Du học Nhật Bản tại Shimane – Vùng đất linh thiêng

Du học Nhật Bản tại Shimane hiện đang thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học tập. Vùng đất thần linh với nhiều danh lam thắng cảnh đặc sắc, môi trường sống dễ chịu và hệ thống giáo dục chất lượng sẽ là địa điểm du học lý tưởng dành cho các bạn sinh viên. Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Shimane nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Shimane như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Shimane. Hãy cùng VJ Việt Nam khám phá Du học Nhật Bản tại Shimane nhé!

Du học Nhật Bản tại Shimane - Vùng đất linh thiêng

Du học Nhật Bản tại Shimane – Vùng đất linh thiêng

Danh mục

Giới thiệu du học Nhật Bản tại Shimane

Vị trí địa lí và dân cư

Shimane là một tỉnh của Nhật Bản thuộc quần đảo Honshū, với thủ phủ là thành phố Matsue. Ngoài khu vực đất liền, quần đảo Oki trên biển Nhật Bản cũng trực thuộc tỉnh Shimane.

Shimane giáp với:

 • Yamaguchi tại phía Tây Nam
 • Hiroshima tại phía Nam
 • Tottori tại phía Đông
 • Biển Nhật Bản tại phía Bắc

Tỉnh Shimane có diện tích 6,708.24 km2, bao gồm cả quần đảo Oki, đứng thứ 19 tại Nhật. Tuy vậy, đây là một trong hai tỉnh có ít người sinh sống nhất, với chỉ 689,963 người, đứng thứ 46/47 tại xứ sở hoa anh đào.

Kinh tế và mức sống

Do lượng dân cư khá ít, dịch vụ bán lẻ chính là ngành phát triển nhất và đóng góp nhiều cho nên kinh tế tại Shimane, với 29% tổng GDP của tỉnh. Mishimaya và Juntendo là hai công ty bán lẻ lớn ở Shimane, với hơn 60,000 lao động trên 12,000 địa điểm trải rộng khắp Shimane.

Với chất lượng sống tại đây được đánh giá ở mức khá, cùng thu nhập bình quân đầu người khoảng 790 yên/giờ (~175,000 VND), sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề sinh hoạt và chi phí du học Nhật Bản tại Shimane.

Shimane cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ thủ đô Tokyo đến thành phố Matsue, tỉnh Shimane khoảng 607 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 795 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 767 km. Để biết cụ thể Shimane cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Shimane cách Tokyo bao xa

Shimane cách Tokyo bao xa

Nét đẹp văn hóa khi du học Nhật Bản tại Shimane

Iwami Ginzan

Iwami Ginzan là một mỏ bạc ngầm nằm ở thành phố Ōda, Shimane. Nơi đây là mỏ bạc lớn nhất trong lịch sử Nhật Bản, từng hoạt động trong gần 400 năm, từ năm 1526 cho đến khi đóng cửa vào năm 1923.

Quần đảo Oki – Nét đẹp văn hóa khi du học Nhật Bản tại Shimane

Đây là một quần đảo gồm 184 các hòn đảo lớn nhỏ, nằm trong vườn quốc gia Daisen- Oki về phía bắc tỉnh Shimane. Tại đây có các loại đá nhiều hình dạng độc đáo điển hình như Mentengai cao đến 257m, ngoài ra còn rất nhiều các hang động. Đến đây khách du lịch sẽ được thỏa thích khám phá một bầu trời thiên nhiên hoàn toàn độc đáo mới mẻ.

Quần đảo Oki - Nét đẹp văn hóa khi du học Nhật Bản tại Shimane

Quần đảo Oki – Nét đẹp văn hóa khi du học Nhật Bản tại Shimane

Izumo Taisha

Nói đến thành phố Izumo không thể không nhắc đến đền thần Izumo. Ở Nhật có quan niệm về “tháng vô thần” vào tháng 06/2023 âm lịch. Theo quan niệm của người Nhật thì vào thời điểm này các vị thần đều tới Izumo để dự hội nghị. Chính vì vậy tháng 06/2023 âm lịch là tháng vô thần ở Nhật nhưng lại là tháng “ có thần” ở Izumo. Nên thời điểm này đền thần Izumo có rất nhiều lượt du khách đến tham quan.

Nói đến thành phố Izumo không thể không nhắc đến đền thần Izumo.

Nói đến thành phố Izumo không thể không nhắc đến đền thần Izumo.

Lâu đài Matsue

1 trong 12 tòa thành được công nhận là tài sản quốc gia của Nhật chính là Lâu đài Matsue. Với hình dáng tòa lâu đài như đôi cánh chim Chidori vươn rộng nên còn có 1 cái tên khác là thành Chidori.

1 trong 12 tòa thành được công nhận là tài sản quốc gia của Nhật chính là Lâu đài Matsue

1 trong 12 tòa thành được công nhận là tài sản quốc gia của Nhật chính là Lâu đài Matsue

Ẩm thực tại Shimane

Du học tại Shimane, sinh viên không nên bỏ lỡ những nét ẩm thực đặc sắc như:

 • Cua tuyết Shimane: Loại cua rất được ưa chuộng tại Shimane vào mùa đông vì thịt ngon và ngọt, được coi là hàng cao cấp, dùng làm sashimi hoặc nấu lẩu. Cua tuyết Shimane thường được đánh bắt từ tháng 11 đến tháng 2 hằng năm tại vùng biển quanh quần đảo Oki.
Loại cua rất được ưa chuộng tại Shimane

Loại cua rất được ưa chuộng tại Shimane

 • Taimeshi: Là món cơm cá tráp đặc sản của một số vùng như Shimane, Ehime,…với hương vị giản dị, đầm ấm. Món cá này có thể thái lát và ăn sống như sashimi hoặc đặt trên miếng cơm như sushi, nướng với chút muối, hay tẩm bột rán lên như tempura.
Taimeshi: Là món cơm cá tráp đặc sản của một số vùng như Shimane

Taimeshi: Là món cơm cá tráp đặc sản của một số vùng như Shimane

 • Izumo Zenzai: một loại bánh kẹo của Nhật Bản khi dùng chúng ta cho shiratama (bánh gạo tròn) vào súp anko (súp đậu đỏ) ngọt hầm với đậu azuki (đậu đỏ).
Izumo Zenzai: một loại bánh kẹo của Nhật Bản

Izumo Zenzai: một loại bánh kẹo của Nhật Bản

 • Shimane Wagyu: Shimane Izumo Wagyu, thịt bò Matsunaga và thịt bò Oki được gọi chung là “Shimane Wagyu”.
Ẩm thực Shimane - Shimane Izumo Wagyu, thịt bò Matsunaga và thịt bò Oki được gọi chung là "Shimane Wagyu"

Ẩm thực Shimane – Shimane Izumo Wagyu, thịt bò Matsunaga và thịt bò Oki được gọi chung là “Shimane Wagyu”

Điều kiện du học Nhật Bản tại Shimane

Sinh viên sẽ cần phải đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản tại Shimane sau đây:

 • Đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc bệnh truyền nhiễm hoặc dính phải các tệ nạn xã hội.
 • Từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp THPT hoặc Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật tiêu chuẩn N5 trở lên. Đối với những bạn chưa đạt tiêu chuẩn về trình độ Nhật ngữ, các bạn sẽ phải học tiếng tại trường Nhật Ngữ hoặc các trường Đại học có khóa học tiếng Nhật tại Nhật Bản.
Đại học Quốc gia Shimane - Các trường du học Nhật Bản tại Shimane

Đại học Quốc gia Shimane – Các trường du học Nhật Bản tại Shimane

Các trường du học Nhật Bản tại Shimane

Đại học Quốc gia Shimane 

Đại học Quốc gia Shimane được thành lập vào năm 1949, là trường đại học quốc gia hàng đầu tại Shimane. Shimane University là môi trường học tập chất lượng và uy tín nhất trong khu vực, với khẩu hiệu “Trưởng thành và phát triển theo năm tháng”.

Bên cạnh cơ sở vật chất hiện đại, trường cũng có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm với 1,140 thầy cô. Số lượng sinh viên học tập tại trường khá đông với khoảng 6,000 bạn.

Các ngành đào tạo tiêu biểu tại Đại học Quốc gia Shimane:

 • Pháp luật & Văn học
 • Giáo dục
 • Y học
 • Kỹ sư khoa học
 • Khoa học Môi trường & Đời sống

Học phí trong năm đầu tiên tại đại học Shimane là 834,800 yên (khoảng 181,000,000 VND).

Các trường đại học và cao đẳng uy tín khác

 • Đại học Shimane
 • Đại học Shimane Kenritsu (Cơ sở Hamada)
Học bổng du học Nhật Bản tại Shimane

Học bổng du học Nhật Bản tại Shimane

Học bổng du học Nhật Bản tại Shimane

Chính phủ và các trường đại học quốc gia sẵn sàng hỗ trợ các phần học bổng hấp dẫn, hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học ở Shimane:

 • Học bổng danh dự từ tổ chức JASSO dành cho những bạn sinh viên có thành tích học tập tốt: 50,000 – 88,000 yên/người/tháng (khoảng 11,000,000 – 19,000,000 VND/người/tháng).
 • Học bổng MEXT tại các trường đại học quốc gia khắp Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế: 117,000 yên/người/tháng (khoảng 25,000,000 VND/người/tháng).
 • Ngoài ra, còn nhiều học bổng du học Nhật Bản tại Shimane khác đang chờ đón các bạn sinh viên.

Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ đến với đất nước mặt trời mọc xin đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé.

——————————
TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC BIÊN HÒA
Tiềm Tin Mang Theo
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai