Dấu hiệu nhận biết một trung tâm du học uy tín

Dấu hiệu nhận biết một trung tâm du học uy tín – Du học Hàn Quốc đang là cụm từ được nhiều người nhắc đến trong thời gian gần đây. Cũng vì thế mà các trung tâm du học Hàn Quốc mọc lên như nấm để “hỗ trợ” các bạn đạt được ước mơ. Thế nhưng nhiều bạn vì nhẹ dạ cả tin mà tiền mất tật mang. Trong hàng nghìn trung tâm du học hiện nay, làm sao để nhận biết được trung tâm nào uy tín, chất lượng? Bài viết hôm nay Du học GTC- XKLĐ HTCO Group Việt Nam sẽ gửi đến các bạn những dấu hiệu nhận biết trung tâm du học Hàn Quốc uy tín, hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

Vì sao cần đánh giá để chọn trung tâm tư vấn du học uy tín?

Hiện nay, nhu cầu du lịch sang nước ngoài du học ngày càng tăng. Đây là một thị trường đầy tiềm năng mà nhiều người đang muốn khai phá. Theo số liệu thống kê, năm ngoái có tới gần 10.000 du học sinh sang Hàn Quốc. Có hơn 300 trung tâm du học Hàn Quốc đang hoạt động. Do đó, để chọn được một trung tâm uy tín, chúng ta cần đánh giá và lựa chọn kỹ càng.

Số tiền bỏ ra để đi du học Hàn Quốc không hề nhỏ. Do đó, việc chọn mặt gửi vàng tại các trung tâm là điều cần thiết. Chưa kể còn có những công ty ma, công ty ảo có thể ôm tiền của bạn và sau đó “biến mất không một dấu vết”.

Dưới đây là một số các tiêu chí để các bạn lựa chọn trung tâm du học Hàn Quốc uy tín.

Danh mục

TỔNG HỢP các tiêu chí đánh giá trung tâm du học Hàn Quốc uy tín

Tiêu chí nhận biết trung tâm du học Hàn Quốc

Danh tiếng công ty

Danh tiếng là điều đầu tiên bạn có thể tìm hiểu về một công ty. Bạn có thể tìm hiểu về công ty qua các trang mạng xã hội, google, hỏi những người đi trước. Công ty du học thì rất nhiều nhưng không phải công ty nào cũng uy tín. Yếu tố đầu tiên là công ty đó phải có sự tin tưởng của những người đi trước, không có tiếng xấu hay scandal nào trước đây.

Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc cũng cần khá nhiều thủ tục và hồ sơ phức tạp. Do đó, việc lựa chọn một công ty có nhiều kinh nghiệm là điều nên làm. Họ sẽ có nhiều kinh nghiệm xử lý, thời gian làm các thủ tục cũng nhanh gọn hơn so với những công ty chưa có kinh nghiệm.

Bạn nên lựa chọn những công ty có thời gian làm việc trên 5 năm. Thông tin này có thể tìm hiểu trên website công ty hoặc dựa vào thời gian thành lập để đánh giá. Đồng thời những công ty này có đội ngũ nhân viên tư vấn có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm. Các bạn sẽ được tư vấn dựa trên học lực, hoàn cảnh gia đình, mong muốn, … Từ đó, đưa ra lời khuyên nên đi theo diện nào, học trường nào, ngành nào? … Một trung tâm tốt sẽ giải đáp mọi thắc mắc của học sinh.

Chi phí đi du học Hàn Quốc phải rõ ràng, minh bạch

Chi phí du học Hàn Quốc phải được rõ ràng, minh bạch

Chi phí du học Hàn Quốc phải được rõ ràng, minh bạch

Chi phí du học Hàn Quốc là một trong những yếu tố hàng đầu mà các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Vì vậy, để tăng độ uy tín cho mình, các trung tâm du học Hàn Quốc thường có bảng chi phí rõ ràng, cùng các điều khoản cụ thể. Ví dụ như tổng chi phí dịch vụ là bao nhiêu? Chi phí nhập học, kí túc xá, học phí, … Các loại này sẽ được đóng như thế nào? Đóng vào khi nào? Khi đó, các bạn sẽ hiểu và tin tưởng hơn về trung tâm. Với những trung tâm chỉ yêu cầu khách hàng nộp 10000 USD hay 12000 USD mà không giải thích những khoản đó bao gồm nội dung gì thì sẽ làm cho khách hàng hoang mang và không tin tưởng.

Liên kết với các trường Đại học Hàn Quốc

Thông thường, các trung tâm du học Hàn Quốc sẽ liên kết và hợp tác với các trường đại học Hàn Quốc. Trung tâm đó phải có uy tín và đạt được yêu cầu bên đại học thì họ mới chấp nhận hợp tác. Trung tâm càng kiên kết với nhiều trường chứng tỏ độ uy tín càng cao. Việc liên kết này cũng tạo điều kiện cho học sinh dễ dàng nhập học hơn ở trường này.

Nhận được đánh giá tốt từ những bạn đã từng tham gia chương trình

Để tìm hiểu trung tâm đó có chất lượng hay không bạn có thể xem phản hồi của các bạn học viên cũ đã bay sang Hàn Quốc. Bạn có thể chat trực tiếp với các bạn du học sinh đó qua facebook với các bạn đó, những lượt đánh giá. Ngoài ra, có thể hỏi trên các cộng đồng du học hàn Quốc.

Chắc chắn là không có trung tâm nào tốt 100%, nhưng trung tâm nhận được đa số đánh giá tích cực thì sẽ đáng tin hơn.

Đào tạo tiếng Hàn và dạy phỏng vấn

 

Đào tạo tiếng Hàn và dạy phỏng vấn ở trung tâm du học Hàn Quốc Du học GTC- XKLĐ HTCO Group

Tiếng và phỏng vấn là một trong hai yếu tố khá cần thiết và quan trọng với du học sinh. Thông thường, bạn cần phải học tiếng từ 3-4 tháng để có thể giao tiếp cơ bản được bằng tiếng Hàn. Vì thế, các trung tâm cần phải coi trọng những yếu tố này giúp học sinh đạt kết quả tốt. Khi bạn có năng lực tiếng Hàn tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội khi sang Hàn Quốc:

  • Vượt qua phỏng vấn đại sứ quán dễ dàng hơn
  • Rút ngắn thời gian học tiếng Hàn khi sang Hàn, tiết kiệm chi phí
  • Có thể xin được học bổng Topik tại trường
  • Cuộc sống ở Hàn Quốc dễ dàng hơn: giao tiếp, dễ thích nghi và tiếp thu kiến thức tốt hơn
  • Tìm việc làm thêm dễ dàng hơn và mức thu nhập cao hơn.

Tỉ lệ đậu visa cao

Đánh giá trung tâm uy tín qua tỷ lệ đậu visa cao

Tỷ lệ đậu visa cao tại trung tâm du học Hàn Quốc

Làm hồ sơ và thủ tục là khâu quan trọng khi đi du học Hàn Quốc. Chỉ cần một sơ suất nhỏ trong khâu chuẩn bị hồ sơ là hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối và trả về. Điều này gây ảnh hưởng đến thời gian mà bạn sẽ bay sang Hàn. Chất lượng của trung tâm đó sẽ được phản ánh qua tỷ lệ đậu visa cao. Đây là yếu tố cuối cùng phản ánh quá trình học tập, làm việc của cả học sinh và trung tâm. Điều này cũng là tiêu chí để đánh giá chất lượng của trung tâm một cách khách quan.

Với bài viết Dấu hiệu nhận biết một trung tâm du học uy tín, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn khi quyết định chọn trung tâm nào để làm hồ sơ. Còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi cho chúng tôi nhé!