Du học nghề định cư Úc 2023

Du học nghề định cư Úc 2023 là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh hiện nay. Bởi tính linh động, chi phí hợp lý, tiêu chuẩn đầu vào “dễ thở” hơn so với các chương trình đại học.

Du học Úc chương trình nghề vừa học vừa làm 2023 có yêu cầu thấp hơn. Về trình độ tiếng Anh và điểm trung bình môn học tại Việt Nam. Do đó, bạn dễ dàng được chấp nhận nhập học tại các trường đào tạo nghề tại Úc.

Các ngành nghề được đào tạo khi đi du học nghề Úc vừa học vừa làm 2023 là:

 • Kinh doanh và quản lý
 • Dịch vụ xã hội và sức khỏe
 • Truyền thông và công nghệ thông tin
 • Thiết kế và nghệ thuật
 • Cơ khí và xây dựng
 • Du lịch – khách sạn
 • Quản lý địa ốc
 • Nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp
 • Thể thao và sáng tạo…

Danh mục

Du học nghề định cư Úc 2023

Tại sao nên du học nghề Úc vừa học vừa làm 2023?

Các trường nghề tại Úc được gọi là VET (Vocational Education and Training) hay TAFE (Australian Technical and Furture Education). Được hiểu như trường tư thục hoặc công lập.

Trường công lập sẽ được đặt dưới sự quản lý của chính phủ Úc. Còn trường tư thục được đặt dưới sự quản lý của chính quyền địa phương (chính quyền tiểu bang). Nhưng tất cả đều được đảm bảo về chất lượng đào tạo.

Du học nghề thường có điều kiện đầu vào thấp hơn và có thể chuyển tiếp vào đại học. Du học sinh học nghề ở Úc vừa học vừa làm sẽ đạt được kỹ năng làm việc thực tiễn.

Nhờ những khóa học tập trung phát triển khả năng làm việc chuyên nghiệp. Để sau khi ra trường các em có cơ hội việc làm rộng mở, thích ứng tốt với môi trường, ngành nghề.

Hầu hết các lớp dạy nghề ở Úc có sĩ số nhỏ, du học sinh nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ giảng viên. Cũng như có điều kiện tốt hơn để sử dụng các thiết bị học tập.

Học phí của chương trình nghề thường thấp hơn so với các khóa đào tạo bậc cao đẳng hay đại học. Nhưng giá trị kiến thức, kỹ năng làm việc thực tiễn là không hề kém cạnh.

Phần lớn khóa học nghề được giảng dạy bởi các trường cao đẳng hay trường phổ thông. Hoàn tất khóa học, các em có thể ra trường và đi làm hoặc học liên thông lên đại học, tùy nhu cầu của từng cá nhân.

Du học nghề định cư Úc 2023

Ưu điểm du học nghề Úc vừa học vừa làm 2023

 • Chi phí chỉ bằng 50% học đại học
 • Thời gian du học nghề tại Úc ngắn
 • Nội dung đào tạo thiết thực
 • Cơ hội xin việc – định cư cao
 • Visa ngày càng thuận lợi
 • Có thể xin đi làm ngay sau khi tốt nghiệp
 • Chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5- 2 năm, tùy ngành học)
 • Được phép ở lại 1,5 năm
 • Được định cư khi đủ điều kiện

Các khóa đào tạo nghề tại Úc 2023

 • Certificate I, II, III, IV: Cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về giao tiếp, tính toán, đọc viết, làm việc theo nhóm cho học sinh, sinh viên. Thời gian du học nghề tại Úc chương trình này dao động từ 6 tháng đến 2 năm.
 • Diploma: Khóa học này trang bị cho học viên kỹ năng chuyên môn và những cơ hội thử sức trong ngành công nghiệp. Thời gian hoàn thành chương trình này là 1 – 2 năm theo hình thức đào tạo toàn thời gian.
 • Advanced Diploma: Cung cấp mức độ kỹ năng thực hành cao hơn cho du học sinh ở trong lĩnh vực mà họ chọn lựa. Bạn có thể hoàn thành chương trình trong khoảng thời gian từ 1.5 – 2 năm. Các nhóm ngành thường gặp nhất trong khóa nghề này như kế toán, thiết kế xây dựng, kỹ thuật, nhà hàng khách sạn, ẩm thực,…
 • Vocational Graduate Certificate/Diploma: Để hoàn thành chương trình lấy Certificate, bạn cần 6 tháng đến 1 năm; với khóa học Diploma cần 1 – 2 năm
 • Tiếng Anh: Ngoài các chương trình nghề trên còn có chương trình tiếng anh chuyên sâu.Với khoảng thời gian từ 4 – 48 tuần dựa vào trình độ hiện tại của bạn mà có thời gian học lâu hay mau

Như trên đã nêu, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề có thể xin đi làm ngay. Hoặc chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5- 2 năm, tùy ngành học)

Chi phí du học nghề Úc vừa học vừa làm 2023

Các khóa du học nghề Úc vừa học vừa làm thường kéo dài từ 6 tháng – 2 năm. Học phí từ 6.000 – 18.000 AUD/năm tùy chương trình học (Rẻ bằng ½ hoặc 1/3 so với đại hoc), cụ thể:

Chương Trình Đào Tạo Học Phí (AUD) Thời Gian Học
Chứng chỉ I, II, III, IV 6.000-12.000 học 6 tháng đến 1 năm
Cao đẳng 12.000-14.000 học 1 đến 2 năm
Cao đẳng nâng cao 12.000-16.000 học 1,5 đến 2 năm
Chứng chỉ nghề sau Đại học 6.000-12.000 học 6 tháng đến 1 năm
Bằng nghề sau Đại học 12.000-14.000 học 1 đến 2 năm
Cử nhân tại các trường nghề 14,000- 16,000- 18,000 học trong 3 năm

Trên đây là chi phí du học Úc chương trình nghề vừa học vừa làm các ngành phổ biến năm 2023. Với những ngành đặc biệt thì có thể mức học phí sẽ cao chút ít

Với chương trình du học nghề Úc vừa học vừa làm thì đa phần các bạn đã trên 18 tuổi. Bạn có thể chọn ở homestay hoặc là thuê nhà ở với các bạn khác. Chi phí nhà ở như sau:

 • Homestay: 12.000 – 14.000 AUD/ năm.
 • Thuê nhà chung: 10.000 – 14.000 AUD/ năm. Với hình thức này bạn có thể tự nấu ăn.

Điều kiện du học nghề Úc vừa học vừa làm 2023

So với yêu cầu vào đại học, yêu cầu đầu vào học các chương trình nghề thấp:

Các bạn muốn du học nghề Úc vừa học vừa làm phải học hết lớp 11 hoặc 12 với học lực trung bình khá trở lên. Khả năng tiếng Anh tương đương 46 PTE A hoặc tối thiểu 5.5 IELTS.

Hồ sơ xin visa du học Úc chương trình nghề vừa học vừa làm cũng không quá rắc rối. Gồm bằng cấp và bảng điểm cấp 3, hoặc học bạ cấp 3 nếu chưa tốt nghiệp THPT, chứng chỉ tiếng Anh và hộ chiếu còn thời hạn đủ cho khóa học.

Các lộ trình du học nghề Úc vừa học vừa làm

 • Hết lớp 11: học sinh có thể chọn học khóa chứng chỉ I, II, III, IV
 • Hết lớp 12 trở lên: học thẳng vào Cao đẳng/Cao đẳng nâng cao hoặc cử nhân

Lộ trình du học Úc diện tay nghề

 • Hết lớp 11 tại VN: học chứng chỉ nghề 3 sau đó học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng-> cao đẳng nâng cao-> cử nhân nếu muốn
 • Hết lớp 12 tại VN: học chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng, hoặc cao đẳng nâng cao- tùy chọn -> cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở cao đẳng/ cao đẳng nâng cao.

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề có thể xin đi làm ngay. Hoặc chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5- 2 năm, tùy ngành học). Các học sinh, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc 1,5 năm và được đinh cư khi đủ điều kiên.

Đa số du học sinh học nghề tại Úc chọn học nghề đi làm kiếm tiền. Sau đó quay lại học đại học khi đã sẵn sàng. Lộ trình này giúp sinh viên tiết kiệm tiền và có thể vừa học vừa làm nếu quyết định học lên đại học. Nhiều sinh viên quốc tế cũng chọn lộ trình học tập này.

Hệ thống trường du học nghề Úc vừa học vừa làm 2023

Du học nghề Úc vừa học vừa làm có 3 loại trường nghề để bạn lựa chọn. Đó là trường cao đẳng nghề công lập, trường nghề tư thục và đào tạo nghề trong trường phổ thông.

Du học Úc vừa học vừa làm tại trường cao đẳng nghề công lập (TAFE)

Ở Úc có hệ thống 60 trường cao đẳng công lập chuyên đào tạo nghề khắp cả nước. Tập trung chủ yếu vào các kiến thức và kỹ năng thực tế hơn so với các trường đại học.

Các trường nghề thường độc lập, có cở sở vật chất, bộ máy quản lý, chương trình đào tạo và chính sách riêng. Có thể là những trường lớn, có thể nhỏ hơn.

Và thường các trường đào tạo nghề ở Úc đông du học sinh hơn các trường đại học. Các trường tại thành phố lớn thường có đến 50,000 sinh viên theo học….

Các trường nghề có đào tạo cả tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Và có thể là một bộ phận của trường đại học.

Chẳng hạn, hầu hết các trường đại học bang Victoria đều có khối TAFE. Trong khi vẫn có các trường TAFE độc lập. Sinh viên quốc tế thường chọn TAFE như là một phần trong lộ trình học lên đại học.

Du học Úc vừa học vừa làm trường nghề tư thục/ College

Có khoảng 5,000 trường đào tạo nghề tư thục tại Úc, từ trường nhỏ đến trường lớn. Đào tạo từ 1 nghề đến nhiều nghề, liên thông lên các trường đại học hoặc không.

Và đa số các trường đều có đào tạo về kinh doanh và công nghệ thông tin. Du học sinh quốc tế thường chọn các trường nghề như là một phần trong lộ trình học lên đại học.

Học nghề trong trường trung học phổ thông tại Úc

Trên 95% các trường cấp 3 tại Úc có đào tạo nghề, giúp định hướng ngành nghề cho học sinh. Những gì học sinh học tại trường phổ thông được công nhận khi học lên cao đẳng nghề.

Đây có lẻ là 1 chương trình khá hay, giúp các em xác định được đâu là ngành mình yêu thích. Từ đó bạn có mục tiêu để theo đuổi sự nghiệp của mình

——————————
TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC BIÊN HÒA
Uy tín, tận tâm, trách nhiệm là những gì bạn nhận được khi đến với chúng tôi
Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn!
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai