Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh là một trong những lĩnh vực đầu ngành được nhiều người quan tâm, Mời các bạn cùng tham khảo.

 1. Bốn lý do hấp dẫn nên đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh?

1.1. Quốc gia có chất lượng đào tạo đứng đầu thế giới

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới (sau Mỹ và Trung Quốc) với những con số tăng trưởng ấn tượng. Vậy nên việc đào tạo các ngành kinh tế của các trường đại học, cao đẳng nơi đây cũng trở lên vô cùng “hot hit” với du học sinh quốc tế. Trong số đó, ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành thuộc khối ngành kinh tế được lựa chọn nhiều nhất.

Bạn biết đấy, ngành này ở Việt Nam đang có xu hướng bão hòa. Vậy nên việc du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh cũng là cơ hội giúp bạn được làm mới kiến thức, kỹ năng, thỏa mãn đam mê cũng như được trải nghiệm trong hệ thống giáo dục tiên tiến nhất.

Đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản với hệ thống kiến thức chuyên ngành chuyên sâu và nâng cao rất cần thiết khi đi làm. Cùng với đó, bạn sẽ được thực tập trong các công ty của Nhật có uy tín, chất lượng với đội ngũ chuyên gia khoa kinh tế cao cấp.

1.2. Có nhiều chuyên ngành để lựa chọn

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành gì? Bạn có rất nhiều chuyên ngành có thể lựa chọn tùy theo đam mê và khả năng của mình như:

 • Quản lý marketing
 • Quản trị quan hệ khách hàng
 • Quản lý rủi ro
 • Chiến lược quản lý
 • Quản lý hành chính
 • Thống kê kinh doanh
 • Quản trị nhân sự
 • Quản lý Kinh doanh Quốc tế
 • Quản lý công nghiệp
 • Kinh tế và Quản lý Vận tải
 • Quản lý chiến lược

Nhìn chung thì du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh này bao hàm rất nhiều kiến thức khác nhau. Vì vậy, các bạn phải học tập và nghiên cứu thật nghiêm túc. Có như vậy mới nắm vững được kiến thức chuyên môn.

1.3. Cơ hội để học hỏi tác phong, cách quản trị của người Nhật

Tốc độ phát triển của Nhật Bản rất nhanh, mặc dù đã nhiều lần phải đối mặt với sự tàn khốc của thiên tai (bão lũ, động đất, thảm họa kép 2011…), dẫn đến nhiều thiệt hại vô cùng nặng nề về người và của, chưa kể chiến tranh cũng để lại nhiều hậu quả. Nhưng đến nay, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng nền kinh tế Nhật khiến cho cả thế giới hết lòng ngưỡng mộ.

Vì vậy, khi đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh các bạn sẽ được học hỏi rất nhiều về tác phong làm việc và sinh hoạt cũng như phong cách quản lý đầy chuyên nghiệp của họ, một phong cách làm việc với tính nguyên tắc luôn được đặt lên hàng đầu. Đây sẽ là một cơ hội tốt để các bạn có thể học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân vào công việc của mình trong tương lai.

1.4. Nâng cao trình độ tiếng Nhật

Khi sang đây học ngoài việc được tiếp thu kiến thức chuyên sâu, bạn còn được học tiếng Nhật. Việc nói, viết, dịch và tiếng Nhật thành thạo giúp ích cho bạn rất nhiều khi đi xin việc.

Không chỉ những nước phát triển mà những nước đang phát triển rất khao khát, mong muốn có được nguồn lao động chất lượng cao. Nên việc du học tại Nhật sẽ tạo điều kiện cho bạn dễ xin việc làm, có công việc tốt và mức thu nhập cao.

Bên cạnh đó việc du học Nhật Bản cũng cho bạn nhiều trải nghiệm, khám phá về con người và văn hóa Nhật Bản. Đặc biệt hơn nữa, tấm bằng tốt nghiệp quản trị kinh doanh của bạn sẽ có giá trị trên toàn thế giới. Vì vậy bạn hãy cố gắng học tập để có một “tấm giấy thông hành” quyền lực nhé!

 1. Điều kiện du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Để đủ điều kiện đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh, bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, Trung cấp. Trường hợp muốn đăng ký học Cao học các bạn cần phải tốt nghiệp trường Đại học.
 • Có kết quả học tập đạt khá trở lên.
 • Có chứng chỉ N2 tiếng Nhật trở lên. Người Nhật rất coi trọng ngôn ngữ do đó mà các chương trình đào tạo sẽ giảng dạy 100% bằng tiếng Nhật. Với trình độ N2 các bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường, tiếp thu nhanh những kiến thức sâu hơn và quan trọng là cơ hội lấy được học bổng dễ dàng.
 • Phải vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản EJU. Có thể đăng ký thi EJU bằng 2 cách sau:
 • Đăng ký tham gia kỳ thi tại các trường Nhật Ngữ hoặc đơn vị đào tạo khi sang Nhật.
 • Tham gia kỳ thi EJU ngay tại Việt Nam tại các địa điểm sau: Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội; Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thành phố Hồ Chí Minh.
 1. Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh nên học trường gì?

3.1. Đại học Tokyo

Đây là trường Đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật và nằm trong danh sách các trường có chất lượng giảng dạy ngành quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới. Hiện tại trường có 5 cơ sở đặt ở Hongo, Kashiwa, Shirokane, Nakano, Komaba.

Khi học tại Tokyo, các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, đi kèm với thực hành để đảm bảo được sinh viên có thể bắt tay được vào công việc ngay khi mới tốt nghiệp.

3.2. Đại học Kyoto

Ngôi trường được thành lập từ năm 1897, đây là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu năm nhất tại Nhật Bản và chỉ đứng sau Đại học Tokyo về chất lượng đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Hiện tại, hệ thống có 3 cơ sở là Yoshida, Uji và Katsura. Hiện tại Kyoto khuyến khích sinh viên theo phương pháp học tự do, cởi mở với nhiều môn học khác nhau để hiểu biết thêm về kiến thức và đa dạng được chuyên ngành.

3.3.  Du học Nhật Bản – Đại học Kobe

Xuất thân là môi trường Cao đẳng thương mại Kobe, nhưng với phương pháp đào tạo thông minh, chú trọng tới chất lượng đầu ra của sinh viên nên Kobe đã nhanh chóng lọt vào tốp danh sách những ngôi trường bậc cao tại Nhật. Đặc biệt, riêng đối với ngành quản trị kinh doanh thì đây chính là nơi đầu tiên có cơ sở tập trung chuyên giảng dạy.

 1. Hướng dẫn lộ trình du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Nếu bạn đang có ý định du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh, bạn hãy chuẩn bị thật tốt theo lộ trình dưới đây nhé!

 • Học tiếng Nhật: bạn có thể tham gia học tại các trung tâm học tự học. Trình độ tiếng Nhật cơ bản mà bạn cần đạt được là N5. Đặc biệt là phải có chứng chỉ tiếng Nhật để xin visa đi du học nhé. Tại GTC luôn có các lớp học Nhật ngữ với các hình thức học online, offline đa dạng cùng với các thầy cô giáo giỏi và nhiệt huyết luôn đồng hành giúp bạn chinh phục tiếng Nhật một cách dễ dàng.
 • Tìm hiểu về chương trình du học, đăng ký chuyên ngành và trường đại học. Nếu bạn cảm thấy khó khăn để tìm hiểu thì có thể để lại lời nhắn để được GTC hỗ trợ nhanh nhất nhé! Nếu bạn chưa đạt N3 thì phải tham gia phỏng vấn để học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ trong thời gian 1 năm.
 • Trình hồ sơ lên Cục xuất cảnh Việt Nam để hoàn thành thủ tục cũng như xin tư cách lưu trú.
 • Nhận được tư cách lưu trú, bạn sẽ tiến hành sang Nhật và tham gia học tại các trường Nhật ngữ. Chương trình học sẽ kéo dài tùy thuộc vào thời gian nhập học và đào tạo của bạn. Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường Nhật ngữ, bạn sẽ được học ở trường đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Với bài viết này, hy vọng du học GTC đã đem đến những thật nhiều hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe, đam mê và thành công!

——————————
🏠 Địa chỉ: Số 9, Lê Quý Đôn, P Tân Hiệp, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
         0913 674 836 (Mr Khoa)
         0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du hoc Gtc- xkld Htco group