DU HỌC CANADA

Du học Canada đang trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi bắt đầu hành trình xây dựng sự nghiệp trong cuộc đời mình. Vậy Làm thế nào để du học Canada, chi phí du học Canada ra sao, chương trình học tại Canada như thế nào, lựa chọn công ty tư vấn du học Canada nào uy tín? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề đó.

Tìm hiểu Du học Canada cùng Thinkedu

Danh mục

1. KHÁI QUÁT VỀ DU HỌC CANADA

1.1 Có nên du học Canada không?

Hệ thống giáo dục Canada tự hào được xếp hạng hàng đầu trên thế giới về nghiên cứu, trong khi vẫn dễ tiếp cận và đa dạng. So với các hệ thống giáo dục đại học khá, các chương trình cấp bằng của Canada cũng linh hoạt hơn. Bất kể bạn theo đuổi bằng cấp nào, sinh viên được đưa ra một số lựa chọn khi chọn lớp học. Do đó, sinh viên Canada có quyền kiểm soát nhiều hơn khối lượng công việc của mình và những môn học nào họ sẽ học, tùy thuộc vào ngành học.

Hơn nữa, sinh viên có thể chọn từ hơn 200 cơ sở giáo dục đại học để theo đuổi bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Trung bình, bằng cử nhân sẽ mất 4 năm, trong khi bằng thạc sĩ có thể được hoàn thành trong 1 – 2 năm. Thời gian hoàn thành bằng tiến sĩ rất khác nhau, nhưng trung bình, có thể mất từ ​​4 – 6 năm.

VÌ SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI

 • Tỷ lệ visa thành công đến 95%
 • Kết nối sinh viên với 1000+ trường đối tác
 • Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình học hợp lý và hiệu quả
 • Chủ động giới thiệu và hỗ trợ săn học bổng du học
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.
 • Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho phụ huynh

1.2 Ưu điểm

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến sinh viên chọn du học Canada là vì chất lượng giáo dục cao. Canada có 26 trường đại học góp mặt trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019. Khi một sinh viên nhận được bằng cấp từ một trường đại học Canada, nó là tấm giấy thông hành uy tín để mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Cơ hội nghiên cứu phong phú

Một trong những lý do lớn nhất khiến nền giáo dục Canada trở nên độc đáo là vì nó tập trung mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển. Nếu bạn là một học giả nghiên cứu, không có quốc gia nào tốt hơn Canada. Chính phủ Canada hỗ trợ rất nhiều cho nghiên cứu trong các lĩnh vực y học, viễn thông, nông nghiệp, khoa học môi trường và công nghệ.

Học phí thấp

Canada cung cấp mức học phí thấp nhất cho sinh viên nước ngoài so với các quốc gia khác là Anh, Úc, New Zealand và Hoa Kỳ. Vì vậy, Canada là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh nhưng có ngân sách hạn hẹp.

Nếu bạn vẫn lo lắng về tiền bạc, bạn cũng có thể lập kế hoạch chiến lược nơi bạn sẽ học ở Canada, vì chi phí học tập khác nhau đáng kể giữa các bang. Ví dụ, bang rẻ nhất để du học là Manitoba, bằng một nửa chi phí của bang British Columbia – đắt đỏ nhất.

Đa dạng văn hóa

Ở Canada, bạn sẽ tìm thấy những con người vô cùng nồng hậu, luôn chào đón bạn dù  bạn đến từ các nhóm dân tộc khác nhau với các nền văn hóa và lối sống khác nhau. Môi trường đa văn hóa ở Canada đề cao sự thân thiện và lối sống thanh bình không giống bất kỳ quốc gia nào. Trên thực tế, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây.

An toàn và bình yên

Canada liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Năm 2018, Chỉ số Hòa bình Toàn cầu đã liệt kê Canada là quốc gia hòa bình thứ 6 trên toàn cầu. Là sinh viên quốc tế, bạn sẽ được hưởng các quyền như bất kỳ người Canada nào khác.

Kiếm tiền trong khi học tập

Nhờ các quy định đặc biệt của mình, Canada mang đến cho tất cả sinh viên quốc tế cơ hội làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong các học kỳ và toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Để làm việc trong khuôn viên trường hoặc thực tập trong bất kỳ công ty nào, bạn sẽ không yêu cầu bất kỳ giấy phép lao động bổ sung nào vì giấy phép du học của bạn đủ để giúp bạn tìm được một công việc bán thời gian.

Cơ hội nhập cư

Chương trình Giấy phép Làm việc sau Tốt nghiệp của Canada (PWPP) cho phép sinh viên ở lại và làm việc tại Canada trong tối đa 3 năm sau khi hoàn thành tốt nghiệp. Bạn có thể tích lũy một số kinh nghiệm làm việc và nộp đơn xin thường trí mà không cần rời khỏi Canada.

1.3 Nhược điểm

Ràng buộc thời gian

Là sinh viên, thời gian là tài sản không thể thiếu. Các nghiên cứu cao hơn đòi hỏi nhiều thời gian hơn, và đi làm thêm trong khi học chiếm nhiều thời gian của bạn. Chính vì vậy, bạn sẽ có ít thời gian hơn để học, điều này chắc chắn không tốt cho việc học của bạn. Điểm của bạn sẽ đi xuống do thiếu thời gian học tập.

2. HỆ THỐNG GIÁO DỤC Ở CANADA

Hệ thống giáo dục tại Canada

Hệ thống giáo dục tại Canada

Các cá nhân tài năng từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn du học Canada vì sự đa dạng của hệ thống giáo dục uy tín với một loạt các chương trình học và bằng cấp trong nhiều lĩnh vực và ngành học khác nhau. Hầu hết các chương trình đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người bản ngữ và cơ hội thực hành cho những du học sinh quốc tế cơ hội muốn hoàn thiện kỹ năng của mình.

Hệ thống giáo dục của Canada bao gồm các trường công lập và tư thục, từ mẫu giáo cho đến đại học và chương trình sau đại học. Mỗi bang chịu trách nhiệm giáo dục của bang mình theo hiến pháp, có sự khác biệt giữa giữa các bang nhưng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục là đồng bộ trên toàn đất nước.

Theo đánh giá năm 2012 của chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA), học sinh Canada biểu hiện tốt hơn mức trung bình của học sinh các nước trong tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế (OCED), đặc biệt là trong toán học, khoa học và đọc. Chính vì vậy hệ thống giáo dục tại đây được quốc tế công nhận, là tiền đề để du học sinh quốc tế và du học sinh Việt Nam tìm được nhiều có hội hơn để phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học tại Canada. Bằng cấp tại Canada có giá trị tương đương với các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Anh và nhiều quốc gia có nền giáo dục hàng đầu khác trên thế giới.

2.1 Trung học

Mục tiêu học Cấp 2, cấp 3
Bằng cấp Không cần
Học lực Cần đạt điểm trung bình môn từ 6.5 trở lên của 2 năm học gần nhất
Trình độ ngoại ngữ Không yêu cầu, tuy nhiên học sinh phải có khả năng tối thiểu về tiếng Anh (hay Pháp)
Tuổi tác Dưới 18 tuổi
Điều kiện khác Cần có người giám hộ đối với học sinh dưới 18-19 tuổi

Canada có rất nhiều trường trung học công lập và tư thục. Tại trung học, học sinh có thể lựa chọn một chương trình học kết hợp văn hóa và tiếng Anh. Phần lớn các trường học tại Canada không đòi hỏi khả năng ngoại ngữ của du học sinh mà chú ý nhiều đến điểm văn hóa. Tuy nhiên trước khi vào trường, du học sinh sẽ được thi trắc nghiệm sinh ngữ để nhà trường xác định có cần cho du học sinh học thêm sinh ngữ ngoài các môn văn hóa không.

du học canada thpt

Học THPT tại Canada

Trung học tư thục

Trường trung học tư thục xuất hiện rất nhiều khắp các bang của Canada và các trường này đều phải đáp ứng tiêu chuẩn về giáo trình và các điều kiện học tập khác cho học sinh theo quy định của chính phủ. Trường trung học tư thục là cái nôi sản sinh ra nhiều nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh của Canada. Bởi vì phụ huynh có thể tự do lựa chọn cho con em mình một chương trình học phù hợp với trình độ và mong muốn của bản thân học sinh.

Trung học công lập

Trường trung học công lập được quản lý ở cấp học địa phương, chương trình học của mỗi người khác nhau nên việc nhận học sinh quốc tế và học phí hàng năm cũng khác nhau. Một số trường trung học công lập có chương trình chứng chỉ quốc tế IB – chứng chỉ được công nhận ở khắp Bắc Mỹ tương đương với năm nhất đại học. Du học sinh có thể tìm hiểu thông tin về những trường này qua mạng internet hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn đến từ Thinkedu – những cựu học sinh từng du học và làm việc tại Canada.

2.2 Cao đẳng

Mục tiêu học Dự bị đại học, bằng cao đẳng, chuyển tiếp đại học, chứng chỉ sau đại học
Bằng cấp Đã tốt nghiệp chương trình THPT
Học lực Có điểm trung bình cấp 3 khoảng 6.5 trở lên
Trình độ ngoại ngữ TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.0 trở lên. Các trường tiếng Pháp nói chung không đòi hỏi tiêu chuẩn về ngôn ngữ. Khi nhập học du học sinh sẽ được làm bài kiểm tra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để xếp trình độ vào các lớp ESL hoặc FLS
Tuổi tác Từ 18 tuổi trở lên
Điều kiện đặc biệt khác Các bạn có thể phải nộp bổ sung các văn bằng và được yêu cầu làm bài kiểm tra Toán đối với các ngành nghề đặc biệt

Nếu các trường cao đẳng tại Việt Nam không được đánh giá cao bằng các trường đại học, thì tại Canada cao đẳng là cấp học rất được chú trọng. Tại Canada hiện có đến 175 cơ sở là thành viên của Hiệp Hội Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Canada (ACCC). Tất các các cơ sở giáo dục này đều đáp ứng được nhu cầu của các học sinh tốt nghiệp trung học và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng và các sinh viên tốt nghiệp đại học đang tìm kiếm việc làm.

Trên thực tế tại đây, có rất nhiều sinh viên đã tốt nghiệp đại học sẽ tiếp tục theo học cao đẳng để hoàn thiện kỹ năng chuyên môn của mình, phục vụ cho công việc sau này. Bởi vì chương trình giảng dạy của các trường cao đẳng chuyên sâu về nghề nghiệp hơn các trường đại học. Nhờ vậy sinh viên và du học sinh có được kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để phục vụ cho công việc trong tương lai.

Những ngành đào tạo thế mạnh của các trường cao đẳng tại Canada gồm: công nghệ thông tin, môi trường, khách sạn, du lịch và quặng mỏ. Trường cao đẳng tại đây được đánh giá là cơ sở giáo dục năng động, thường xuyên thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thị trường. Chính vì vậy có nhiều du học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt Nam đến với Canada để theo học các chương trình cao đẳng tại đây.

Hệ thống trường cao đẳng tại đây được biết đến với các tên gọi: Cao đẳng đại học, Cao đẳng cộng đồng, Cao đẳng nghề, Các chương trình chuyển tiếp đại học.

2.3 Đại học

Mục tiêu học Bằng cử nhân
Bằng cấp Đã tốt nghiệp chương trình THPT
Học lực Có điểm trung bình cấp 3 khoảng 7.0 trở lên
Trình độ ngoại ngữ TOEFL iBT 87 hoặc IELTS 7.0 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Pháp. Trường hợp không đủ yêu cầu các bạn học sinh cần học thêm các khóa Ngôn ngữ tại trường hoặc các đơn vị đối tác
Tuổi tác Từ 18 tuổi trở lên
Điều kiện khác Đối với ngành nghề không khuyến khích sinh viên quốc tế như Y khoa,… để đăng ký các chương trình này sinh viên phải đáp ứng được yêu cầu rất khắt khe tùy theo từng tỉnh (bang)

Tại Canada hiện có trên 95 trường đại học nổi tiếng trên thế giới, với nhiều trường nằm trong top những trường đại học hàng đầu thế giới. Vì thế bằng cấp tại Canada được công nhận trên khắp thế giới – đó là điều mà bất cứ du học sinh Canada nào cũng cần để phát triển sự nghiệp mình trên khắp thế giới.

Canada sử dụng song song hai ngôn ngữ Anh và Pháp. Hai ngôn ngữ này có địa vị ngang nhau trong tòa án liên bang, nghị viện và toàn bộ các cơ quan liên bang. Công dân sử dụng một trong hai ngôn ngữ này đều được đảm bảo tất cả các quyền và dịch vụ của chính phủ liên bang. Vì vậy du học sinh tại Canada có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Chứng chỉ sau tốt nghiệp đều có giá trị ngang nhau và được công nhận trên toàn thế giới.

Các trường đại học có rất nhiều chương trình đào tạo và cấp đủ các loại văn bằng từ cử nhân, kỹ sư, tiến sĩ và cả chứng chỉ chuyên môn. Học phí tùy thuộc vào mỗi bang, mỗi trường và chương trình học. Tại Canada không thi tuyển đại học mà chỉ xét tuyển, vì vậy cơ hội dành cho du học sinh quốc tế theo học đại học tại đây là rất lớn.

Năm học của hệ thống đại học bắt đầu từ tháng 9 – tháng 5 năm sau, giống với thời gian học tại Việt Nam. Nhưng một số trường lại được chia thành 2 học kỳ và 3 học kỳ. Giữa các học kỳ có một kỳ nghỉ ngắn; kỳ nghỉ hè dài vào khoảng đầu tháng 6 – cuối tháng 8 hàng năm.

2.4 Sau Đại học

Mục tiêu học Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc văn bằng sau  Đại học
Bằng cấp Có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên
Học lực Có điểm trung bình đại học từ 7.0 trở lên
Trình độ ngoại ngữ TOEFL iBT 87 hoặc IELTS 6.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Pháp. Trường hợp không đủ yêu cầu các bạn học sinh cần học thêm các khóa Ngôn ngữ tại trường hoặc các đơn vị đối tác
Tuổi tác Sau khi tốt nghiệp Đại học
Điều kiện khác
 • Các kỳ thi kiểm tra đủ tiêu chuẩn như Graduate Record Examination (GRE) hoặc Graduate Management Administration Test (GMAT) nếu xin nhập học ngành Business Administration
 • Một bài luận văn ngắn hay một danh mục tác phẩm đã thực hiện ở đại học (tùy ngành học)
 • Thư giới thiệu của các giáo sư giảng dạy cũ, thủ trưởng cơ quan, công ty (nếu đã đi làm)
 • Thư kế hoạch học tập và kinh nghiệm chuyên môn (nếu đã đi làm)

3. NÊN CHỌN BANG NÀO KHI DU HỌC CANADA

Các bang và lãnh địa tại Canada

Các bang và lãnh địa tại Canada

Mỗi thành phố ở Canada đều có nét độc đáo riêng giúp phân biệt nó với các thành phố khác. Trong khi Montreal được biết đến với các trường đại học của Canada, thì Vancouver lại nổi tiếng với sự lộng lẫy của nó. Và trong khi Ottawa được biết đến với các cơ hội việc làm hấp dẫn, thì thành phố Quebec được biết đến với mức sinh hoạt phí thấp. Mỗi học sinh là duy nhất và nhu cầu của họ cũng là duy nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn học tập tại Canada và di cư đến đó phải cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu, mục tiêu tương lai và nguyện vọng của mình, và quyết định thành phố nào sẽ là thành phố tốt nhất cho bạn.

3.1 Toronto

Là thành phố lớn nhất ở Canada và là một trong những thành phố lớn nhất ở Bắc Mỹ, Toronto mang đến cho sinh viên du học một trải nghiệm đắm chìm trong nền văn hóa Canada. Thành phố có một sự kết hợp đa dạng và thịnh vượng của các khu dân cư, nhà hàng, điểm tham quan và các đội thể thao.

Toronto (và Khu vực Greater Toronto hay “GTA”) là nơi có rất nhiều trường đại học và cao đẳng cho bạn lựa chọn. Đáng chú ý nhất, Đại học Toronto là trường lớn nhất ở Canada tính theo quy mô sinh viên và được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Mặt khác, Đại học OCAD, hay Cao đẳng Nghệ thuật và Thiết kế Ontario, là một trong những trường được xếp hạng cao về nghệ thuật.

Yếu tố Chi tiết
Đa văn hóa Đây là thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới. 140 ngôn ngữ được sử dụng trong thành phố này. Ấn Độ, Trung Quốc, Vương quốc Anh, Ireland đại diện cho một nhóm văn hóa lớn trong thành phố.
Dễ dàng vận chuyển Ủy ban Giao thông Toronto cung cấp dịch vụ tàu điện ngầm, xe điện và xe buýt trong thành phố. Giá vé vận chuyển là 3 CAD trong khi vé hàng ngày có giá 11 CAD, vé tàu điện ngầm có giá 133,75 CAD.
Sự an toàn Toronto xếp hạng 81% về chỉ số an toàn. Trong khi các tội phạm như lừa đảo và móc túi rất hiếm trong thành phố nhưng bạn cần phải cẩn thận với các trò gian lận trực tuyến.
Cơ hội việc làm Thành phố cung cấp cơ hội việc làm khá tốt cho sinh viên.
Nhận thức của học sinh Là thành phố lớn nhất ở Canada với dân số 3 triệu người, Toronto thu hút nhiều sinh viên hơn các thành phố khác của Canada. Sinh viên nhận thấy Toronto có nền văn hóa phong phú. Bên cạnh việc được tiếp cận với giáo dục, họ còn có rất nhiều cơ hội việc làm để duy trì bản thân.
Chi phí sinh hoạt hàng tháng
 • Giá thuê Căn hộ (1 Phòng ngủ):
 • Chi phí ăn uống 3 bữa: 75 CAD
 • Chi phí di chuyển: 103 CAD

3.2 Ottawa

Theo khảo sát của QS, Ottawa là một trong những thành phố thân thiện với sinh viên nhất trên thế giới, nơi có môi trường sinh viên đa dạng và sống động. Thành phố nổi tiếng với các môn thể thao mùa đông như trượt tuyết và trượt băng. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm ở Canada , thì Ottawa là thành phố tốt nhất ở Canada để làm việc. Dưới đây là những yếu tố khiến Ottawa trở thành một trong những thành phố thân thiện với sinh viên nhất ở Canada.

Yếu tố Chi tiết
Đa dạng văn hóa
 • Sự đa dạng văn hóa của Ottawa làm cho nó trở thành một trung tâm quốc tế của Canada.
 • Khoảng 53% người nhập cư đến từ Châu Á và Trung Đông. 17% người nhập cư đến từ Châu Phi và 15% đến từ Châu Âu.
 • Các ngôn ngữ như Ý, Tây Ban Nha, Đức, Trung Quốc và Ả Rập được sử dụng ở đây.
Dễ dàng vận chuyển Ottawa cung cấp các dịch vụ vận tải từng đoạt giải thưởng cho công dân của mình. Có xe buýt với các tuyến cố định, xe buýt nhanh với tần suất cao và hệ thống vận chuyển đường sắt hạng nhẹ hoạt động như một con thoi. Thành phố này còn có dịch vụ Para Transpo cho người khuyết tật.
Sự an toàn Ottawa là một trong những thành phố an toàn nhất ở Canada. Tỷ lệ tội phạm ở Ottawa rất thấp.
Cơ hội việc làm Ottawa có khu công nghệ và điểm tuyển dụng liên bang lớn nhất ở Canada, cung cấp 566.000 việc làm cho sinh viên.
Nhận thức của học sinh Công viên CNTT thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn, đặc biệt là đối với lĩnh vực Khoa học Máy tính, vì Thung lũng Silicon của Canada yêu cầu những chuyên gia như vậy cho công việc.
Chi phí sinh hoạt hàng tháng
 • Giá thuê Căn hộ (1 Phòng ngủ) khoảng 1120 CAD
 • Chi phí ăn uống 3 bữa: 70 CAD
 • Chi phí di chuyển: 103 CAD

3.3 Montreal

Là một trong những thành phố song ngữ thực sự duy nhất ở Canada, Montreal mang đến cho sinh viên du học cơ hội học tập bằng tiếng Pháp cũng như tiếng Anh. Khoảng 350.000 sinh viên đến Montreal mỗi năm để có một nền giáo dục chất lượng.

Montreal là nơi có Đại học McGill được xếp hạng cao với cơ sở chính của nó nằm ở trung tâm của thành phố. Université de Montréal và Université du Québec à Montréal (UQAM) là những lựa chọn tốt cho những ai muốn theo học tại một cơ sở nói tiếng Pháp.

Ngoài ra còn có các cơ sở học ngoại ngữ trong thành phố dành riêng để tạo ra một bầu không khí học tập hỗ trợ cho sinh viên có được cả hai kỹ năng tiếng Pháp và tiếng Anh.

Montreal có một khu phố cổ lịch sử, một cuộc sống về đêm náo nhiệt và một sự tinh tế đối với các món ăn quốc tế. Ngoài ra còn có rất nhiều không gian xanh – bao gồm Mont Royal, ngọn núi mà từ đó thành phố được đặt tên – nơi sinh viên có thể đến thư giãn, chạy bộ hoặc đi bộ đường dài.

Dưới đây là một số yếu tố khiến Montreal trở thành thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế tại Canada.

Yếu tố Chi tiết
Dễ dàng di chuyển
 • Montreal có hệ thống phương tiện giao thông công cộng tốt, dễ tiếp cận và giá cả phải chăng;
 • Có 200 tuyến xe buýt và hơn 50 ga tàu điện ngầm;
 • Giá vé từ 3,25 CAD;
 • Xe buýt chấp nhận vé hoặc thẻ Opus;
 • Xe đạp Bixi giúp học sinh khám phá thành phố.
Sự an toàn Đây là thành phố an toàn thứ 17 trên thế giới
Cơ hội việc làm Rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Tuy nhiên, ngôn ngữ có thể là một rào cản đối với những người không biết tiếng Pháp.
Nhận thức của học sinh Sinh viên tin rằng Montreal là một thành phố thân thiện và giá cả phải chăng. Điều nổi bật đối với họ về thành phố này là văn hóa, ẩm thực, sắc tộc và giải trí.
Chi phí sinh hoạt hàng tháng
 • Giá thuê Căn hộ (1 Phòng ngủ) khoảng 709 – 1.050 CAD
 • Chi phí ăn uống 3 bữa: 60 CAD
 • Chi phí đi lại: 85 CAD

3.4 Vancouver

Nằm trên bờ biển phía Tây của Canada, Vancouver là một thành phố ven biển năng động với Dãy núi Rocky chỉ cách bạn một chuyến đi bộ đường dài hoặc lái xe nhanh chóng. Vị trí địa lý độc đáo này cho phép sinh viên du học khám phá không gian ngoài trời thông qua một số con đường mòn và các cuộc phiêu lưu gần đó.

Về học tập, Đại học British Columbia là một trường được xếp hạng hàng đầu với cơ sở vật chất nghiên cứu xuất sắc và khuôn viên ven biển tuyệt đẹp. Mặt khác, Đại học Simon Fraser nằm trên đỉnh núi ở Burnaby, một thành phố nằm ngay phía đông của trung tâm thành phố Vancouver.

Dưới đây là một số yếu tố khiến Vancouver trở thành một trong những thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế tại Canada.

Yếu tố Chi tiết
Đa văn hóa
 • Phần lớn sinh viên là người Canada gốc Âu, sau đó là người Trung Quốc.
 • Anh, Ireland và Scotland là nhóm dân tộc lớn nhất.
Dễ dàng vận chuyển
 • Di chuyển nhanh bằng tàu hỏa, tàu cao tốc
 • Dịch vụ xe buýt liên kết
 • Phà chở khách của thành phố
 • West Coast Express – Dịch vụ đường sắt đi lại của thành phố
Sự an toàn An toàn cá nhân cao trong thành phố. Rất hiếm khi xảy ra các vụ phạm tội như bắn súng, giết người, giết người.
Cơ hội việc làm Thành phố cung cấp rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên với mức lương tốt và môi trường làm việc thân thiện.
Nhận thức của học sinh Theo đánh giá của sinh viên, Vancouver là một thành phố giàu văn hóa, có nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chất lượng cuộc sống cao, có nhiều cơ hội việc làm.
Chi phí sinh hoạt hàng tháng
 • Giá thuê Căn hộ (1 Phòng ngủ) khoảng 1.900 – 3.000 CAD
 • Chi phí ăn uống 3 bữa: 80 CAD
 • Chi phí đi lại: 108 CAD

3.5 Quebec

Là một tỉnh nói tiếng Pháp, Thành phố Quebec được biết đến với nhiều công trình  kiến trúc Châu Âu. Đây là một thành phố rất sôi động do có nhiều lễ hội được tổ chức hàng năm. Lễ hội lớn nhất là Lễ hội hóa trang mùa đông, trong đó nhiều môn thể thao mùa đông được tổ chức. Đây cũng là thành phố rẻ nhất ở Canada dành cho sinh viên quốc tế. Một số yếu tố làm cho thành phố Quebec trở thành một trong những thành phố thân thiện với sinh viên nhất ở Canada đã được đề cập dưới đây.

Yếu tố Chi tiết
Đa dạng văn hóa Thành phố Quebec là khu vực đô thị lớn thứ hai sau Montreal. 88% sinh viên ở thành phố Quebec nói tiếng Pháp.
Dễ dàng vận chuyển
 • Phương tiện giao thông công cộng rất được khuyến khích sử dụng ở Quebec. Hàng ngày có đến 350.000 người sử dụng phương tiện giao thông công cộng đi lại trong thành phố.
 • Thành phố Quebec cũng thân thiện với đường dành cho xe đạp dài hơn 170 km.
 • Các phương tiện giao thông khác ở thành phố: ô tô cá nhân, taxi, phà…
Sự an toàn Thành phố Quebec là một thành phố cực kỳ an toàn. Người dân rất tự do, và hầu như không có bất kỳ loại biểu tình đông người hoặc bạo lực công cộng nào diễn ra trong thành phố.
Cơ hội việc làm Tỷ lệ thất nghiệp trong thành phố là thấp nhất trong tất cả các thành phố của Canada. Không thiếu việc làm và sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm.
Nhận thức của học sinh Theo các sinh viên, thành phố Quebec cung cấp một nền giáo dục xuất sắc, rất tiết kiệm và dễ tiếp cận. Các trường đại học được trang bị các phòng thí nghiệm, sân thể thao và phòng biểu diễn.
Chi phí sinh hoạt hàng tháng
 • Giá thuê Căn hộ (1 Phòng ngủ) khoảng 525 – 700 CAD
 • Chi phí ăn uống 3  bữa: 60
 • Chi phí di chuyển: 87 CAD

4. DU HỌC CANADA NÊN CHỌN NGÀNH NÀO?

du-hoc-canada-nganh-gi

Du học Canada ngành gì không phải câu hỏi khó trả lời

Các chuyên ngành học phổ biến ở Canada gồm:

 • Kinh doanh, Quản lý
 • Kỹ thuật Dầu khí hoặc Hóa học
 • Tài chính
 • Dược học
 • Khoa học địa chất
 • Kỹ thuật phần mềm
 • Quản trị kinh doanh
 • Kỹ thuật chuyên ngành

Chọn đúng chuyên ngành có thể đưa sự nghiệp của bạn đến với con đường thành công. Vì vậy, hãy cân nhắc chọn một chuyên ngành phù hợp với sở thích và nguyện vọng nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn chuyên ngành nào khi du học Canada, hãy chia sẻ điều đó với chúng tôi, bạn sẽ nhận được những tư vấn tốt nhất giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

5. CHI PHÍ DU HỌC CANADA LÀ BAO NHIÊU?

Chi phí du học canada

Chi phí học tập tại Canada không quá nhiều

5.1 Chi phí đào tạo

Giống như các quốc gia khác, có cả trường đại học công lập và tư thục. Học phí của các trường đại học công lập trung bình từ 7.500 đến 22.500 CAD mỗi năm, trong khi học phí đối với các trường đại học tư thục có xu hướng cao hơn nhiều.

Dưới đây là số liệu tham khảo về chi phí đào tạo đại học và sau đại học tại Canada:

Tên trường Học phí Đại học (CAD/tháng) Học phí Thạc sỹ (CAD/tháng) Tỉnh/Bang
Acadia University 17.884 – 17.884 18.058 – 18.058 Nova Scotia
Algoma University 18.287 – 18.287 Ontario
Athabasca University (PT only) 14.330 – 15.290 15.500 – 15.500 Alberta
Bishop’s University 17.530 – 19.581 17.530 – 17.530  Québec
Brandon University 9.341 – 14.685 4.280 – 5.992  Manitoba
Brock University 26.558 – 26.558 23.504 – 23.504 Ontario
Cape Breton University 16.080 – 16.080 18.100 – 18.100  Nova Scotia
Carleton University 25.503 – 33.757 13.060 – 15.800 Ontario
Concordia University 17.530 – 19.581 11.728 – 13.148 Québec
Dalhousie University 17.661 – 19.134 18.126 – 19.599 Nova Scotia
Institut national de la recherche scientifique   15.876 – 17.658  Québec
Kwantlen Polytechnic University 19.741 – 19.741   British Columbia
Lakehead University 23.731 – 23.731 14.934 – 14.934 Ontario
Laurentian University (includes Hearst University) 25.309 – 25.960 12.961 – 14.361 Ontario
MacEwan University 18.240 – 21.888   Alberta
McGill University 17.421 – 20.229 15.637 – 18.110 Québec
McMaster University 26.981 – 30.744 16.761 – 17.096 Ontario
Memorial University of Newfoundland 11.460 – 11.460 3.222 – 4.833 Newfoundland & Labrador
Mount Allison University 18.130 – 18.130 New Brunswick
Mount Royal University 19.463 – 19.463   Alberta
Mount Saint Vincent University 15.864 – 15.864 10.722 – 10.722 Nova Scotia
Nipissing University 19.325 – 19.325 18.350 – 18.350 Ontario
NSCAD University 19.740 – 19.740  19.920 – 19.920  Nova Scotia
OCAD University 24.060 – 24.060  30.762 – 30.762  Ontario
Ontario Tech University 20.721 – 21.935  18.790 – 18.790  Ontario
Polytechnique Montréal 21.381 – 21.381  17.592 – 19.599  Québec
Queen’s University 39.098 – 46.191 12.927 – 12.927 Ontario
Royal Roads University 20.790 – 20.790  16.210 – 16.340  British Columbia
Ryerson University 25.680 – 26.000 20.640 – 28.020 Ontario
Saint Mary’s University 17.080 – 17.080 12.284 – 16.751 Nova Scotia
Simon Fraser University 24.799 – 28.247 3.818 – 3.818 British Columbia
St. Francis Xavier University 17.660 – 17.660 11.330 – 11.330 Nova Scotia

5.2 Chi phí sinh hoạt

Một trong những yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi du học Canada là ngân sách của bạn dành cho sinh hoạt. Là một sinh viên, điều quan trọng là phải nghĩ xem bạn ở loại nhà nào (ký túc xá, nhà ở thuê ngoài, homestay…), bạn có cố gắng tìm việc làm thêm hay không…

So với các thành phố lớn khác như New York hay London, các thành phố của Canada như Montreal và Toronto có giá cả phải chăng hơn nhiều. Trung bình, sinh viên chi tiêu khoảng từ 675 – 875 CAD/tháng, không bao gồm chi phí thuê nhà. Chi phí thuê nhà tùy thuộc vào loại hình nhà ở bạn chọn và thành phố nơi bạn sống, trung bình vào khoảng 550 – 600 CAD/tháng.

5.3 Học tại Canada 1 năm hết bao nhiêu tiền?

Các loại chi phí Chi tiết
Học phí Hệ phổ thông: trung bình từ 12.000 – 16.000 CAD/năm (khoảng 204 – 272 triệu đồng)
Hệ Cao đẳng: trung bình từ 9.000 – 15.000 CAD/năm (khoảng 158 – 263 triệu đồng)
Hệ Đại học/thạc sỹ: trung bình từ 19.000 – 35.000 CAD/năm (khoảng 320 – 600 triệu đồng).
Phí nhà ở 8.400 – 9000 $ Canada/năm (khoảng 140 triệu VNĐ/năm)
Phí ăn uống Tùy thuộc vào mức ăn uống và chi tiêu có thể giao động từ 70 – 100 triệu VNĐ/năm
Phí apply nhập học Giao động từ 1 – 2 triệu VNĐ tùy trường
Tổng chi phí du học Canada 1 năm Tổng chi phí sẽ dao động khoảng từ 370 triệu/năm – 590 triệu/năm  tùy khóa học.

6. XIN HỌC BỔNG DU HỌC VÀ TRỢ CẤP TÀI CHÍNH

Dưới đây là một số học bổng bạn có thể nhận được khi du học Canada

Tên học bổng Miêu tả
Chương trình học bổng sau đại học Ontario
 • Dành cho sinh viên sau đại học trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Điều kiện tiên quyết để nộp đơn, sinh viên phải chấp nhận thư mời nhập học từ một trường đại học ở Ontario và có được giấy phép du học hợp lệ
Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Canada (NRCC) Học bổng được cung cấp cho những người có bằng thạc sĩ về kỹ thuật và những người có bằng tiến sĩ trong các ngành khoa học tự nhiên hoặc kỹ thuật
Học bổng chính phủ tỉnh Quebec
 • Dành cho sinh viên học tập tại Quebec
 • Hỗ trợ tài chính cho sinh viên trình độ thạc sĩ trở lên
 • Mỗi học bổng được đánh giá dựa trên thành tích của riêng nó
Học bổng Trillium Ontario Lần đầu tiên được công bố vào tháng 11 năm 2010 cho sinh viên tiến sĩ từ khắp nơi trên thế giới đến học tập tại Ontario

 • Mỗi học bổng trị giá 40.000 CAD/năm, có thể gia hạn tối đa 4 năm.
 • 75 học bổng được trao mỗi năm
 • Các trường đại học ở Ontario chịu trách nhiệm lựa chọn và trao học bổng cho các nghiên cứu sinh quốc tế dựa trên thành tích và tiêu chí của chương trình
Tài trợ đối tác của Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn của Canada
 • Đối với ứng viên tiến sĩ
 • Hỗ trợ các sáng kiến ​​nghiên cứu mới hoặc hiện có trong khoa học xã hội và nhân văn
 • Trị giá lên tới 20.000 CAD
 • Thời hạn: 4 – 7 năm

7. ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA

Ngoài việc đáp ứng đủ tài chính để chi trả cho học phí và sinh hoạt khi di du học Canada, bạn cũng cần phải đáp ứng những điều kiện quan trọng khác như:

7.1 Độ tuổi và học vấn

Chương trình Yêu cầu đầu vào
Trung học Dưới 18 tuổi, học lực trung bình – khá trở lên, không yêu cầu tiếng Anh và phải thực hiện bài kiểm tra đầu vào của trường
Cao đẳng Tối thiểu 18 tuổi, tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc tương đương
Đại học tối thiểu 18 tuổi, tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương
Thạc sĩ tối thiểu 18 tuổi, tốt nghiệp Đại học loại khá, IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương
Sau đại học tốt nghiệp cao đẳng, đại học loại khá, IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc tương đương

7.2 Yêu cầu tiếng Anh

Phần lớn các chương trình cấp bằng ở Canada được giảng dạy bằng tiếng Anh. Do đó, sinh viên đến từ các quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ phải chứng minh trình độ tiếng Anh của mình thông qua TOEFL hoặc IELTS.

Nói như vậy, du học Canada cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn. Thực hành nói chuyện với người dân địa phương để hoàn thiện kỹ năng của bạn đồng thời kết bạn mới, quốc tế. Thêm vào đó, nếu bạn có kế hoạch ở lại Canada sau khi học tập, thì khả năng thông thạo tiếng Anh chắc chắn sẽ là một lợi thế.

8. HỒ SƠ DU HỌC CANADA CẦN NHỮNG GÌ?

Xin visa du học Canada có khó không? Xin giấy phép du học Canada cần phải chuẩn bị những gì? Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn

8.1 Giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa

 • Mẫu đơn xin giấy phép sinh viên đã điền đầy đủ thông tin
 • Thư chấp nhận gốc từ trường bạn theo học
 • Hộ chiếu / giấy thông hành hợp lệ.
 • 02 ảnh cỡ hộ chiếu chụp không quá 06 tháng, có ghi rõ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau
 • Bằng chứng hỗ trợ tài chính trong suốt chương trình học của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có từ 10.000 – 11.000 CAD mỗi năm để sống trong nước.
 • Thư trình bày mục đích theo học tại Canada.
 • Nếu bạn dự định học tập ở Quebec, bạn sẽ cần Certificat d’acceptation du Québec, bản dịch tiếng Anh và tiếng Pháp tài liệu của bạn, bản tuyên bố của người dịch và bản sao có chứng thực của tài liệu gốc
 • Bằng chứng rằng bạn đã trả lệ phí giấy phép du học (150 CAD)

8.2 Bài kiểm tra chứng minh khả năng tiếng Anh

Dưới đây là các bài kiểm tra ngôn ngữ được chấp nhận:

 • IELTS Academic
 • TOEFL iBT
 • PTE Academic
 • C1 Advanced

8.3 Giấy khám sức khỏe, phỏng vấn và sinh trắc học

 • Bạn có thể đến bệnh viện hoặc các trung tâm y tế để xin giấy kiểm tra sức khỏe theo quy định. Đây là yêu cầu bắt buộc từ phía Lãnh sự quán và cũng là một hình thức để chứng minh rằng bạn đủ sức khỏe để học tập và sinh hoạt tại Canada.
 • Tùy thuộc vào tình hình cá nhân trong hồ sơ của bạn, bạn cũng có thể được gọi phỏng vấn.
 • Để có được kết quả sinh trắc học, bạn cần đặt lịch hẹn đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada. Phí sinh trắc học là 85 CAD.

8.4 Mất bao lâu để nhận được visa

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố như lượng hồ sơ mà lãnh sự quán Canada đang phải xử lý đó hoặc thời gian mà bạn nộp hồ sơ nên thời điểm bạn nhận được visa du học Canada sẽ khác nhau. Thông thường, chậm nhất là sau 90 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin giấy phép du học Canada bạn sẽ nhận được kết quả.

 • Đối với chương trình Visa SDS, thời gian xét trung bình khoảng từ 1 – 4 tuần.
 • Riêng đối với thời gian xét Visa theo diện chứng minh tài chính, thời gian xét visa trung bình khoảng từ 7 ngày đến tối đa là 90 ngày.

9. BẢO HIỂM Y TẾ KHI DU HỌC CANADA

Tất cả sinh viên quốc tế đến học tập tại Canada đều bắt buộc phải có bảo hiểm y tế. Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên quốc tế khác nhau giữa các bang. Tại các bang mà sinh viên quốc tế không được bảo hiểm theo chương trình chăm sóc sức khỏe của bang, bạn sẽ ký hợp đồng bảo hiểm tư nhân.

Tuy nhiên, có nhiều dịch vụ y tế không được hệ thống chăm sóc sức khỏe tỉnh bang của Canada chi trả. Các dịch vụ này bao gồm chăm sóc răng miệng, chăm sóc thị lực, thuốc theo toa và một số dịch vụ xét nghiệm chẩn đoán.

Ngoài ra, một số dịch vụ như nằm viện chỉ được hệ thống y tế tỉnh chi trả một phần. Nếu không có bảo hiểm y tế tư nhân, ngay cả thời gian nằm viện ngắn ngủi cũng có thể khiến bạn mất hàng nghìn đô la. Một số bệnh viện từ chối tiếp nhận bệnh nhân mới mà không có bằng chứng về bảo hiểm y tế tư nhân ở Canada.

Là một sinh viên quốc tế học tập tại Canada, bạn nên mua bảo hiểm y tế tư nhân trước chuyến đi của mình  (tức là mua khi ở Việt Nam), để đảm bảo bạn được bảo hiểm trong mọi trường hợp.

Một số lưu ý khi dùng thẻ bảo hiểm y tế tại Canada:

 • Đối với bất kỳ hình thức điều trị y tế nào, bạn cũng cần xuất trình thẻ bảo hiểm y tế của mình.
 • Bạn không được dùng chung thẻ bảo hiểm y tế của mình với bất kỳ ai khác. Thẻ của bạn chỉ dành cho mục đích sử dụng của bạn và bạn có thể mất các lợi ích mà thẻ cung cấp nếu bạn để người khác sử dụng. Bạn cũng có thể phải đối mặt với các cáo buộc hình sự và trục xuất khỏi Canada.
 • Nếu bạn làm mất thẻ, bạn có thể phải trả một khoản phí để xin cấp lại.

10. VIỆC LÀM THÊM CỦA DU HỌC SINH TẠI CANADA

Trên thị thực du học Canada quy định bạn được phép làm việc 20 giờ/tuần đối với công việc được trả lương. Tuy nhiên, đây là số giờ tối đa và bạn có thể tự do làm việc với số giờ ít hơn. Thông thường, những sinh viên đăng ký các khóa học khó hoặc chuyên sâu được các trường đại học khuyến nghị làm việc tối đa 12 giờ/tuần. Điều này là do làm việc nhiều hơn con số này có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập của học sinh. Vì vậy, bạn có thể giảm số giờ làm việc nếu cảm thấy không thể duy trì sự cân bằng giữa công việc – học tập và cuộc sống.

Bạn sẽ phải thật chăm chỉ nếu du học Canada theo diện vừa học vừa làm

Bạn sẽ phải thật chăm chỉ nếu du học Canada theo diện vừa học vừa làm

Tất cả các trường cao đẳng và đại học đều có bảng thông báo quảng cáo việc làm trong khuôn viên trường. Cũng sẽ có các trang web cung cấp thông tin về việc làm tương tự.

Bạn có thể làm việc trong quán cà phê, nhà hàng; các cửa hàng bán lẻ như cửa hàng quần áo hoặc đồ thể thao; nhân viên cứu hộ hoặc người hướng dẫn bơi lội tại bể bơi của trường đại học hoặc bãi biển; hiệu sách, thư viện… Nếu bạn biết nhiều thứ tiếng, bạn có thể làm công việc dịch thuật. Vì Canada là một xã hội đa văn hóa, các dịch vụ của một phiên dịch viên được yêu cầu rộng rãi.

Mức lương cho công việc bán thời gian có thể thay đổi tùy theo công việc họ nhận được. Giống như mức lương trung bình cho một công việc bán thời gian có thể là 22 CAD/giờ, tuy nhiên, sinh viên được trả theo giờ cho công việc bán thời gian vào khoảng 10 CAD/giờ. Ngoài ra, mức lương cho công việc bán thời gian có thể khác nhau giữa các thành phố.

Công việc bán thời gian Mức lương / Tiền công (tính bằng CAD/giờ)
Đại diện bộ phận dịch vụ khách hàng 14
Nấu ăn 13-15
Nhân viên bán hàng 15
Cộng tác viên bán hàng 12
Giáo viên 20-22
Nhà thiết kế web 20
Người bán hàng 13

11. DU HỌC CANADA QUA TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC, NÊN HAY KHÔNG?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Canada, cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, lựa chọn du học Canada qua các trung tâm tư vấn du học, phụ huynh và học sinh sẽ nhận được nhiều giá trị như:

11.1 Lộ trình học tập rõ ràng, phù hợp

Đến với trung tâm tư vấn du học Canada, các chuyên viên tư vấn sẽ lắng nghe nguyện vọng của phụ huynh và học sinh, sau đó sẽ cùng nhau trao đổi để có thể xác định được trường học, ngành học tốt nhất để nâng cao trình độ học tập của học sinh. Đồng thời, Chúng tôi cũng giúp học sinh lên kế hoạch học tập rõ ràng, phù hợp, đảm bảo học sinh sẽ trải qua một quá trình học tập không phức tạp tại trường đại học đã lựa chọn.

11.2 Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ

Lựa chọn đặt niềm tin vào các trung tâm tư vấn du học Canada đồng nghĩa với việc thay vì phải tự mình chuẩn bị hàng tá giấy tờ cần thiết cho hồ sơ du học, hay tự mình tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn khác nhau, đôi khi mất nhiều thời gian nhưng vẫn không đầy đủ và hiệu quả thì công việc phức tạp đó đã có trung tâm lo. Nhờ vậy, phụ huynh và học sinh tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho những việc khác.

11.3 Thông tin đầy đủ, chính xác và cập nhật liên tục

Các trung tâm tư vấn du học luôn nhanh nhạy trong vấn đề liên quan đến du học tại Anh như: điều kiện nộp đơn nhập học, học bổng tại các trường, các thông tin mới về chính sách visa, chuẩn bị hồ sơ, cơ hội việc làm, cơ hội định cư… Vì vậy, họ sẽ cung cấp cho phụ huynh và học sinh nhưng thông tin chi tiết, những phân tích thấu đáo, những tư vấn hiệu quả về việc lựa chọn trường học nào dựa trên khả năng học tập của từng học sinh cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Không chỉ vậy, các trung tâm du học Canada thường là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường học tại Canada. Cho nên, phụ huynh và học sinh sẽ có cơ hội trực tiếp tham gia các buổi hội thảo, nơi đại diện tuyển sinh của các trường cung cấp thông tin về các chương trình học và giải đáp các câu hỏi xung quanh việc học tập tại trường. Qua các buổi tư vấn trực tiếp, phụ huynh và học sinh sẽ được cung cấp và cập nhật các thông tin du học mới nhất.

Chưa hết, trong suốt quá trình học tập của học sinh, sinh viên tại Canada, các trung tâm luôn duy trì các chính sách ưu đãi và hỗ trợ tư vấn cho phụ huynh cũng như học sinh, sinh viên. Trong trường hợp phụ huynh muốn sang thăm con em mình, trung tâm sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc xin visa, thu xếp chỗ ở, đi lại, giúp các gia đình tiết kiệm được công sức, thời gian và tiền  bạc.

——————————
TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC BIÊN HÒA
Uy tín, tận tâm, trách nhiệm là những gì bạn nhận được khi đến với chúng tôi
Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn!
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai