Nên ở ký túc xá hay ở trọ?

Du học Đức, nên ở ký túc xá hay ở trọ?

Được đánh giá cao bởi chất lượng giáo dục cũng như chất lượng cuộc sống, du học Đức đang ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên quốc tế. Bên cạnh việc làm hồ sơ và hoàn tất thủ tục du học Đức thì việc tìm nhà ở cũng là vấn đề các du học sinh đặc biệt quan tâm. Nếu bạn đang băn khoăn “Du học Đức, nên ở ký túc xá hay ở trọ?”, hãy cùng tham khảo bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Danh mục

Ký túc xá

Ký túc xá chắc hẳn là sự lựa chọn đầu tiên của du học sinh bởi lẽ ở ký túc xá vừa gần trường, vừa tiện đi lại, ở chung với nhiều bạn bè và đặc biệt là nhận được sự giúp đỡ từ nhà trường khi cần thiết.

Một trong những lợi thế khi bạn ở kí túc xá chính là sự an toàn và bảo đảm về an ninh cho bạn. Bạn là du học sinh mới đến và chưa quen biết ai cũng như chưa có những kinh nghiệm sống khi phải ở một nơi xa lạ như ở Đức thì kí túc xá là lựa chọn tuyệt vời. Tại kí túc xá, bạn có thể sống chung với những người bạn đến từ các nước khác nhau. Từ đó bạn sẽ được giao tiếp với những con người thú vị, những cách tư duy và cách sống mới lạ.

Bên cạnh đó thì giá cho sinh viên ở kí túc xá cũng khá rẻ, khoảng từ 150 Euro tới 200 Euro/ tháng nếu như bạn có phòng riêng. Khi ở kí túc xá sẽ tạo cho bạn tính kỉ luật và có nhiều thời gian cho việc học và ôn tập bài vở hơn.

Điều khó khăn nữa cho các bạn khi ở cùng mà bạn không được chọn lựa bạn ở chung với mình mà hoàn toàn do sự sắp đặt của bên trường. Những khó khăn trong văn hóa và trong ngôn ngữ mà các bạn nói. Bạn nên chắc chắn có thể sử dụng cả tiếng Đức lẫn tiếng Anh trong mọi tình huống nhé.

Nhà trọ cho DHS tại Đức

Nhà tập thể – Wohngemeinschaft (WG)

WG tương tự như ký túc xá nhưng chi phí rẻ hơn tầm 250-350eur/ tháng, ở đây, sinh viên sẽ ở chung với nhau và share đều các chi phí, kiểu như một nhà 2 phòng nhưng chung bếp và nhà vệ sinh.

Thường WG là sự lựa chọn thích hợp cho các sinh viên không dư dả tài chính vì như thế sẽ giảm đi đáng kể các chi phí điện nước internet vì tất cả sẽ chia đều cho các bạn ở chung.

Với hình thức này thì ở một số nơi không bị giới hạn giờ giấc nên rất tiện lợi cho sinh viên thoải mái về thời gian và công việc riêng tư, tuy nhiên vẫn là ở chung nên bạn cũng nên ý thức được để không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Thuê phòng trọ

Nếu bạn nào không muốn ở chung với bạn bè thì có thể thuê 1 phòng trọ và ở một mình, việc thuê phòng trọ còn tùy thuộc vào Gast của bạn có dễ chịu hay không, một số sinh viên vẫn có thể thuê được 1 phòng, đầy đủ tiện nghi mà giá cũng phải chăng.

Còn một loại hình khác là thuê căn hộ riêng và sống độc lập, tuy nhiên bạn nên lưu ý việc thuê một căn hộ riêng thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với ở ký túc xá hay WG, đòi hỏi tài chính của bạn phải thật sự vững thì mới có thể chi trả hết các chi phí.

Với người Đức họ rất yêu thích sự yên tĩnh thì việc đó sẽ gây cho họ sự khó chịu, cũng làm mất hình ảnh tốt đẹp của người Việt trong và ngoài nước trước mắt bạn bè quốc tế. Bạn nên tìm những nhà trọ ở gần khu người Việt hay gần trường cũng rất tốt.

Ngoài 3 cách trên đây ra thì nếu bạn có người thân đang sống và làm việc tại Đức như cô chú, bác hay anh chị em họ hàng thì bạn cũng xin ở chung với họ sẽ thuận tiện hơn trong việc ăn ở và sinh hoạt hằng ngày của bạn. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết!

——————————
TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC BIÊN HÒA
Uy tín, tận tâm, trách nhiệm là những gì bạn nhận được khi đến với chúng tôi
Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn!
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai