Du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành học nào là trăn trở của rất nhiều bạn trẻ. Đây là chương trình du học phù hợp với những bạn muốn vừa học vừa làm để sớm có thu nhập. Sau một thời gian chững lại vì chính sách thay đổi, chương trình đã được chính thức khởi động lại với mã code visa được cấp sau 3-4 tuần.

Danh mục

ƯU ĐIỂM CỦA DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC

Đây là hình thức Visa được cấp cho du học sinh bởi một trường cao đẳng hoặc trung cấp nghề Hàn Quốc. Bạn có thể nhập học với một nghề tự chọn. Và được thực tập trong quá trình học và nhận lương từ đơn vị thực tập.

Điều kiện đầu vào thấp

Điều kiện của mức Visa du học nghề đơn giản hơn Visa du học chính quy. Bạn có điểm trung bình tốt nghiệp đại học từ 5.0 trở lên, khoảng 18-30 tuổi và đạt TOPIK 2 hoặc Sejong 2 là được rồi

Cơ hội thực tập có trả lương

Bạn đã có thể thực tập từ tháng thứ 6 sau khi nhập học tại các nhà máy, công ty liên kết với trường và nhận mức thu nhập từ 1,2 đến 1,5 triệu won/tháng.

Thời gian học ngắn

Chương trình này chỉ có thời hạn khoảng 2-3 năm. Và bạn có thể vừa học vừa làm có trả lương.

Tính thực tiễn của ngành học cao

Tham khảo ngay các chuyên ngành đào tạo nghề tại Hàn Quốc cho du học sinh Việt Nam.

DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC NÊN CHỌN NGÀNH NÀO?

Các khối ngành Kỹ thuật

Hàn Quốc là nước top đầu thế giới về xuất khẩu điện tử, cơ khí hay tự động hóa, công nghệ thông tin. Do đó đây là một trong những lựa chọn du học nghề hàng đầu cho các bạn du học sinh Việt Nam. Hiện tại, trụ sở của các công ty nổi tiếng như Samsung, LG và Hyundai đều được đặt tại Hàn Quốc. Họ cũng sở hữu rất nhiều ngành kỹ thuật rất phù hợp với sinh viên kỹ thuật.

Nếu bạn chọn những chuyên ngành này tại Hàn Quốc thì chi phí sẽ rẻ hơn so với nhiều quốc gia như Nhật Bản, Châu Âu. Hơn thế, vì tính ứng dụng của ngành này khá cao. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn làm việc tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam.

du học nghề hàn quốc ngành kỹ thuật

Du học nghề Hàn Quốc ngành kỹ thuật

Ngành làm đẹp

Đây là ngành hợp với các bạn yêu cái đẹp và cũng là một trong những ngành nghề phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Hàn Quốc từ lâu nổi tiếng với phương pháp làm đẹp dẫn. T lệ thẩm mỹ cao và những mỹ nhân xứ Kim Chi trẻ mãi không già. Đặc biệt, du học sinh du học nghề Hàn Quốc về nước cũng sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao.

Ngành Quản trị kinh doanh – Thương mại quốc tế

Đây là ngành nghề có tính ứng dụng cao và được săn đón. Đồng thời cũng là ngành nghề phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Trong những năm 1950, nền kinh tế của Hàn Quốc chỉ ngang bằng với Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo tài ba của các nhà lãnh đạo, Hàn Quốc đã trở thành nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới. Đặc biệt mọi người còn gọi với cái tên “kỳ tích sông Hàn”. Ở đây bạn sẽ học được tư duy quản lý, làm việc và tầm nhìn chiến lược của người Hàn.

Ngành Du lịch – Khách sạn

Ngành nghề du học này sẽ phù hợp hơn với các bạn năng động, hướng ngoại và có thế mạnh về giao tiếp. Hoạt động du lịch – khách sạn là con gà đẻ trứng vàng cho bất kỳ nền kinh tế nào. Đặc biệt những nhà quản trị du lịch – khách sạn tài giỏi luôn được săn đón với mức lương cao tại Việt Nam, Hàn Quốc và cả trên thế giới. Từ đó, đây chính là ngành nghề du học bạn nên cân nhắc.

du học nghề Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn - Du lịch

Du học nghề Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn – Du lịch

Ngành Truyền thông – Marketing – PR

Du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành Marketing – PR. Đây là cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với nhiều người, nhiều môi trường. Ví dụ như bạn được thử sức trong các chương trình thời sự, phim ảnh hay chương trình thực tế,… Đặc biệt, với sự ngày một phát triển của phim ảnh Hàn Quốc, đây là một ngành nghề đầy hứa hẹn không chỉ cho bạn cơ hội làm việc trong nước mà còn trên toàn thế giới.

Ngành thời trang

Hàn Quốc hiện nay được coi là kinh đô thời trang ở châu Á. Tại Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, các tuần lễ thời trang thường được tổ chức thường xuyên. Khi chọn học ngành nghề này, bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi phong cách thời trang theo xu hướng mới. Từ đó, cải thiện gu thời trang và phát triển bản thân.

Đặc biệt người Hàn Quốc yêu cái đẹp và giới trẻ Hàn Quốc luôn đi đầu về xu hướng thời trang, tạo nhiều ảnh hưởng tới thời trang Việt Nam. Ở góc nhìn khác, sự tương đồng về văn hóa Á Đông và sự ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc từ sớm tạo ra nhiều cơ hội cho du học sinh thiết kế thời trang tại Hàn Quốc.

Ngành Mỹ thuật đa phương tiện – Thiết kế đồ họa

Một lựa chọn du học nghề khác là ngành Mỹ thuật đa phương tiện và thiết kế đồ họa. Ngành học này liên quan đến thiết kế phim hoạt hình, biểu ngữ, đồ họa,… Ngành học này hiện nay trên toàn cầu đang cho thấy sự phát triển vượt bậc. Đi kèm với sự phát triển của các nền tảng MXH, giới trẻ ngày càng yêu thích những hình ảnh sinh động, tính tương tác cao. Vì vậy, ngành Thiết kế đồ họa luôn khan hiếm nhân tài. Cơ hội tìm được việc làm của bạn sẽ tăng lên.

du học nghề hàn quốc ngành thiết kế đồ

Du học nghề Hàn Quốc ngành Mỹ thuật đa phương tiện – Thiết kế đồ

Giải đáp được câu hỏi “du học nghề Hàn Quốc nên chọn ngành nào?” xong, hãy cùng GTC làm hồ sơ và bay thôi nào.