Sự thật khi review du học nghề tại Đức

Sự thật khi review du học nghề tại Đức

Xu hướng đi sang nước ngoài để học tập và làm việc đã không còn là điều gì quá lạ lùng đối với du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng. Đứng trước một chặng đường mới, đặt chân đến một đất nước xa lạ, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều điều thắc mắc cần lời giải đáp và vẫn chưa thể tìm ra được câu trả lời đúng liệu có nên du học nghề tại Đức?

Có một số bí mật khó nói thành văn cũng sẽ được review tổng quát và bật mí ngay trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.
Du học nghề tại Đức mở ra cánh cửa mới
Du học nghề tại Đức mở ra cánh cửa mới

Danh mục

Du học nghề tại Đức và những bất ngờ hữu ích

Nói về việc đến Đức để du học nghề, bạn có thể sẽ nghĩ ngay đến một số lợi ích phổ biến mà đại đa số vẫn thường nghe thấy, cụ thể như: Du học nghề Đức chắc chắn được nhận lương ngay vì chương trình học kết hợp song song vừa làm vừa học, du học nghề Đức được miễn hoàn 100% tiền học phí, du học nghề Đức không đòi hỏi nhiều điều kiện phức tạp như du học văn hóa theo kiểu học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hay du học nghề Đức thì chỉ nên chọn học vào một số ít ngành mà số đông theo học là tốt nhất,… Rất nhiều ý kiến vẫn được mọi người đưa ra để đánh giá về du học nghề tại Đức nhưng liệu tất cả đều đúng hoàn toàn?

Lợi ích khi du học nghề tại Đức
Lợi ích khi du học nghề tại Đức

Thực hư chuyện du học nghề tại Đức được nhận lương

Phải khẳng định trước về việc: Du học nghề Đức có lương. Tuy nhiên mức lương đặc biệt này sẽ còn phụ thuộc khá nhiều vào từng ngành nghề cũng như từng loại hình trường dạy nghề cụ thể mà bạn theo học tại Đức. Ở mỗi chương trình đào tạo riêng, mỗi trường sẽ áp dụng hình thức trả lương khác nhau và sẽ có sự chênh lệch về mức lương thực nhận theo quy định của pháp luật. Một điều đáng lưu ý khác chính là cơ chế du học nghề hưởng lương này không áp dụng cho tất cả các trường dạy nghề và bạn phải có bằng B1 để vào học chuyên ngành thì mới được hưởng lương này. Do đó, bạn cũng cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn trường để du học nghề tại Đức sao cho phù hợp nhất với điều kiện, nhu cầu chung của bản thân và nên tranh thủ nâng cao trình độ tiếng Đức càng sớm càng tốt.

Trong quá trình du học nghề, học viên được kết hợp ưu tiên giữa học và làm, được thực hành thực tiễn các công việc có liên quan đến chuyên ngành học tại các tổ chức, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp.

Du học nghề Đức có lương là có thật
Du học nghề Đức có lương là có thật

Thông thường, khi theo học 3 nhóm nghề có liên quan đến ngành điều dưỡng, ngành nhà hàng – khách sạn hay cơ khí, bạn sẽ được hưởng lương là điều hiển nhiên do đây đều thuộc top ngành nghề hiện rất khát nhân lực có tay nghề tại Đức. Song, bạn cũng phải xét đến thời gian làm việc cũng như năng lực và khả năng tiếng Đức của mỗi du học sinh là khác nhau, năng lực giỏi kèm tiếng Đức thành thạo thì dù có lựa chọn ngành nghề nào thì bạn vẫn có thể hưởng loại lương đặc biệt này chứ không bắt buộc phải theo học 3 nhóm nghề trên thì mới được nhận lương khi du học nghề Đức.

Mức lương trả cho sinh viên sẽ tăng theo từng năm, năm sau sẽ nhiều hơn năm trước. Trung bình mức lương cơ bản sẽ dao động trong khoảng từ €700 – €1000/1 tháng.

Du học nghề tại Đức mở ra nhiều cơ hội
Du học nghề tại Đức mở ra nhiều cơ hội

Mức lương cơ bản của du học sinh nghề Đức ở 3 nhóm ngành phổ biến:

  • Ngành điều dưỡng: Khoảng từ €900 – €1000 (khoảng 20 triệu – 25 triệu VNĐ/1 tháng).
  • Ngành nhà hàng – khách sạn: Khoảng từ €600 – €900 (khoảng 15 triệu – 23 triệu VNĐ/1 tháng).
  • Ngành cơ khí: Khoảng từ €700 – €900 (khoảng 18 triệu – 21 triệu VNĐ/1 tháng).

>> Xem thêm: Chi tiết tổng chi phí du học nghề Đức

Du học nghề Đức với mức lương hấp dẫn
Du học nghề Đức với mức lương hấp dẫn

Điều kiện du học nghề tại Đức 2020

Du học nghề Đức không đòi hỏi nhiều điều kiện phức tạp như du học văn hóa theo kiểu học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ,…Điều này đúng nhưng chỉ đúng một phần nên bạn cũng đừng vội tin ngay khi ai đó đề cập như vậy khi review du học nghề tại Đức. Theo thông tin phổ biến mới nhất, điều kiện du học nghề Đức về trình độ ngoại ngữ đã có sự thay đổi, cụ thể bạn phải có ít nhất bằng tiếng Đức B1 trong tay thì mới đủ điều kiện quy định. Điều này hoàn toàn phù hợp khi Đức đòi hỏi bạn phải đảm bảo về mặt ngoại ngữ trước, mục đích chính là giúp bạn thích nghi nhanh với môi trường nước ngoài mà thôi (do 100% chương trình học và điều kiện sống hoàn toàn bằng tiếng Đức).

Bên cạnh đó, cánh cửa du học nghề tại Đức thực sự rất rộng mở và có đi kèm những điều kiện cần và đủ khác nữa. Như vậy, nếu muốn thực hiện giấc mơ du học nghề Đức, điều kiện đi sẽ không phải quá đơn giản đến mức quá dễ dàng hay sơ sài như vậy đâu nhé!

Điều kiện du học nghề tại Đức khá dễ dàng
Điều kiện du học nghề tại Đức khá dễ dàng

  • Ứng viên là nam, nữ tuổi ở bất kì độ tuổi nào và đã tốt nghiệp THPT.
  • Có giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế, không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, viêm gan C.
  • Phải tiếp tục đảm bảo chắc chắn học, thi nâng cao trình độ tiếng Đức lên B1 trước khi vào học chuyên ngành và học B2 song song quá trình du học nghề theo thời gian và điều kiện quy định cụ thể.

Du học nghề Đức không khó
Du học nghề Đức không khó

Chỉ nên chọn theo học ngành nghề thuộc top khi du học nghề tại Đức

Thế nào là ngành nghề thuộc top, nói đơn giản dễ hiểu thì chính là những ngành nghề được du học sinh yêu thích và nộp đơn xin visa du học nhiều nhất, ví dụ như: Điều dưỡng, nhà hàng – khách sạn, cơ khí. Nói cách khác là nhu cầu xã hội đối với những lĩnh vực ngành nghề này thường ở mức cao, sau khi tốt nghiệp bạn dễ xin được việc làm hơn nhưng điều này không có nghĩa là bạn chỉ nên lựa chọn lui tới vỏn vẹn trong 3 ngành nghề này, thậm chí bạn thấy mình không phù hợp hay không đủ điều kiện tương ứng mà vẫn nhất quyết chọn thì không nên và rất có thể bạn đang bỏ lỡ rất rất nhiều cơ hội ngành nghề khác tiềm năng và thú vị không kém.

Tín hiệu đáng mừng là sẽ có rất nhiều cơ hội lựa chọn trường học và ngành học khi bạn khăn gói lên đường du học nghề tại Đức và Đức đang thực sự khan hiếm nguồn nhân lực nên khả năng bạn xin được việc là rất cao dù ở bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào đi chăng nữa.
Du học nghề tạ Đức mang tính kinh tế cao
Du học nghề tạ Đức mang tính kinh tế cao

Câu hỏi muôn thuở “Du học nghề Đức nên chọn trường nào? Ngành nào?” luôn được đặt ra khi bạn nhen nhóm ý định bay sang Đức để du học nhưng bạn cũng phải chú ý thật kỹ rằng ngành học thuộc top thì lượng hồ sơ du học gửi về cũng thuộc top, thế nào để chọn trường hay chọn ngành tốt sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa.

Xin được nhắc lại, năng lực giỏi kèm tiếng Đức thành thạo thì cơ hội là đa dạng và luôn rộng mở vì thế hãy đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất nhé!

Du học nghề Đức không khó
Cơ hội nghề nghiệp khi du học nghề tại Đức
 

Nhìn chung, chương trình du học nghề tại Đức phần lớn sẽ mang lại nhiều cái được hơn là cái mất, xét về mức độ ưu tiên trên cả tuyệt vời khi được chính phủ ưu ái gần như là tuyệt đối cho du học sinh với chính sách miễn 100% tiền học phí chuyên ngành, giảm hoặc miễn phí các loại vé khi di chuyển trên các phương tiện công cộng, vé vào cổng các khu vui chơi – giải trí,… Tấm bằng du học nghề Đức có giá trị toàn cầu đi kèm tương lai nghề nghiệp tốt, cơ hội định cư lâu dài tại Đức,… Cũng như, Đức rất khuyến khích thúc đẩy giáo dục đào tạo để đẩy mạnh và khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân sự có tay nghề tại Đức. Chính điều này đã giảm được rất nhiều áp lực du học cho du học sinh.

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ Đức xin đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé.

——————————

TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC BIÊN HÒA
Tiềm Tin Mang Theo
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai