10 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn XKLĐ Nhật

1. Hãy giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật?
Câu hỏi này chắc chắn 100% sẽ có trong buổi phỏng vấn đơn hàng từ nhà tuyển dụng Nhật Bản. TL: Với câu hỏi này, bạn hãy giới thiệu bản thân thật to, rõ ràng. Chú ý trong phần giới thiệu, bạn cần nhấn mạnh tên riêng, quê quán (đọc chậm và to).
2. Tại sao bạn muốn đi Nhật?
TL: “Tôi muốn đi Nhật để học hỏi kinh nghiệm làm việc và kiếm tiền phụ giúp gia đình” là câu trả lời khá hợp lý với các bạn. Một chú ý nhỏ là bạn đừng đưa ra câu trả lời quá nhanh, hãy suy nghĩ một chút về câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra. Thêm nữa, bạn hãy khéo léo thêm một vài lý do khác nữa nhé (không trả lời kiểu: “đi Nhật để kiếm tiền” hay “đi Nhật để khám phá đất nước Nhật Bản” sẽ làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
3. Trước đây bạn đã từng làm công việc gì?
TL: Nếu được hỏi câu này, bạn hãy trả lời sao cho khớp với nội dung các bạn đã khai trong form đã nộp cho nhà tuyển dụng nhé. Khi các bạn khai form một kiểu mà lại trả lời một kiểu thì các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ các bạn đang nói dối. Như thế các bạn sẽ rất dễ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.
4. Tại sao bạn lại nghỉ việc tại công ty cũ?
TL: “Vì tôi muốn được sang Nhật Bản học tập, rèn luyện và thử sức trong môi trường mới”. Đây là câu trả lời hợp lý nhất trong trường hợp này. Bạn hãy chú ý, nên tránh trả lời do công ty cũ trả lương thấp hay tránh nói không tốt về nơi bạn đã làm việc trước đây.
5. Điểm mạnh của bạn là gì?
TL: Với câu hỏi này, bạn hãy trả lời một vài điểm mạnh của bản thân như “ham học hỏi, hòa đồng với mọi người”…
6. Điểm yếu của bạn là gì?
TL: Không có ai là hoàn hảo cả. Vì vậy bạn đừng ngại ngần nói lên những điểm yếu của bản thân. Nhưng chú ý, hãy kể những điểm yếu không ảnh hưởng đến công việc bạn đang ứng tuyển nhé. Ví dụ: bạn đang ứng tuyển đơn hàng giàn giáo thì không nên kể điểm yếu là sợ độ cao.
7. Bạn có chịu được vất vả không?
TL: Câu trả lời chắc chắn là “Có”. Bởi đi làm việc mà không chịu được vất vả thì sẽ chẳng công ty nào tuyển bạn cả.
8. Nếu công ty có nhiều việc, bạn có đồng ý làm thêm giờ không?
TL: Tất nhiên là “Có” rồi. Sẽ không có công ty nào chấp nhận tuyển lao động mà không cùng vượt qua khó khăn với công ty. Tuy nhiên, bạn cũng cần khéo léo khi nhắc đến tiền làm thêm bởi tại Nhật Bản, tiền làm thêm sẽ được trả theo quy định của luật lao động nước này.
Tốt nhất bạn nên trả lời “Nếu công ty có nhiều việc thì mọi người sẽ cùng cố gắng để hoàn thành tiến độ. Tôi sẽ làm thêm giờ theo quy định của công ty và luật lao động Nhật Bản”
9. Sau khi đi Nhật về bạn dự định sẽ làm gì?
TL: Chắc chắn ai cũng có những ước mơ và dự định cho tương lai của mình. Chính vì vậy, bạn hãy mạnh dạn nêu ra ước mơ của mình. Ví dụ: “với kinh nghiệm và tay nghề hàn xì đã học hỏi được khi làm việc tại nhật Bản, sau khi về nước tôi sẽ mở một xưởng cơ khí nhỏ” hay “sau khi đi Nhật về tôi sẽ xin vào làm việc tại một công ty Nhật ở Việt Nam
10. Bạn có câu hỏi nào dành cho chúng tôi không?
TL: Với câu hỏi này, bạn nên trả lời là “Có”. Hãy tương tác với các nhà tuyển dụng để hiểu về công việc cũng như công ty mà bạn đang ứng tuyển. Bạn nên đặt một vào câu hỏi như “Ký túc xá cách nơi làm việc bao xa?”, “Chúng tôi sẽ đi làm bằng phương tiện gì?” Các bạn cũng có thể hỏi về số giờ làm thêm hay tiền làm thêm nhưng tránh những câu hỏi liên quan đến tiền lương nhé. Bởi lẽ, khi đăng ký tham gia đơn hàng các bạn đã được tư vấn chi tiết về mức lương của đơn hàng rồi.
—————————–
Trên đây là 10 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn XKLĐ Nhật hay gặp nhất từ nhà tuyển dụng từ đất nước mặt trời mọc. Còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhé!
——————————
🏠 Địa chỉ:
VP 1: Số 13/6, đường Trương Định, Kp 2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
VP 2: Số 9, Lê Quý Đôn, P Tân Hiệp, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
0913 674 836 (Mr Khoa)
0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du hoc Gtc- xkld Htco group