Du học Hàn Quốc Top 3 là gì?

Du học Hàn Quốc Top 3 là gì? – Du học Hàn Quốc ngày nay đã không còn xa lạ gì với các bạn trẻ Việt Nam. Nhiều bạn đã lên ý định du học từ khi còn ngồi trên ghế THPT. Thế nhưng có khá nhiều thủ tục và hồ sơ cần thực hiện khi đi du học Hàn Quốc. Lựa chọn hình thức và trường để đi như thế nào cho phù hợp. Và du học Hàn Quốc Top 3 đang là hình thức được nhiều người lựa chọn. Tại sao vậy? Cùng GTC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Du học Hàn Quốc trường top 3

Du học Hàn Quốc trường top 3

Danh mục

Du học Hàn Quốc Top 3 là gì?

Trường Top 3 là trường có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn cao hơn 10%. Thế nhưng các trường Top 3 lại được xin mã code visa cho du học sinh tại Cục xuất nhập cảnh. Nếu có được mã code này, sinh viên được nhận visa thẳng mà không cần phỏng vấn Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán.

Tuy nhiên một điểm cần chú ý đó là sinh viên cần làm sổ tiết kiệm đóng băng 10.000 USD tại ngân hàng Woori hoặc Shinhan. Có điều luật này nhằm đảm bảo sinh viên theo học ở đây và không bỏ trốn ra ngoài. Số tiền này sẽ được giải ngân thành 2 đợt:

  • Sau 6 tháng: giải ngân 5000 USD
  • Sau 1 năm: giải ngân 5000 USD còn lại.

Nếu sinh viên bỏ học trước 1 năm thì số tiền này sẽ không được hoàn lại. Do đó, đây là một khoản phí để đảm bảo sinh viên không bỏ trốn trong quá trình theo học tại trường.

Phân biệt visa Top 3 và visa Top 1

Phân biệt visa thẳng trường top 1 và top 3

Sự khác nhau giữa visa thẳng trường top 1 và top 3

Cả 2 trường Top 1 và Top 3 đều xin mã code visa cho du học sinh và với mã này cả hai đều không phải tham gia phỏng vấn đại sứ quán. Đồng thời, sinh viên cũng được miễn một số thủ tục hồ sơ khi nhập học. Điểm khác biệt nhất với du học Hàn Quốc Top 3 cần phải đóng băng sổ 10.000 USD. Và đây là điều kiện bắt buộc để được ra code với trường Top 3.

Ưu điểm trường đại học Hàn Quốc Top 3

Trường đại học quốc gia Kongju- trường top 3

Toà học xá chính tại cơ sở Kongju

Ưu điểm đầu tiên của du học Hàn Quốc Top 3 đó là được ra code visa hay còn gọi là visa thẳng.

Yêu cầu tuyển sinh cũng đơn giản hơn so với trường Top 1. Những bạn có điểm thành tích chưa tốt, hay độ tuổi hơi cao nên lựa chọn hình thức này. Ví dụ nhiều trường nhận sinh viên có điểm GPA không quá cao nhưng thái độ học tập tốt, năm trống cũng rộng hơn so với trường Top 1.

Có lợi thế về tài chính cho những gia đình có kinh tế không khá giả. Trường chỉ yêu cầu đóng học phí 6 tháng. Với trường Top 1 là đóng khoảng 1 năm và một khoản cọc. Do đó, chi phí ban đầu sẽ thấp hơn nhiều so với việc du học Hàn Quốc trường Top 1.

Có nhiều sự lựa chọn về khu vực cho bạn.

Được lấy lại 10.000 USD để đóng học phí hoặc sinh hoạt nên không cần quá lo lắng về tài chính.

Nhược điểm của du học Hàn Quốc Top 3

Thông thường, nhập cảnh sau 6 tháng là bạn phải đóng học phí cho kỳ mới. Tuy nhiên bạn có thể rút từ tài khoản 10.000 USD để đóng học phí.

Nếu hồ sơ mắc lỗi hoặc trường có học sinh mới bỏ trốn thì tỷ lệ trượt code sẽ cao. Do đó, bạn cần lựa chọn những trường uy tín để theo học, tránh bị đánh trượt code.

Thời điểm tuyển sinh của các trường du học Hàn Quốc Top 3

Thời điểm tuyển sinh du học Hàn Quốc Top 3

Thời điểm tuyển sinh du học Hàn Quốc Top 3

Không giống như trường Top 1, Top 2 các kỳ học cố định vào tháng 3,6,9,12. Các trường Top 3 có thời gian nhập học linh hoạt hơn. Nếu đủ 15 học sinh có thể mở lớp mới mà không cần đợi đến kỳ mới.

Chi phí trường đại học Hàn Quốc Top 3

  • Chi phí ban đầu khoảng 5000-7000 USD
  • Làm sổ đóng băng 10000 USD
  • Tổng chi phí ban đầu khoảng 15000 – 17000 USD.

So với chi phí trường Top 1 thì các trường Top 3 có vẻ dễ thở hơn và ưu ái hơn với những gia đình có điều kiện tài chính chưa tốt. Thứ hai học phí bạn chỉ cần đóng 6 tháng, không cần nộp cả năm nên không quá gắt gao.

Kết luận

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn nào về du học Hàn Quốc Top 3 thì liên hệ ngay với GTC để được tư vấn nhé!