Du học Úc cần PTE bao nhiêu?

Danh mục

DU HC ÚC CN PTE BAO NHIÊU?

PTE là chng ch tiếng Anh quc tế còn khá l đối vi du hc sinh Vit Nam. Tuy nhiên, PTE là la chn hoàn ho cho nhng ai mun s hu chng ch ngoi ng giá tr toàn cu, chi phí r và d hơn so vi IELTS và TOEFL. Vy PTE là gì? Du hc Úc cn PTE bao nhiêu? Bài viết này ca Du học Biên Hòa s đem đến cho bn nhng thông tin c th v chng ch này nhé!

Chứng chỉ PTE là gì?

Chng ch PTE là gì?

PTE (Pearson Test of English) là bài thi được thực hiện trên máy tính, nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. PTE được công nhận trên toàn cầu cho nhiều mục đích khác nhau như việc làm, du học, định cư hoặc những mục đích khác. Chứng chỉ PTE có thể được sử dụng song song hoặc thay thế hoàn toàn cho TOEFL hay IELTS.

Hiện nay, Chứng chỉ PTE có 3 kiểu bài thi, gồm:

  • PTE Academic (PTE học thuật)
  • PTE General (PTE tổng hợp)
  • PTE Young Learners (PTE dành cho trẻ em)

Đối với các bạn có kế hoạch du học và định cư tại những quốc gia nói tiếng Anh thì nên thi PTE. Điểm PTE Academic hiện nay được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới như Canada, Úc, Mỹ, Singapore…. Thay vì thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL, bạn có thể lựa chọn thi PTE để xét hồ sơ xin du học.

Trong đó, PTE Academic là chứng chỉ được ứng dụng nhiều hơn hết và được công nhận rộng rãi. Quá trình đăng ký thi PTE rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký qua trang web: pearsonpte.com/book-now/ trước 24h. Bài thi của bạn sau khi đã hoàn thành sẽ được gửi ra nước ngoài chấm. Sau 1 ngày là có kết quả online, 5 ngày thì bạn nhận được email xác nhận điểm thi.

Cu trúc bài thi chng ch PTE

Cu trúc bài thi chng ch PTE

Bài thi PTE Academic được thực hiện hoàn toàn ở trên máy tính, bao gồm 5 phần và kéo dài trong vòng 180 phút.

– Phần 1: Giới thiệu về bản thân bạn. Phần thi này sẽ không được tính điểm, không giới hạn thời gian và không ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng của bài thi.

– Phần 2: Kiểm tra kỹ năng Speaking và Writing. Thời gian khoảng 77 – 93 phút.

– Phần 3: Kiểm tra kỹ năng Reading. Thời gian khoảng 32 – 41 phút.

– Phần 4: Nghỉ giải lao trong 10 phút. Bạn có thể chọn nghỉ hoặc không nghỉ.

Phần 5: Kiểm tra kỹ năng Listening. Thời gian khoảng 45 – 57 phút.

Sau khi bài thi PTE kết thúc, bạn sẽ nhận được kết quả thi muộn nhất sau 5 ngày kể từ ngày thi. Nếu không hài lòng với kết quả, bạn có thể đăng ký thi lại cho đến khi đạt được số điểm cần thiết để xin visa du học Úc.

Tính đến nay, bài thi PTE Academic được tổ chức ở 46 quốc gia trên thế giới với hơn 210 hội đồng thi. Thời gian tổ chức thi PTE liên tục. Thời gian thi được sắp xếp tổ chức một cách linh hoạt phù hợp cho tất cả mọi người. Bạn có thể tìm các hội đồng thi và đăng ký thi tại: https://pearsonpte.com/

Lệ phí bài thi PTE được chia thành 2 loại:

  • Đăng ký trước ngày thi 48 tiếng: 165 USD.
  • Đăng ký trước ngày thi 24 – 47 tiếng: 206.25 USD.

Mức lệ phí thi PTE sẽ thấp hơn IELTS một chút, nếu bạn đăng ký sớm thì mức phí phải đóng sẽ càng rẻ hơn.

Du hc Úc cn PTE bao nhiêu?

Du hc Úc cn PTE bao nhiêu?

PTE Academic được xem là thước đo trình độ tiếng Anh đầu vào khi du học Úc. PTE Academic tương đương với IELTS Academic, C1 Advanced, TOEFL iBT,  và Common European Framework. Tuy mỗi trường ở Úc có chênh lệch chút ít về thang điểm PTE, nhưng nhìn chung mức điểm an toàn để đạt yêu cầu PTE du học Úc tại các bậc học là PTE 58+ (tương đương với IELTS 6.5).

Lưu ý: Không có kỹ năng PTE nào ít hơn 50. Ở các cấp bậc Diploma hoặc Foundation, yêu cầu có thể thấp hơn một chút. Từ PTE 42 – 50 cho điểm Overall. Và không có kỹ năng nào dưới 36 hoặc 45.

Danh sách trường Đại hc chp nhn PTE để du hc Úc

Các trường Đại học xếp hạng cao trên thế giới như University of Adelaide, University of Melbourne, University of Sydney, University of NSW cũng đã áp dụng và chấp nhận PTE Academic là thước đo để xét duyệt hồ sơ.

Giá trị của chứng chỉ PTE Academic đã được kéo dài từ 2 năm thành 3 năm với mục đích du học, và điều kiện này lại càng tạo thuận lợi cho các bạn học sinh cấp 3 có thể chuẩn bị trước hành trang PTE 58+ từ khi còn ở trên ghế nhà trường.

Để tham khảo thêm về điều kiện PTE du học ở các trường Đại học Úc, bạn có thể tham khảo các đường link dưới đây, hoặc tìm kiếm trên GOOGLE bằng gõ Keyword: “<Tên trường> English language requirement”. Ví dụ: RMIT English language requirement để tìm kiếm yêu cầu đầu vào cho các khoá học tại  trường RMIT.

STT Tên trường Thông tin chi tiết
1 University of Melbourne https://study.unimelb.edu.au/how-to-apply/english-language-requirements/other-ways-to-satisfy-english-language-requirements
2 University of Sydney https://www.sydney.edu.au/study/how-to-apply/international-students/english-language-requirements.html
3 Đại học quốc gia Australia https://policies.anu.edu.au/ppl/document/ANUP_000408
4 University of Adelaide https://www.adelaide.edu.au/inbound-study-abroad/steps-to-apply/entry-requirements
5 Monash University https://www.monash.edu/admissions/english-language-requirements
6 University of Queensland https://my.uq.edu.au/files/5696/PPL34014d3-Table3.pdf
7 University of Western Australia https://www.uwa.edu.au/study/how-to-apply/english-language-requirements
8 UTS

PTE Academic là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng hiện nay trong việc xin visa du học, định cư ở Úc. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ hình thức dự thi của PTE để việc hoàn thiện hồ sơ du học của mình trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ Úc xin đừng ngần ngại, hãy liên hê với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé.

——————————

TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC BIÊN HÒA
Tiềm Tin Mang Theo
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai