Du học nghề Đức nên chọn ngành gì?

DU HỌC NGHỀ ĐỨC NÊN HỌC NGÀNH GÌ? NHỮNG NGÀNH NÀO ĐANG HOT?

Du học nghề Đức là chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt khi đến kỳ tuyển sinh. Bài viết hôm nay sẽ phân tích những điểm mạnh của du học nghề và một số ngành nghề đang là xu hướng cho bạn trẻ có lựa chọn cho con đường nghề nghiệp sau này.

Danh mục

Tổng quan về du học nghề Đức

Du học nghề ở Đức có thể hiểu đơn giản là sang Đức học và đào tạo nghề. Mô hình học gồm học lý thuyết và thực hành thực tế ngành nghề bạn đã chọn tại Đức, theo tiêu chuẩn của Đức. Thời gian học tập thường kéo dài từ 2 – 3 năm tùy ngành nghề và sau khi tốt nghiệp bạn sẽ nhận được bằng Cao đẳng quốc tế.

Vì sao du học nghề Đức lại được nhiều bạn trẻ quan tâm?

Đối tượng học nghề rộng mở, phù hợp với các bạn học lực trung bình khá

Yêu cầu học nghề của các trường nghề tại Đức khá rộng mở như đạt yêu cầu về độ tuổi 18-30 tuổi tùy ngành nghề, đã tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ tiếng Đức và sức khỏe tốt. Các ngành nghề đào tạo nhìn chung đơn giản và việc học tập không quá áp lực. Bạn học không cần có áp lực lớn về việc học và các kiến thức học tập.

Hỗ trợ miễn học phí 100%

Bạn không những không cần trả phí cho việc học tập mà bạn còn được hưởng lương thực hành, có thể trợ cấp thêm cho cuộc sống tại Đức.

Môi trường học tập văn minh hiện đại

Đức là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới nên môi trường học tập, thực hành và làm việc rất văn minh và hiện đại. Việc học tập tại một môi trường tại Đức giúp bạn học có cơ hội trong việc tiếp thu nhiều kiến thức kỹ năng hơn.

Thời gian học tập ngắn

So sánh với việc học cấp đại học, du học nghề Đức thời gian thường kéo dài 03 năm, thậm chí ngắn hơn tùy vào trình độ của bạn học.

Cơ hội việc làm lớn, mức lương trung bình khá

Thị trường lao động yêu cầu nhiều lao động, nên khi hoàn thành du học nghề Đức, bạn có thể tìm ngay được việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo.

Trong trường hợp bạn không muốn ở tại Đức, bạn có thể tìm việc làm tại các nước Châu Âu hoặc quay trở lại Việt Nam, vì bằng cấp bạn được đào tạo là bằng Cao Đẳng có giá trị quốc tế.

Cơ hội định cư

Tại Đức, sau thời gian làm việc và học tập 05 năm không gián đoạn thì bạn có cơ hội được cấp giấy phép định cư dài hạn tại Đức và bảo lãnh vợ/chồng, con theo quy định.

Du học nghề Đức nên học ngành gì?

Để có triển vọng nghề cao và cơ hội việc làm lớn ngay sau khi tốt nghiệp, bạn trẻ nên chọn các ngành nghề mà thị trường đang cần nhiều lao động và nhu cầu thị trường lớn. Nhu cầu thị trường lao động tại Đức rất lớn. Tuy nhiên, người trẻ Đức có xu hướng chọn những nghề liên quan đến công nghệ thông tin, kinh tế, nhân sự,.. nên các ngành yêu cầu tay nghề cao thiếu nguồn lao động từ trong nước và cần bổ sung nhiều từ nguồn nước ngoài. Có thể kể đến như ngành xây dựng, cơ khí, điều dưỡng, nhà hàng khách sạn.

  • Ngành nhà hàng khách sạn

 

Du học nghề Đức nên học ngành gì

Khi băn khoăn “Du học nghề Đức nên học ngành gì?” thì ngành nhà hàng khách sạn là một lựa chọn không thể bỏ qua. Tại Đức, nhu cầu lao động ngành nghề này khá lớn và được ưu đãi ngành cao để khuyến khích sinh viên học tập.

Ngành nghề này thích hợp với cả nam và nữ. Sau khi kết thúc học nghề, công việc của bạn ổn định và thu nhập khá cao.

Công việc chủ yếu của ngành này là phục vụ tại nhà hàng và khách sạn như đầu bếp, phụ bếp, phục vụ; Lễ tân, tiếp tân, buồng phòng…

Mức lương nhận được khi học việc từ 1.000-1.200 Euro/tháng. Thu nhập sau tốt nghiệp là khoảng từ 2.500 đến 2.800 Euro/tháng.

  • Ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là một ngành du học nghề Đức khá được quan tâm.

Với nền dân số già hóa như Đức thì ngành điều dưỡng cực kỳ thiếu nhân lực. Ngành điều dưỡng được ưu đãi nên dễ nhận được học bổng, việc xin cấp visa hay xin việc của ngành này đều dễ dàng. Thu nhập ngành điều dưỡng sẽ rất cao với những bạn không ngại khó.

Công việc điều dưỡng chủ yếu là chăm nom, tiếp xúc hoặc giao tiếp với người bệnh. Mức lương nhận khi học việc từ 1.140-1.300 Euro/tháng. Thu nhập sau tốt nghiệp là 2.800 đến 3.200 Euro/tháng.

  • Ngành xây dựng

Ngành này là ngành du học nghề Đức khá hot. Đối tượng có thể tham gia đăng ký học nghề là cả nam và nữ. Tuy nhiên đặc thù ngành này yêu cầu nhiều về sức khỏe và độ bền. Công việc chủ yếu là làm việc liên quan đến xây dựng (làm việc trực tiếp để tạo nên nhà cửa, cầu, hầm, đường,…). Cơ hội nghề nghiệp của ngành này là bạn có thể trở thành kỹ sư, quản lý… nếu bạn đã lành nghề và học chuyên sâu. Ngành này yêu cầu học khá nặng nhưng bù lại mức lương khi học việc từ khoảng 805-1.190 Euro/tháng. Mức lương nhận được sau tốt nghiệp là 3.000 đến 4.400 Euro/tháng.

  • Ngành cơ khí

Du học nghề Đức nên học ngành gì? Tất nhiên không thể bỏ qua ngành cơ khí. Ngành này rất hot đối với cả người Đức và cả các nước khác.

Ngành này có chỉ tiêu đối với cả nam và nữ, tuy nhiên phù hợp hơn với con trai. Yêu cầu ngành này là phải có sức khỏe tốt. Vận hành thiết bị, lắp ráp thiết bị, bảo trì cả thiết bị hay hệ thống cơ khí là công việc của người làm nghề trong ngành này.

Mức lương nhận khi học việc từ 800 -1.000 Euro/tháng. Thu nhập sau tốt nghiệp là 2.500 đến 3.300 Euro/tháng.

Trên đây là một số thông tin gợi ý cho câu hỏi “Du học nghề Đức nên học ngành gì?”. Du học Biên Hòa hy vọng các thông tin trên hữu ích cho bạn đọc.

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ Đức xin đừng ngần ngại, hãy liên hê với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé.

——————————

TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC BIÊN HÒA
Tiềm Tin Mang Theo
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai