Du Học Nhật Bản Mất Bao Nhiêu Năm?

Du Học Nhật Bản Mất Bao Nhiêu Năm? Câu Trả Lời Chân Thực Nhất

Bạn có biết du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm? Du học Nhật Bản giá bao nhiêu? Nếu đây là những thắc mắc mà bạn đang cần giải đáp. Câu trả lời sẽ được VJ Biên Hòa chia sẻ ngay bây giờ.

Danh mục

Du Học Nhật Bản Mất Bao Nhiêu Năm Theo Quy Định

Nếu theo đúng quy định thì thời gian du học Nhật Bản trung bình là 4 – 5 năm. Những du học sinh Nhật Bản có thể học ngắn hơn hoặc dài hơn.

Không giống như học tại nhà, du học Nhật Bản sẽ lâu hơn, vì ngoài chuyên ngành học như ở nhà, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để học tiếng Nhật từ 1 – 2 năm.

Cộng với thời gian học chuyên môn từ 2 đến 5 năm tùy theo cấp học. Vì vậy, thời gian du học Nhật Bản trung bình sẽ kéo dài từ 4 – 5 năm.

Theo đúng quy định thì thời gian du học Nhật Bản trung bình là 4 - 5 năm

Theo đúng quy định thì thời gian du học Nhật Bản trung bình là 4 – 5 năm

Các Yếu Tố Quyết Định Du Học Nhật Bản Bao Nhiêu Năm

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian du học Nhật Bản. Vì vậy trên thực tế, du học Nhật Bản bao nhiêu năm là một con số chính xác.

Bạn mất bao nhiêu năm để du học Nhật Bản tùy thuộc vào chương trình đào tạo mà bạn chọn

Bạn du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm, điều này có thể dễ dàng trả lời thông qua hệ du học mà bạn chọn. Các hệ đào tạo tại Nhật Bản tương đối giống Việt Nam với:

🌾Hệ trung cấp đào tạo 2 năm

🌾Hệ cao đẳng đào tạo 3 năm

🌾Hệ đại học từ 4 – 5 năm tùy chuyên ngành và tùy trường.

=>>> Nếu bạn du học Nhật Bản theo hệ trung cấp hay học nghề, bạn chỉ cần mất 2 năm đi du học. Do đó, khi chọn chuyên ngành, bạn đã có thể hình dung được mình sẽ đi du học Nhật Bản bao nhiêu năm.

Du học Nhật Bản bao nhiêu năm phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật

Bạn cần học bao nhiêu năm tại Nhật Bản tùy thuộc vào trình độ tiếng Nhật của bạn. Trung bình, khi du học Nhật Bản, bạn  cần học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ trong 1 – 2 năm đầu. Sau đó bạn phải làm một bài kiểm tra để đánh giá năng lực tiếng Nhật của mình. Nếu bạn được chứng minh đủ điều kiện, bạn sẽ được chuyển sang chuyên ngành.

Việc học tiếng Nhật có thể dài hoặc ngắn, tùy thuộc vào trình độ và khả năng thành thạo ngoại ngữ của bạn. Ngoài ra, tùy thuộc vào thời gian đăng ký mà bạn có thể tham gia chương trình đào tạo tiếng Nhật ngắn hạn hoặc dài hạn. Ví dụ, nếu bạn nhập học vào tháng 4 và bạn đăng ký vào học kỳ chính, thì thời gian học tiếng Nhật của bạn là 2 năm.

🔻Bạn muốn rút ngắn thời gian học tiếng? Kiến thức cơ bản về tiếng Nhật sẽ giúp bạn đạt được điều này. Tham khảo ngay cách xử gọn 3 bảng chữ cái tiếng Nhật trong 5 ngày mà VJ đã chia sẻ.

Du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật

Du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật

Du học Nhật Bản bao nhiêu năm tùy thuộc vào khả năng học hỏi và theo kịp của bạn

Du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm, ngoài hai yếu tố trên có thể tính trước được thì còn phụ thuộc vào năng lực và trình độ của bạn. Ví dụ, nếu tiếng Nhật của bạn đã rất tốt, chẳng hạn như đạt N2, thì bạn được miễn học tiếng tại các trường Nhật ngữ.

Du học Nhật Bản bao nhiêu năm phụ thuộc vào việc bạn có vượt qua kỳ thi và học đủ các môn theo kế hoạch hay không. Bạn thử tưởng tượng nếu bạn phải thi lại, bạn có mất thời gian học lại không? Nếu bạn tiếp thu tốt, theo kịp bài học, không phải học lại môn nào thì bạn có thể tính trước được chính xác mình học ở Nhật bao nhiêu năm.

Du Học Nhật Bản Cho Phép Tối Đa Bao Nhiêu Năm?

Số năm du học Nhật Bản cho phép tối đa là bao nhiêu cũng là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm. Nhiều DHS có mong muốn rút ngắn thời gian du học để tiết kiệm thời gian và chi phí du học Nhật Bản. Ngược lại, với nhiều người, thời gian lưu trú dài hạn tại Nhật Bản là cơ hội lớn để họ học tập và làm việc tại đất nước rất đáng sống này.

Thời gian lưu trú tại Nhật Bản của bạn sẽ không phụ thuộc vào bậc học mà bạn chọn khi du học Nhật Bản. Ví dụ, nếu bạn muốn học đại học ở Nhật Bản, bạn xin visa 6 năm, vì bạn cần 2 năm học tiếng và 4 năm chuyên ngành. Tuy nhiên, nếu bạn được miễn học tiếng, bạn có 2 năm ở Nhật để tiếp tục học tập hoặc làm việc.

Visa Du Học Nhật Bản Có Thời Hạn Bao Lâu?

Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu

Visa du học Nhật Bản có thời hạn bao lâu

Visa du học có giá trị lên đến 2 năm. Bạn cần biết bạn đã học bao nhiêu năm tại Nhật Bản để tính thời hạn của visa.

❎Du học hè ngắn hạn dành cho sinh viên quốc tế: visa cho thời gian lưu trú dưới 90 ngày

❎Sinh viên trường Nhật ngữ: tổng thời gian học + 3 tháng. Nếu bạn nhập học vào tháng 4 thì sẽ là 2 năm.

❎Sinh viên học nghề hay Đại học: thời gian ít nhiều phụ thuộc vào uy tín của trường và sự may rủi của bạn. Ví dụ: học cùng trường nhưng có người nộp hồ sơ 6 tháng, có người nộp hồ sơ đến 3 năm.

❎Đối tượng tốt nghiệp và đi làm: tối đa 5 năm. Nếu bạn làm việc và sinh sống trong 10 năm, bạn sẽ được cấp visa định cư lâu dài.

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã biết đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu năm rồi phải không? Nhìn chung thời gian du học Nhật Bản có bạn muốn ngắn, bạn lại muốn dài. Người du học Nhật Bản cũng có nhiều đối tượng khác nhau: người học tiếng, người học nghề, người muốn vừa học vừa làm. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy du học Nhật Bản là một lựa chọn không tồi, hãy đến với VJ Biên Hòa, chúng tôi sẽ tư vấn những kế hoạch học tập phù hợp với bản thân bạn.

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ đến với đất nước mặt trời mọc xin đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé.

——————————
TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC BIÊN HÒA
Tiềm Tin Mang Theo
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai