Lễ hội bia Đức

Lễ hội bia Đức: Thiên đường bia hân hoan và những trải nghiệm văn hóa độc đáo

Danh mục

Giới thiệu:

Lễ hội bia Đức, hay còn gọi là Oktoberfest, là một trong những lễ hội bia lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới. Diễn ra tại thành phố Munich, thủ phủ của bang Bavaria, Đức, lễ hội thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

Lịch sử:

Lễ hội Oktoberfest được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1810 để kỷ niệm lễ cưới của Hoàng tử Ludwig I của Bavaria và Công chúa Therese von Sachsen-Hildburghausen. Kể từ đó, lễ hội đã diễn ra hàng năm, ngoại trừ trong thời gian chiến tranh và một số năm do đại dịch.

Thời gian và địa điểm:

Lễ hội Oktoberfest thường diễn ra từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, kéo dài trong khoảng 16 ngày. Lễ hội được tổ chức tại Theresienwiese, một khu đất rộng lớn ở trung tâm Munich.

Hoạt động:

Hoạt động chính của lễ hội Oktoberfest là thưởng thức bia. Bia được phục vụ trong những chiếc lều lớn, được gọi là “Festzelte”, được điều hành bởi các nhà máy bia Munich. Ngoài bia, du khách còn có thể thưởng thức các món ăn truyền thống của Đức như xúc xích, bắp cải muối chua và bánh mì.

Ngoài ra, lễ hội còn có nhiều hoạt động giải trí khác như diễu hành, âm nhạc, trò chơi và các cuộc thi. Du khách có thể tham gia vào các điệu nhảy truyền thống của Đức như polka và schuhplattler.

Văn hóa:

Lễ hội Oktoberfest là một phần quan trọng của văn hóa Đức. Lễ hội là dịp để mọi người tụ tập cùng nhau, vui chơi và ăn mừng. Trang phục truyền thống của Bavaria thường được mặc trong lễ hội, bao gồm lederhosen (quần da ngắn) cho nam và dirndl (váy) cho nữ.

Lưu ý:

Lễ hội Oktoberfest là một sự kiện rất náo nhiệt và đông đúc. Du khách nên đặt chỗ ở và vé máy bay sớm. Nên mang theo tiền mặt vì không phải tất cả các nhà cung cấp đều chấp nhận thẻ tín dụng.

Kết luận:

Lễ hội bia Đức là một trải nghiệm độc đáo và thú vị mà bất kỳ ai cũng nên thử một lần trong đời. Hãy đến với lễ hội Oktoberfest để hòa mình vào bầu không khí sôi động, thưởng thức bia ngon và khám phá văn hóa Đức.

=================
Công ty Cổ phần Tư vấn Du học & Thương mại VJ – Chi nhánh Đồng Nai
13/ 6b, Trương Định, Kp2, P. Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
         0919 009 665 (Mr Dương)