Điều kiện và chi phí Du học nghề Đức 2023

Điều kiện và chi phí mới nhất – Du học nghề Đức 2023

Tất cả các thông tin bạn cần được chúng cập nhật đầy đủ và chi tiết trong bài viết dưới đây!

Điều kiện du học nghề tại Đức 2023 có thay đổi gì?

Danh mục

Điều kiện và chi phí mới nhất – Du học nghề Đức 2023

có thay đổi về yêu cầu trình độ tiếng Đức (chứng chỉ tiếng Đức) do nhu cầu lao động nước ngoài của Đức tăng cao. Đồng thời các quy định để được nhập cảnh vào nước Đức cũng thay đổi từ ngày 01.08.2021 để ứng phó với những tác động của Covid-19. Chi tiết về các thay đổi này như sau:

Điều kiện du học nghề tại Đức và yêu cầu mới về chứng chỉ tiếng Đức 

  • Trình độ tiếng Đức để du học nghề Đức 2023, học viên có thể sử dụng chứng chỉ A2 hoặc B1. Đây là thông báo được Đại sứ quán Đức đưa ra từ ngày 14.02.2021.
  • Với học viên nộp hồ sơ xin visa du học nghề Đức có trình độ A2 cần nộp thêm các giấy tờ xác minh sau: (i) Thông tin về khóa học tiếng Đức dự kiến sẽ học tại Đức gồm thời gian học, số giờ học, nội dung, học phí, địa điểm học. (ii) Chứng minh đã trả tiền học phí cho khóa học tiếng Đức này (chứng minh tài chính).
  • Chứng chỉ tiếng Đức của học viên phải có hạn cấp trong vòng 12 tháng gần nhấttính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Chứng chỉ tiếng Đức của học viên chỉ có giá trị khi các kỹ năng được thi ở cùng một cơ sở tổ chức thi. Việc ghép bằng Goethe (Viện Goethe) và bằng ÖSD (Đại học Hà Nội) không còn được chấp nhận kể từ ngày 02.3.2020.

Điều kiện và chi phí Du học nghề Đức 2023

Điều kiện du học nghề tại Đức với chứng từ A2 có thực sự tốt hay không ?

Việc “ giảm bớt ” nhu yếu về trình độ tiếng Đức cho những học viên là một cách lôi cuốn người lao động tiềm năng đến với nước Đức .
Tuy nhiên, trình độ tiếng Đức A2 cũng sẽ là hạn chế với những du học sinh. Bởi A2 chỉ là trình độ tiếp xúc cơ bản, những bạn sẽ gặp khó khăn vất vả ngay trong việc tiếp xúc đơn thuần tại Đức. Chưa nói đến việc hiểu và tiếp thu được kiến thức và kỹ năng hay hòa nhập với đời sống ở Đức .

Việc học để đạt tới trình độ B1 tại Đức có thể giúp các bạn học viên được học trong môi trường tiếng, giao tiếp thường xuyên với người bản ngữ. Tiếng Đức của các bạn sẽ “chuẩn Đức” hơn so với học trong nước. Nhưng, chi phí để học tiếng Đức tại Đức sẽ cao hơn rất nhiều so với chi phí học tiếng Đức tại Việt Nam.

Thêm vào đó, trong thời hạn học tiếng Đức tại Đức bạn chưa thể đi làm thêm hay có lương thực tập, số tiền bạn cần chứng tỏ kinh tế tài chính khi làm hồ sơ du học Đức cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, điều kiện du học nghề tại Đức với chứng từ A2 chưa hẳn là tốt nhất với những bạn du học sinh nước ta.
Bạn nên học tiếng Đức tối thiểu tới trình độ B1 để hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp thu kỹ năng và kiến thức được đào tạo và giảng dạy cũng như hoà nhập với hội đồng người Đức nhanh hơn .

Điều kiện nhập cảnh vào Đức khi du học nghề: Kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-COVI-2

Trong thời kỳ dịch Corona có nhiều diễn biến phức tạp, những Cơ quan đại diện thay mặt CHLB Đức tại Nước Ta đưa ra thông tin mới về việc nhập cư vào Đức. Theo đó, du học sinh Nước Ta cần có xác nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2 khi nhập cư vào vương quốc này .
Cụ thể, để được nhập cư vào Đức, bên cạnh những sách vở theo pháp luật thường thì, du học sinh cần có những sách vở như sau :

  • Kết quả xét nghiệm PCR âm tính không quá 72 giờ kể từ thời gian nhập cảnh và Đức trở về trước.
  • Kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên không quá 48 giờ tính từ thời điểm nhập cảnh vào Đức trở về trước.
cổng thành berlin

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC VỀ ĐỘ TUỔI CÓ THAY ĐỔI HAY KHÔNG?

Ngoài những đổi khác về nhu yếu trình độ tiếng Đức như vừa nêu trên. Các pháp luật khác về đối tượng người tiêu dùng, độ tuổi … không đổi khác so với trước kia.

Du học nghề Đức 2023 nên chọn ngành nghề nào?

Với nền giáo dục tăng trưởng vượt bậc của Đức lúc bấy giờ cùng với tặng thêm miễn học phí 100 % thì lựa chọn du học Đức là trọn vẹn sáng suốt. Đặc biệt, nếu bạn có sức học và tiềm năng kinh tế tài chính vừa phải .

Vậy trong điều kiện du học nghề tại Đức có những thay đổi như trên, nên chọn ngành nghề nào khi du học năm nay?

Theo như số liệu thống kê của Sở Lao động Đức ( Bundesagentur für Arbeit ), nước Đức có hơn 350 ngành nghề khác nhau. Dân số Đức đang già hóa nhanh gọn nên nhu yếu nhân lực lao động là rất lớn. Chính thế cho nên, điều kiện du học nghề tại Đức cũng được đổi khác để lôi cuốn người lao động nhập cư tốt hơn .
Trong đó có những ngành nghề được ưu tiên với du học sinh quốc tế kể cả về chủ trương, điều kiện du học nghề tại Đức cũng đơn thuần hơn. Thêm vào đó, thu nhập sau khi tốt nghiệp khá cao, thời cơ thăng quan tiến chức tốt … ..
>> Bạn hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn một trong những nghề có nhu yếu tuyển dụng lao động người quốc tế cao. Đồng thời có thời cơ tăng trưởng nghề nghiệp rộng mở tại Đức được liệt kê dưới đây để quyết định hành động nên học ngành gì ở Đức .

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Điều kiện du học nghề tại Đức ngành điều dưỡng luôn có những “ ưu tiên ’ đặc biệt quan trọng. Thời gian xin cấp visa cũng thường nhanh hơn những ngành khác .
Trong quy trình học nghề điều dưỡng tại Đức bạn sẽ được miễn 100 % học phí, đồng thời được hưởng lương thực hành thực tập khoảng chừng từ 1.000 Euro. Lương thực hành, thực tập tăng dần theo trình độ của bạn. Sau khi tốt nghiệp mức lương của bạn sẽ lên đến từ 2 nghìn – 3.000 Euro ( trước thuế ) .

Du học nghề Đức ngành đường sắt

Điều kiện du học nghề tại Đức ngành đường tàu năm 2022 đang có rất nhiều tặng thêm. Trong số những nghề thuộc ngành đường tàu, du học nghề lái tàu ở Đức hiện đang là nghành nghề dịch vụ được nhiều bạn trẻ chăm sóc. Bởi nước Đức đang vô cùng thiếu nhân sự làm nghề này. 100 % học viên ra trường có việc làm ngay với thu nhập cao, thường trên 3000 Euro ( trước thuế ) .
Đồng thời nhân viên cấp dưới lái tàu tại Đức còn nhận được nhiều tương hỗ khác từ ngành đường tàu. Như được công ty cấp cho Bahncard đi tàu xe trọn vẹn không lấy phí, được tương hỗ nơi ở …

Du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn

Cũng như nghề điều dưỡng, những ngành nghề về dịch vụ rất được Đức ưu tiên nhất là du học nghề nhà hàng quán ăn khách sạn tại Đức. Với ngành này khi du học tại Đức bạn không riêng gì huấn luyện và đào tạo những kỹ năng và kiến thức như quản trị nhà hàng quán ăn khách sạn. Mà còn phải học những thứ nhỏ nhất, tỉ mỉ nhất, đơn thuần nhất như lau dọn, ship hàng bàn, nấu ăn, phụ bếp … .
Người Châu Âu rất coi trọng sự cẩn trọng, tỉ mỉ, ân cần, nhã nhặn trong những nghề dịch vụ. Nghề nhà hàng quán ăn khách sạn sẽ giúp bạn rèn luyện những kỹ năng và kiến thức này .
Mức lương của nhân viên cấp dưới nhà hàng quán ăn khách sạn tại Đức xê dịch trung bình từ 2000 – 2.500 Euro. Mức lương này hoàn toàn có thể thấp hơn một chút ít so với điều dưỡng. Nhưng bù lại thời cơ thăng quan tiến chức rộng mở hơn rất nhiều nếu bạn thực sự có năng lượng trong nghề nhà hàng quán ăn khách sạn tại Đức

Du học nghề Đức ngành điện, cơ khí điện tử

Du học sinh Đức lựa chọn những ngành nghề kỹ thuật luôn phải đồng ý sự cạnh tranh đối đầu rất cao. Bởi đây cũng là những ngành nghề được người Đức ưa thích. Mặc dù điều kiện du học nghề taị Đức của ngành này không khác so với những ngành học khác .
Mức lương trước thuế của lao động ngành này từ 2.000 – 2.700 Euro. Cộng với năng lực xin việc sau khi tốt nghiệp gần như 100 % tạo nên hai lợi thế lớn nhất với du học sinh quốc tế khi lựa chọn nghề cơ khí điện tử tại Đức .

Du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin

Nước Đức được ca tụng là “ thủ phủ IT ” của châu Âu. Đất nước này nổi tiếng với nền công nghệ thông tin, khoa học máy tính tăng trưởng bậc nhất châu Âu. Tỷ lệ sử dụng dịch vụ công qua internet của Đức cao vượt mức trung bình của lục địa .
Học viên tốt nghiệp trường nghề hoàn toàn có thể trở thành những kỹ sư máy tính, nhân viên ứng dụng và IT. Đồng thời, học viên có thời cơ việc làm “ đắt giá ” sau khi tốt nghiệp tại những tập đoàn lớn đa vương quốc nổi tiếng như BMW, Siemens, Skytec hay Deutsche Bank …
Công nghệ thông tin cũng là một trong những ngành học được ưu tiên định cư tại Đức .

——————————
TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC BIÊN HÒA
Uy tín, tận tâm, trách nhiệm là những gì bạn nhận được khi đến với chúng tôi
Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn!
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai