Du học Hàn Quốc ngành gì để dễ gia hạn visa

Gia hạn visa luôn là điều mà các bạn du học sinh Hàn Quốc quan tâm khi muốn làm việc tại đây. Vậy các bạn sinh viên DU HỌC HÀN QUỐC NGHÀNH GÌ ĐỂ DỄ GIA HẠN VISA nhất? Tất cả sẽ được VJ bật mí ngay sau đây.

 

* Bạn vừa tốt nghiệp cấp 3 và chưa định hướng được nghề nghiệp tương lai của mình?

* Bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc nhưng chưa biết nên chọn ngành gì?

* Du học Hàn Quốc có những lĩnh vực tiềm năng nào để bạn dễ dàng xin visa và xin việc trong tương lai?

Để giúp bạn có nhiều lựa chọn chuyên ngành khi đi du học, VJ sẽ gợi ý cho bạn 8 chuyên ngành du học Hàn Quốc dễ xin visa nhất. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn chuyên ngành mình yêu thích nhé!

 

Học ngành Kỹ thuật cơ khí bao lâu có việc làm?

DU HỌC HÀN QUỐC NGHÀNH GÌ ĐỂ DỄ GIA HẠN VISA

Danh mục

Làm Kỹ Sư Hay Nhân Viên Văn Phòng Dễ Xin Visa Hơn?

Các bạn sau khi tốt nghiệp đại học tại Hàn Quốc thường có 2 hướng đi xin việc. Một là học về các lĩnh vực xã hội và kinh doanh, sau đó xin vào làm việc văn phòng trong công ty. Hai là học kỹ thuật, rồi xin việc vào các xí nghiệp, nhà máy.

Với tình hình xã hội ở Hàn Quốc, người Hàn Quốc thích làm việc trong các văn phòng điều hòa mát mẻ. Rất ít người Việt Nam có thể làm được điều đó nếu họ muốn làm việc với họ và hòa nhập vào họ. Vì vậy, đối với những bạn theo học ngành kỹ thuật, cơ hội việc làm của họ rộng mở hơn. Do đó, nếu bạn theo học ngành kỹ thuật, bạn sẽ có cơ hội xin gia hạn visa rất lớn.

Tuy nhiên với những ngành văn phòng có thế mạnh ở Hàn Quốc như ngành khách sạn, truyền thông hay thẩm mỹ thì việc gia hạn visa của bạn là điều không hề khó khăn.

DU HỌC HÀN QUỐC NGHÀNH GÌ ĐỂ DỄ GIA HẠN VISA?

Khi được hỏi “Du học Hàn Quốc nên học ngành gì để dễ gia hạn hay dễ xin visa nhất”, các chuyên gia về lao động tại Hàn Quốc đã chỉ ra 8 ngành nghề sau:

1️⃣Du học Hàn Quốc khối ngành Kỹ thuật

 

Du học Hàn Quốc khối ngành Kỹ thuật

Top 1 du học Hàn Quốc nên học ngành gì dễ xin visa nhất phải kể đến các khối ngành kỹ thuật. Trong xu thế thế giới, chúng ta đang bước vào thời đại kỹ thuật số. Đặc biệt phù hợp với các ngành kỹ thuật như: cơ điện tử, gia công khuôn mẫu, các ngành sản xuất thiết bị tự động hóa. Trong thời kỳ hội nhập, đây là nhóm ngành ngày càng đóng vai trò quan trọng không thể thiếu đối với sự phát triển của đất nước.

Được biết, Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển về công nghiệp hàng đầu tại khu vực. Nhưng nhân lực của khối ngành kỹ thuật tại đây lại luôn khan hiếm. Bởi vì tính ứng dụng của ngành này rất cao nên bạn có thể dễ dàng xin việc tại đây. Thậm chí với tấm bằng kỹ sư kỹ thuật của Hàn Quốc thì cơ hội việc làm tại Việt Nam của bạn cũng luôn rộng mở.

Các ngành kỹ thuật được Hàn Quốc coi trong phải kể đến:

➖Điện tử – cơ khí

➖Tự động hóa

➖Ô tô – Lắp ráp ô tô

➖Đóng tàu

➖Luyện thép

Tham khảo trường đào tạo ngành kỹ thuật:

  • Đại Học Khoa Học Kỹ Thuật Gyeonggi
  • Cao đẳng Khoa học Kỹ thuật Daejeon

2️⃣Du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin

Không chỉ là ngành “hái ra tiền” ở Hàn Quốc, công nghệ thông tin còn là ngành khan hiếm nhân lực ở mọi quốc gia. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Top 2 du học Hàn Quốc nên học ngành gì để gia hạn visa thuộc về ngành IT.

Hiện nay, du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin luôn là sự lựa chọn của những bạn đam mê công nghệ, máy móc và lập trình. Tuy nhiên, khi theo đuổi nghề này, bạn cần cân nhắc xem mình có thực sự phù hợp với khả năng của mình hay không?

Tiêu chí đánh giá: Bạn có phù hợp với ngành công nghệ thông tin không?

+ Thông minh, tư duy logic tốt

+ Khả năng phân tích, lập luận và xâu chuỗi các sự kiện

+ Yêu thích và có năng khiếu sử dụng máy tính lâu dài

+ Giỏi toán, đặc biệt là đại số

+ Kiên trì, cẩn thận, chịu được áp lực cao

+ Công việc yêu cầu vốn ngoại ngữ

Tham khảo trường đào tạo CNTT:

  • Đại học Gachon
  • Đại học Kookmin

3️⃣Du học Hàn Quốc ngành Lập trình Game

Theo thống kê, thu nhập của ngành game là một khoản thu nhập khủng, năm 2021 doanh thu của ngành đạt 90 tỷ đô. Các nhà kinh tế đã chứng minh rằng ngành lập trình game là một trong những ngành “siêu lợi nhuận” và trở thành lĩnh vực nghề nghiệp sinh lời cao nhất hiện nay. Hàn Quốc đứng thứ 4 trên thế giới về ngành công nghiệp game.

Với con số đó trong ngành game, bạn sẽ yên tâm hơn khi học lập trình game tại Hàn Quốc. Bởi Hàn Quốc là một trong những quốc gia có hướng phát triển ngành “game” xuất khẩu. Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc đã coi đây là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của sự phát triển kinh tế đất nước. Cụ thể:

+ Cho phép và đáp ứng việc tập hợp các nhà phát triển trò chơi từ các quốc gia khác đến hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc.

+ Khuyến khích các trường đại học nổi tiếng cung cấp các khóa học giảng dạy và “đào tạo” các chuyên gia lập trình game.

Các trường đào tạo lập trình Game:

  • Đại học Chung Ang

4️⃣Du học Hàn Quốc ngành Truyền thông – Marketing

Top 4 trong du học Hàn Quốc nên học ngành gì để xin gia hạn visa chính là Truyền thông – Marketing. Trong những năm gần đây, các xu hướng trong ngành truyền thông trở nên đa dạng và sôi động hơn bao giờ hết. Ngành truyền thông bao gồm nhiều lĩnh vực chính, được chia thành 4 ngành:

+ Nhóm 1: Báo chí tuyên truyền

+ Nhóm 2: Giao tiếp thực tế

+ Nhóm 3: Phương tiện

+ Nhóm 4: Nghiên cứu

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, truyền thông được đánh giá là một ngành nghề tiềm năng trong tương lai. Sinh viên không cần lo lắng về công việc sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn luôn biết cố gắng, học hỏi và hoàn thiện bản thân mỗi ngày thì không quá khó để bạn có thể tìm được một công việc tốt trong ngành này. Đặc biệt với những bạn đi du học thì lợi thế sẽ càng lớn hơn. Khi học lên cao, bạn có thể làm chủ các xu hướng và công nghệ hiện đại.

Trường đào tạo ngành Truyền thông tại Hàn Quốc:

  • Đại học Dongguk

5️⃣Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế – Mỹ thuật

Hàn Quốc đã trở thành kinh đô thời trang của thế giới nhờ Lễ hội Thời trang Quốc tế, Tuần lễ Thời trang Seoul,… Nơi trình làng các bộ sưu tập của các nhà thiết kế hàng đầu thế giới như Dior, Chanel, Louis Vuitton.

Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế bạn sẽ được tìm hiểu các tiêu chuẩn thiết kế, sự sáng tạo và độc đáo của nghệ thuật Hàn Quốc. Nếu bạn là người sáng tạo và có tư duy trừu tượng, ở lại Hàn Quốc làm việc chẳng phải khó khăn đối với bạn. Hoặc bạn có thể phát triển để nâng tầm thương hiệu thời trang Việt Nam.

Các trường đại học thiết kế thời trang và mỹ thuật: Đại học Kookmin, Đại học Daegu, Đại học Dongguk, Đại học Hongik, Đại học Inha,..

6️⃣Du học Hàn Quốc ngành Logistics – Xuất nhập khẩu

Ngành logistics là một mắt xích quan trọng trong hoạt động kinh tế xuất nhập khẩu của các quốc gia. Đặc biệt là khi ký kết các hiệp định thương mại tự do như TPP, FTA. Đây là một ngành tiềm năng, cần nhiều nhân lực. Đồng thời, Hàn Quốc là quốc gia có nền tảng vững chắc cho các hoạt động logistics. Vì vậy, du học Hàn Quốc ngành logistics sẽ giúp bạn mở rộng cánh cửa gia hạn visa tương lai.

Bạn sẽ làm gì khi học logistics?

➖Nhân viên xuất nhập khẩu

➖Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

➖Quản lý hàng hóa

➖Người quản lý điều hành hoạt động vận tải

➖Nhân viên kinh doanh logistic …

Các trường đại học có chuyên ngành Logistics: Đại học Tongmyong, Đại học Chung Ang…

7️⃣Du học Hàn Quốc ngành Làm đẹp – Thẩm mỹ

Trả lời câu hỏi: “Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?”. Ngành công nghiệp làm đẹp chính là câu trả lời. Cuộc sống ngày càng nâng cao kéo theo nhu cầu làm đẹp và chăm sóc da mặt ngày càng tăng cao. Không thể phủ nhận sức mạnh của ngành làm đẹp hiện nay. Nó đã trở thành một trong những lĩnh vực được quan tâm nhất trên thế giới.

Hiện nay, các du học sinh thường lựa chọn các chuyên ngành làm đẹp liên quan đến các ngành: làm tóc, trang điểm và chăm sóc da, … Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp cũng là ngành có cơ hội xin visa thẳng dễ nhất.

8️⃣Du học Hàn Quốc ngành Du lịch – Khách sạn

Ngành cuối cùng trong du học Hàn Quốc nên học ngành gì dễ gia hạn visa mà VJ muốn giới thiệu với bạn chính là Du lịch – Khách sạn. Du lịch là một ngành cạnh tranh then chốt mà Hàn Quốc đã đầu tư rất nhiều vào. Du lịch phát triển đồng nghĩa với việc nhu cầu nhân lực ngày càng cao. Đây là lý do Hàn Quốc đầu tư rất nhiều tiền vào chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch.

Du lịch – khách sạn là một môn học rất rộng, với nhiều chuyên ngành khác nhau, cho phép bạn thoải mái lựa chọn:

➖Quản lý khách sạn và nhà hàng

➖Lễ tân

➖Đầu bếp

➖Hướng dẫn viên du lịch,…

Tư Vấn Chọn Chuyên Ngành Du Học Hàn Quốc Từ VJ

Bạn phải chuẩn bị về ngôn ngữ khi đến Hàn Quốc. Đặc biệt tiếng Hàn rất quan trọng khi bạn muốn phát triển chuyên nghiệp. Bạn nên học tiếng Hàn tại Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc, vì cuộc sống ở Hàn Quốc sẽ dễ dàng và dễ thích nghi hơn.

Bạn nên chọn chuyên ngành phù hợp với tính cách của mình. Đừng theo một nghề chỉ vì nó đang là xu hướng. Sẽ tốt hơn nếu chọn một nghề có tính ứng dụng cao, dễ dàng tăng cơ hội việc làm. Khi đã quyết định theo học một chuyên ngành nào đó, bạn cần kiên trì theo đuổi, chăm chỉ học tập, tích lũy kiến thức rồi mới đi làm. Mỗi chuyên ngành đều có cơ hội nghề nghiệp như nhau. Hãy cố gắng trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi, và thành công sẽ đến với bạn.

Bây giờ chắc bạn đã có quyết định Du học Hàn Quốc nên học ngành gì để dễ gia hạn visa rồi phải không nào. Bạn có thắc mắc về những ngành cần “tránh xa” khi du học tại Hàn Quốc không?

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về du học Hàn Quốc hãy liên hệ với VJ qua số Hotline 0948 627 979. Hoặc bạn có thể tham khảo tại mục Câu hỏi thường gặp du học Hàn Quốc của chúng tôi. Mọi thông tin đều được VJ cập nhật nhanh chóng và chi tiết nhất.

——————————                                                                                                                                                                TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC & XKLĐ BIÊN HÒA                                                                                                                           “Tiềm Tin Mang Theo”                                                                                                                                              ——————————                                                                                                                                                                        🏠 Địa chỉ: Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai

☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai