NHỮNG VIỆC CẤM LÀM THÊM TẠI NHẬT

“MÁCH BẠN NHỮNG VIỆC BỊ CẤM LÀM THÊM TẠI NHẬT” Ngoài việc học, để trang trải cuộc sống, các bạn du học sinh Nhật Bản thường kiếm việc làm thêm. Tuy nhiên, không phải công việc nào du học sinh cũng được phép làm. Bài viết này, chúng tôi MÁCH BẠN NHỮNG VIỆC CẤM LÀM THÊM TẠI NHẬT, bạn phải lưu ý nếu không bạn sẽ bị trục xuất về nước nhé!

 

  1. DANH MỤC NHỮNG VIỆC CẤM LÀM THÊM TẠI NHẬTQuán rượu,Bia ôm,Quán caffe, bar có đèn chiếu sáng dưới 10lux

    Quán mạt trượt,

    Hiệu pachinko-slot,


NHỮNG VIỆC CẤM DU HỌC SINH LÀM THÊM TẠI NHẬT
Mát xa đồ trụy,

Múa thoát y,

Khách sạn phục vụ tình nhân,

Hiệu bán sextoy,

Bán hàng băng đĩa đồ trụy,

Kinh doanh băng đĩa đồ trụy…)

Ngoài ra, không trực tiếp làm việc tại các cửa hàng trên nhưng làm các công việc như dọn dẹp, nấu ăn, lễ tên, phát tờ rơi giấy ăn cho các cửa hàng này cũng là vi phạm.

2. NẾU BẠN VI PHẠM SẼ CHỊU HÌNH PHẠT NHƯ TYHẾ NÀO?

Nếu bạn vi phạm thì sẽ BỊ CƯỠNG CHẾ VỀ NƯỚC. Vì vậy, tuyệt đối các bạn không kiếm tiền bằng cách làm những việc này nhé!

3. MỘT SỐ QUY ĐỊNH KHÁC ĐỐI VỚI DHS KHI ĐI LÀM THÊM Ở NHẬT

Trước hết, bạn phải đảm bảo việc làm thêm không được ảnh hưởng đến việc học tại trường;

Bạn chỉ được cho phép làm thêm nếu mục đích đi làm thêm là để trang trải học phí và các chi phí sinh hoạt khác trong quá trình du học, không chấp nhận lý do làm để tiết kiệm hay gửi về nhà;

Một tuần làm thêm nhiều nhất 28 tiếng (trong thời gian nghỉ lễ dài có thể làm 8 tiếng/ngày);

Chỉ làm thêm trong thời gian đang theo học tại các cơ sở đào tạo;

Tuyệt đối không làm các công việc làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh, phong tục tập quán và tư cách đạo đức của du học sinh.

Hy vọng bài biết “MÁCH BẠN NHỮNG VIỆC CẤM LÀM THÊM TẠI NHẬT” của chúng tôi thực sự hữu ích với các bạn. Chúc thành công! Nếu còn vấn đề gì thắc mắc liên quan du học, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!