XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG, HIỂU THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG, HIỂU THẾ NÀO CHO ĐÚNG?
XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG, HIỂU THẾ NÀO CHO ĐÚNG? Từ lâu, cụm từ xuất khẩu lao động (đặc biệt là XKLĐ Nhật Bản) đã trở thành xu hướng lựa chọn của rất nhiều lao động trong cả nước. Số lượng người Việt Nam sang Nhật làm việc ngày càng đông bởi cơ hội kiếm thêm thu nhập cao hơn trong nước, chất lượng công việc cũng đảm bảo hơn. Hơn nữa người lao động còn được học hỏi, tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc sau khi trở về nước.
Theo luật lao động Nhật Bản, lương cơ bản của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Người lao động sẽ phải làm việc 8 tiếng/ngày. Tuần làm việc từ 40 – 44 tiếng. Theo đó, mỗi tháng người lao động sẽ nhận được một mức lương từ khoảng 137,000 yên – 190,000 yên (tương đương khoảng từ 29 triệu – 41 triệu đồng),
Lợi ích của việc đi lao động nước ngoài là không nhỏ. Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng, đi XKLĐ rất vất vả, bị vắt kiệt sức, bị phân biệt đối xử, …Thực tế, khổ hay sướng, vất vả hay không đều phụ thuộc vào cách nhìn của mỗi người. Các bạn cần hiểu rằng, đi xuất khẩu lao động cũng chỉ là đi làm thuê mà thôi (chỉ là sự dịch chuyển lao động). Nếu ở Việt Nam bạn cố gắng một, thì qua nước ngoài phải cố gắng mười. Bởi đó là có nền kinh tế tư bản, mọi thứ đều khắt khe. Chúng ta phải bỏ công sức thực sự mới nhận lại được thành quả xứng đáng.
Cũng xin cảnh báo các bạn rằng, dù các bạn làm việc và sinh sống ở đâu thì cũng luôn tồn tại những mảng tối, những tệ nạn xã hội (cờ bạc, rượu chè, gây gổ…), nếu không giữ được mình, thì tiền chúng ta kiếm được bao nhiêu cũng không đủ để chi tiêu chứ đùng nói tới tích lũy. Để đứng vững giữa cuộc đời này, dù ở đâu thì cũng chính bạn là người quyết định cuộc đời của mình.
Một lần nữa, xin nhắc các bạn, đi xuất khẩu lao động là đi làm thuê, đi bán sức lao động kiếm tiền chứ không phải là những ông chủ, bà chủ. Do đó nó không có màu hồng như một số người vẫn tưởng tượng. Đừng quá ảo tưởng để rồi lại vỡ mộng. Vậy nên, trước khi quyết định bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã thấu đáo mọi vấn đề.
Nếu vẫn còn băn khoăn, xin đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
———————
🏠 Địa chỉ: Số 9, Lê Quý Đôn, P Tân Hiệp, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
    0919 009 665 (Mr Dương)