹ thuật và Nâng cao (TAFE) và các trường cao đẳng tư nhân. Ngoài ra, các khóa học VET cũng được cung cấp bởi một số trường đại học bên cạnh các khóa học giáo dục đại học.

2. Ưu điểm của chương trình du học nghề Úc

Du học nghề Úc có nhiều điểm nổi bật mà chương trình du học đại học, thạc sĩ hay du học nghề các nước khác không có được như:

♦ Thời gian học được làm thêm 20h/tuần với lương 10-15AUD/h (khoảng 17 triệu/tháng) và được làm fulltime kỳ nghỉ

♦ Sau tốt nghiệp, được ở lại 2 năm làm việc và tìm cơ hội định cư

♦ Bằng cấp có giá trị toàn cầu

♦ Chương trình học kết hợp thực tập hưởng lương

♦ Chi phí du học luôn rẻ hơn Anh, Mỹ chỉ từ 7.000AUD/năm

♦ Chương trình được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngành bạn chọn học

♦ Chương trình học luôn được cam kết sinh viên ra trường có đủ kỹ năng, kiến thức để đi làm ngay

♦ Trường có liên kết với các doanh nghiệp và hàng tuần đều có tổ chức ngày hội hướng nghiệp việc làm. Sinh viên có cơ hội được tìm việc làm thêm cũng như các sinh viên năm cuối sắp ra trường có thể tìm được công việc làm sẵn cho mình.

3. Một số ngành nghề nên chọn khi du học nghề Úc

du học nghề úc, du học nghề cơ khí tại úc

Du học nghề Cơ khí tại Úc

Chương trình học nghề là một trong những hình thức giáo dục cực kỳ phổ biến ở Úc đối với sinh viên quốc tế. Do đó, có hàng trăm khoá học mà bạn có thể lựa chọn phù hợp với bản thân mình. Có hàng ngàn các khóa học nghề ở Úc mà bạn có thể lựa chọn, có thể chia thành 6 nhóm sau:

♦ Sức khoẻ: Điều dưỡng, Sức khỏe Cộng đồng, Sức khỏe Tâm thần, Dinh dưỡng, Xoa bóp, Y học, Thú y, Nha khoa, Chăm sóc Người cao tuổi, Chăm sóc Trẻ em, Dịch vụ Cộng đồng & Xã hội

♦ Quản lý: Quản lý Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Nhân sự, Quản lý Chuỗi Cung ứng, Quản lý Kinh doanh Nông nghiệp, Quản lý Dự án, Lãnh đạo và Quản lý, Ngân hàng, Tiếp thị, Tính bền vững

♦ Công nghệ thông tin: An ninh mạng, Quản lý dữ liệu, Chuỗi khối, Học máy, Phát triển phần mềm, Phát triển trang web, CNTT nói chung, Mạng, Phân tích kinh doanh, Trí tuệ nhân tạo, Điện toán đám mây, Lập trình trò chơi, Viễn thông .

♦ Thiết kế và Media: Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang, Phong cảnh, Diễn xuất, 3D & Hoạt hình, Âm nhạc & Âm thanh, Truyền thông Kỹ thuật số, Phim & Truyền thông

♦ Hospitality: Quản lý Khách sạn Quốc tế, Lữ hành & Du lịch, Sự kiện, Khách sạn, Tiệm bánh & Làm bánh, Nấu ăn,…

♦ Thương mại và Thể thao: Ô tô, Xây dựng, Ốp lát tường & sàn, Làm vườn, Làm tóc, Nghề mộc, Làm đẹp, Phát triển thể thao, Thể hình, Yoga, Giáo dục.

4. Điều kiện du học nghề Úc

Để du học nghề tại Úc, bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

♦ Học sinh đã hoàn thành tối thiểu lớp 11 THPT tại Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên

♦ Bảng điểm cấp 3, giấy chứng nhận kết quả học tập

♦ Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên. Nếu trong trường hợp trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu, một số trường sẽ đào tạo khóa học tiếng Anh cho bạn trước khi vào học nghề

5. Các khóa đào tạo và chi phí nghề tại Úc

du học nghề úc, du học nghề làm bánh tại úc

Du học nghề làm bánh tại Úc

Có hàng ngàn khóa đào tạo nghề tại Úc. Chúng được chia thành các cấp độ, sau khi hoàn thành một cấp độ, sẽ mở khóa cấp độ tiếp theo. Thời lượng của các khóa học nghề thường kéo dài từ 6-18 tháng.

Đối với sinh viên nước ngoài, du học nghề là một trong những bước đầu tiên để bạn có thể xin visa làm việc, định cư lâu dài tại Úc.

Certificate I, II, III, IV: Học phí: 6.000 – 13.000 AUD/ năm. Thời gian du học nghề tại Úc chương trình này dao động từ 6 tháng đến 2 năm.

♦ Certificate I (6 tháng): Bạn sẽ học kiến ​​thức và kỹ năng cụ thể của ngành về giao tiếp, đọc viết, tính toán và làm việc theo nhóm.

♦ Certificate II (1 năm): Sau khi hoàn thành khóa đào tạo VET ở cấp độ này, bạn sẽ có thể giải quyết các vấn đề cơ bản bằng cách sử dụng các công cụ, phương pháp và vật liệu chính xác trong môi trường làm việc.

♦ Certificate III (1 năm): Bạn sẽ có một số kỹ năng nhận thức, kỹ thuật và giao tiếp cho phép bạn tự do giải quyết các vấn đề phức tạp hơn bằng cách sử dụng các công cụ, phương pháp và tài liệu chính xác trong môi trường làm việc.

♦ Certificate IV (12-18 tháng): Bước cuối cùng trước khi bắt đầu lấy bằng tốt nghiệp nghề. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, bạn sẽ có nhiều kỹ năng giao tiếp, nhận thức và kỹ thuật cho phép bạn thực hiện các hoạt động thường ngày hoàn chỉnh cũng như đưa ra giải pháp cho các vấn đề không thể đoán trước tại nơi làm việc.

Diploma: Trang bị kỹ năng chuyên môn và cơ hội thử sức trong ngành công nghiệp cho sinh viên

♦ Thời gian đào tạo: 1 đến 2 năm tuỳ theo hình thức đào tạo toàn thời gian

♦ Học phí: 12.000 – 15.000AUD/ năm

Advanced Diploma: Cung cấp mức độ kỹ năng thực hành cao hơn cho sinh viên quốc tế trong ngành nghề bạn lựa chọn). Các nhóm ngành được nhiều du học sinh lựa chọn nhất là kế toán, thiết kế xây dựng, kỹ thuật, nhà hàng khách sạn, ẩm thực,…

♦ Thời gian đào tạo: Khoảng 1.5 – 2 năm

♦ Học phí: 12.000 – 16.000 AUD/ năm

Vocational Graduate Certificate/Diploma: Để hoàn thành chương trình lấy Certificate

♦ Thời gian đào tạo: Dao động khoảng 6 tháng đến 1 năm, với khóa học Diploma cần 1 – 2 năm

♦ Học phí: 12.000 – 18.000 AUD/ năm

Tiếng Anh: Ngoài các chương trình nghề trên còn có chương trình tiếng anh chuyên sâu. Dựa vào trình độ hiện tại của bạn mà có thể học khoá từ 4-48 tuần.

Đặc biệt, sinh viên sau khi tốt nghiệp nghề có thể dễ dàng tìm được 1 công việc phù hợp hoặc học chuyển tiếp lên bậc đại học (thời gian học chỉ từ 1,5- 2 năm, tùy ngành học).

6. Các trường Đào tạo nghề danh tiếng cho du học sinh Úc

du học nghề úc, du học nghề nhà hàng khách sạn tại úc

Du học nghề Nhà hàng – Khách sạn tại Úc

Các trường bạn nên chọn khi du học nghề Úc:

♦ Trường ILSC College: Các chương trình đào tạo nghề đáp ứng các tiêu chuẩn do khung trình độ chuyên môn Úc (AQF) đặt ra. Sinh viên sẽ được trang bị bộ kỹ năng cần thiết về lĩnh vực lựa chọn. Bằng cấp trường được công nhận trên toàn nước Úc.

♦ Học Viện Clinton: Là một Tổ chức đào tạo đã đăng ký với Cơ quan chất lượng kỹ năng Úc (ASQA). Ngôi trường được đảm bảo chất lượng đào tạo và được công nhận trên toàn quốc. Trường tuân thủ Tiêu chuẩn cho RTOs 2015, một phần của khung chất lượng VET.

♦ Học Viện Baxter: Trường đào tạo nghề hàng đầu tại Úc, với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp mà ít trường đào tạo nào có thể sánh kịp. Các chuyên ngành đào tạo bao gồm: Kỹ thuật nha, Kỹ thuật xe hơi, Làm bánh, Kỹ thuật hàn, Thương mại, Tiếng Anh, Công nghệ thông tin, Kế toán, Thẩm Mỹ và Làm tóc,…

7. 10 trường dạy nghề có học phí rẻ nhất tại Úc

♦ Australian Institute Of Business – Học viện Kinh doanh Úc

♦  Aviation Australia – Hàng không Úc

♦ Outsource Institute – Viện thuê ngoài

♦ Brighton College – Cao đẳng Brighton

♦ Browns Professional –  Browns chuyên nghiệp

♦ Canterbury Technical Institute- Viện Kỹ thuật Canterbury

♦ TAFE Queensland Brisbane – TAFE Queensland Brisbane

♦ InTech Institute Of Technology – Viện Công nghệ InTech

♦ Harvest Education Technical College – Trường cao đẳng kỹ thuật giáo dục Harvest

♦ Jazz Music Institute – Học viện âm nhạc Jazz

Du học nghề Úc với những điều kiện đầu vào đơn giản hơn so với các chương trình du học thông thường cũng vừa học vừa làm giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả cũng như có cơ hội định cư lâu dài tại “xứ sở kangaroo” này. Để tìm hiểu thêm thông tin về điều kiện và kì nhập học cũng như thông tin chi tiết về chương trình du học nghề tại Úc này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

——————————
TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC BIÊN HÒA
Uy tín, tận tâm, trách nhiệm là những gì bạn nhận được khi đến với chúng tôi
Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn!
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai