Ngày Nhà Giáo Hàn Quốc 15-5 có gì khác so với ngày Nhà giáo Việt Nam?

Ngày Nhà Giáo Hàn Quốc 15-5 có gì khác so với ngày Nhà giáo Việt Nam?

Giáo dục Hàn Quốc là một nền giáo dục phát triển toàn diện. Ngày nhà giáo Hàn Quốc 15 – 5 là một trong những ngày lễ lớn nhất của quốc gia. Vào ngày lễ này có gì đặc biệt? Người dân Hàn thường làm các hoạt động gì? Hãy cùng VJ Việt Nam tìm hiểu nhé!

Ngày Nhà giáo Hàn Quốc 15 - 5

Danh mục

Nguồn gốc ngày nhà giáo Hàn Quốc

Ngày nhà giáo Hàn Quốc trong tiếng Hàn là 스승의 날. Ngày này bắt nguồn từ việc một nhóm thanh niên của Hội chữ thập đỏ đến thăm các thầy cô giáo cũ đang ốm tại một bệnh viện. Thông qua sự kiện này, nhóm thanh niên đề xuất ý tưởng thành lập ngày riêng cho những nhà giáo.

Sau cuộc họp thảo luận tháng 4/1964, người ta quyết định lấy ngày 26/5 là ngày Nhà giáo Hàn Quốc. Tuy nhiên, sau một thời gian, ngày 15/5 chính thức trở thành ngày Nhà giáo Hàn Quốc. Đây cũng là ngày sinh của vua Sejong – vị vua vĩ đại của Hàn Quốc.

Nguồn gốc của Ngày Nhà giáo Hàn Quốc

Ngày Nhà giáo Hàn Quốc 15 – 5 có gì đặc biệt?

Cũng giống như ngày lễ Nhà giáo 20-11 tại Việt Nam, ngày Nhà giáo Hàn Quốc 15 – 5 là dịp để các học sinh bày tỏ sự kính trọng và yêu thương với thầy cô của mình. Vào ngày này, các sự kiện tri ân, hoạt động văn nghệ được triển khai tại các trường trên toàn quốc. Nhiều trường còn tổ chức các chuyến đi thăm quan, chơi xa dành cho thầy cô.

Bên cạnh đó, các trường học cũng trao tặng các giải thưởng tôn vinh những đóng góp cho nền giáo dục. Đặc biệt, học sinh Hàn Quốc cũng coi trọng việc tri ân những thầy cô giáo về hưu, ốm đau. Họ tri ân thầy cô kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần.

 

Loại hoa ý nghĩa trong ngày Nhà giáo Hàn Quốc?

Hoa cẩm chướng là loài hoa đặc biệt thể hiện ý nghĩa của ngày Nhà giáo tại xứ kim chi. Với học sinh và người dân Hàn, thầy cô là người cha, người mẹ thứ 2 của họ, do đó hoa cẩm chướng như lời tỏ lòng tới đấng sinh thành của mình.

Ngày Nhà giáo Hàn Quốc 15 - 5

Hoa cẩm chướng – loài hoa đặc biệt ý nghĩa

Những lưu ý khi tặng quà Thầy cô trong Ngày Nhà giáo Hàn Quốc

Tặng quà vào ngày lễ đặc biệt 15 – 5 tại Hàn Quốc đã có nhiều biến tướng. Nó không chỉ dừng lại ở việc bày tỏ lòng tôn kính mà còn bị coi như sự hối lộ kín đáo với các mục đích khác nhau. Với tình trạng đó, Bộ luật chống tham nhũng Kim Yeong Ran ra đời. Đối tượng áp dụng với các công chức, doanh nghiệp Nhà nước, báo chí và giáo viên…Nếu tặng quà có giá trị quá lớn và với mục đích không chính đáng, bạn sẽ có khả năng bị xử phạt hành chính. Là một du học sinh, bạn cũng cần để ý các lưu ý này nhé!

Bài hát tri ân thầy cô Ngày Nhà giáo Hàn Quốc

Những câu chúc ý nghĩa trong ngày lễ Nhà Giáo

  1. 사랑으로이끌어주신선생님감사합니다: Cám ơn thầy đã dìu dắt chúng em bằng tất cả tình yêu thương.
  2. 배움을 선물해주시는 선생님 고맙습니다: Cám ơn đã đem đến cho em những bài học.
  3. 고맙습니다. 항상 건강하시기 바랍니다: Em cám ơn thầy cô, mong thầy, cô sẽ luôn mạnh khỏe.
  4. 행복하시기를 바랍니다: Em chúc cô gặp nhiều điều vui vẻ.
  5. 부족함 많은 제게 용기와 희망을 주신선생님항상 선생님의 사랑 잊지 않고 소중히 간직하겠습니다사랑해요 선생님: Cám ơn cô đã cho em dũng khí và hy vọng, cảm ơn cô đã cố gắng với một người nhiều thiếu sót như em, em sẽ không bao giờ quên những tình cảm đó.
  6. 우리선생님 최고: Cô giáo của em luôn là số 1
  7. 선생님들의 건강이 나에게 의미 있는 수업을 가르쳐 주셨으면 좋겠습니다: Em chúc thầy cô luôn dồi dào sức khỏe để dạy em những bài học ý nghĩa
Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ du học, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé.
=================
Công ty Cổ phần Tư vấn Du học & Thương mại VJ – Chi nhánh Đồng Nai
13/ 6b, Trương Định, Kp2, P. Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
         0919 009 665 (Mr Dương)