GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

Nếu bạn đang có ý định đến Hàn Quốc để học tập, làm việc hay đơn giản là yêu thích đất nước này thì bài viết GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC là điều bạn không thể bỏ qua. Có gì thú vị về đất nước này? Vùng, dân số, văn hóa và con người tại đây như thế nào? … Hãy cùng duhocbienhoa tìm hiểu tất tần tật từ A-Z về đất nước Hàn Quốc ngay dưới đây nhé!

Giới Thiệu Về Hàn Quốc: Gửi Đến Những Ai Đang Có Ý Định Tới Hàn Quốc

Giới Thiệu Về Hàn Quốc: Gửi Đến Những Ai Đang Có Ý Định Tới Hàn Quố

Danh mục

Giới Thiệu Về Hàn Quốc

Khám phá tên gọi của Hàn Quốc

* Tên chính thức:

Khi giới thiệu về Hàn Quốc hay bất kỳ quốc gia nào khác, thông tin đầu tiên chúng tôi muốn cung cấp cho bạn chính là tên chính thức của quốc gia này.

Tên chính thức hiện nay của Hàn Quốc là Đại Hàn Dân Quốc. Người ta thường gọi Hàn Quốc bằng các tên khác như: xứ sở kim chi, đất nước của những củ sâm, Nam Hàn.

Trong quá khứ, Hàn Quốc được gọi là Vương triều Joseon, Vương quốc Silla và nhà nước Cao Ly.

* Tên tiếng Anh của Hàn Quốc:

Tên tiếng Anh chính thức của Hàn Quốc là Republic of Korea. Tuy nhiên, nếu bạn dịch từng từ một, nó là South Korea. Và hiện nay, tên tiếng Anh được dùng nhiều nhất của Hàn Quốc là South Korea.

Thủ đô của Hàn Quốc ở đâu?

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc.

Seoul - thủ đô của Hàn Quốc về đêm

Seoul – thủ đô của Hàn Quốc về đêm

* Diện tích Hàn Quốc:

Là một đất nước khá nhỏ bé, Hàn Quốc hiện đang có 99.392 km vuông với khoảng 51 triệu dân. (Theo số liệu thống kê từ danso.org năm 2020)

* Tôn giáo: 4 tôn giáo phổ biến

Phật giáo, Thiên chúa giáo, Tin lành, Nho giáo …

* Ngày quốc khánh Hàn Quốc:

Ngày 15 tháng 8 năm 1948.

* Đơn vị tiền tệ:

Đồng tiền của Hàn Quốc, ký hiệu là won của Hàn Quốc, và ký hiệu quốc tế là ₩. Hiện tại, 1 won Hàn Quốc tương đương 19,35 đồng Việt Nam.

Giới Thiệu Về Địa Lý Đất Nước Hàn Quốc

Khi giới thiệu về Hàn Quốc, chúng ta không thể không hiểu về địa lý của đất nước này.

Hàn Quốc nằm trên lục địa nào?

Hàn Quốc là một quốc gia nằm ở phía Nam của bán đảo Triều Tiên và thuộc Châu Á.

Vị trí địa lý của Hàn Quốc

+ Phía Nam, Đông và Tây giáp biển.

+ Phía Bắc giáp Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Khí hậu Hàn Quốc

Phong cảnh 4 mùa tại Hàn Quốc

Phong cảnh 4 mùa tại Hàn Quốc

Hàn Quốc nằm trong vùng khí hậu ôn hòa, chia làm bốn mùa xuân, hạ, thu, đông khác nhau.

+ Mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5): thời tiết mát mẻ, ôn hòa, cây cối đâm chồi nảy lộc.

+ Mùa hè (tháng 6-8): Nóng và ẩm, nhiệt độ trung bình 25 độ C. Tháng 8 là tháng nóng nhất.

+ Mùa thu (tháng 9-11): không khí mát mẻ dễ chịu, ban đêm se lạnh. Mùa này rất thích hợp cho các hoạt động ngoài trời.

+ Mùa đông (từ tháng 12 đến tháng 2): rất lạnh, có nhiều tuyết. Tháng Giêng là tháng lạnh nhất.

Phong cảnh thiên nhiên

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp với vô số cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng. Cảnh đẹp Hàn Quốc tác động đến trái tim của không biết bao nhiêu du khách, khiến họ không thể rời xa và lưu luyến.

* Cảnh sắc Hàn Quốc vào mùa xuân được bao phủ bởi sắc màu của hoa anh đào, hoa đỗ quyên và hoa cải.

Khi đến Hàn Quốc vào mùa hè, bạn có thể ghé thăm dãy núi thơ mộng và thư giãn trên cát xanh, cát trắng, nắng vàng.

* Khi đất trời ngập tràn sắc đỏ là báo hiệu mùa thu đã đến.

❄❄Phong cảnh Hàn Quốc vào mùa đông một màu trắng xóa, có những trò chơi rất thú vị như trượt tuyết, trượt tuyết.

Văn Hóa Hàn Quốc

Nếu phần giới thiệu về Hàn Quốc mà không đề cập đến văn hóa thì đó là một sự thiếu sót lớn. Cùng điểm qua một số nét văn hóa đặc sắc và tiêu biểu của Xứ sở Kim chi nhé!

Văn hóa Hàn Quốc là biểu hiện rõ nét của văn hóa phương Đông, đậm chất Nho giáo. Người Hàn Quốc chủ trương phép xã giao, trật tự, hòa đồng và gần gũi với thiên nhiên.

Hanbok là trang phục truyền thống của đất nước này. Người dân xứ củ sâm luôn tự hào về nền ẩm thực dân tộc. Nếu du nhập ẩm thực Hàn Quốc, món ăn đầu tiên được nhắc đến chắc chắn là kim chi. Đây là một món ăn đơn giản, nhưng rất linh hoạt và đa dạng. Vì kim chi có thể kết hợp với bất kỳ món ăn nào nên cho đến ngày nay, có hơn 200 loại kim chi khác nhau.

Phim ảnh, âm nhạc và thời trang của Hàn Quốc không chỉ phát triển ở châu Á, mà còn lan rộng và lan rộng ra khắp thế giới.

Con Người Ở Hàn Quốc

Các đặc điểm trên khuôn mặt của người Hàn Quốc có thể dễ dàng nhận ra là mắt một mí, làn da mịn màng, khuôn mặt baby, tóc dày và chân tay nhỏ.

Người Hàn Quốc rất dễ gần, cởi mở, năng động, thực tế và dễ thích nghi với các tình huống mới. Một đặc điểm mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đó là người Hàn Quốc thường nói nhiều và nói to.

Họ cũng yêu thích du lịch và thể thao, đặc biệt là đi bộ và quần vợt.

Hàn Quốc Là Quốc Gia Có Nền Kinh Tế Phát Triển

Hàn Quốc trở thành quốc gia giàu nhất trong top 10 thế giới

Hàn Quốc trở thành quốc gia giàu nhất trong top 10 thế giới

Trong 40 năm qua, nền kinh tế Hàn Quốc đã phát triển với tốc độ chóng mặt. Sự phát triển mạnh mẽ này đưa Hàn Quốc đứng thứ 3 Châu Á và thứ 10 trên thế giới. Thu nhập bình quân đầu người đã tăng từ 100 đô la Mỹ mỗi năm vào năm 1963 lên 10.000 đô la Mỹ mỗi năm được thiết lập vào năm 1995. Và đạt mức siêu kỷ lục 25.000 đô la Mỹ mỗi năm được thiết lập vào năm 2007. Tốc độ tăng trưởng GDP trong 3 thập kỷ 70, 80, 90 rất cao, Hàn Quốc trở thành quốc gia giàu nhất trong top 10 thế giới.

Nổi Tiếng Với Những Viện Nghiên Cứu Công Nghệ Cao

Hàn Quốc hiện là quốc gia có nền công nghiệp công nghệ cao. Vào cuối những năm 1970, ngành công nghiệp Hàn Quốc đã sản xuất hàng loạt máy thu và phát màu, nhưng chỉ để xuất khẩu. Cùng với thời gian đó, tại Việt Nam những gia đình khá giả mới chỉ dùng ti vi đen trắng.

Vào những năm 1980, Hàn Quốc là một trong những cái nôi của ngành công nghiệp đóng tàu thế giới. Tập đoàn Hyundai ra mắt “Con tàu lớn”. Những năm gần đây, thế giới biết đến Samsung, những chiếc điện thoại thông minh.

Nền Giáo Dục Hàn Quốc

Số lượng du học sinh du học Hàn Quốc chỉ đứng sau Nhật Bản

Số lượng du học sinh du học Hàn Quốc chỉ đứng sau Nhật Bản

Hệ thống giáo dục hiện đại của Hàn Quốc bao gồm trường tiểu học 6 năm, trường trung học cơ sở 3 năm và trường trung học 3 năm. Luật pháp Hàn Quốc quy định công dân Hàn Quốc phải theo học các trường tiểu học và trung học cơ sở, nhưng không cần phải học phí.

Chương trình Đánh giá Sinh viên Quốc tế do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) điều hành hiện đang xếp hạng giáo dục và khoa học của Hàn Quốc là thứ ba trên thế giới.

Hàn Quốc cũng đứng thứ hai trên thế giới về giáo dục toán học và văn học. Dẫn đầu thế giới về giáo dục xã hội học và giải quyết vấn đề. Hiện nay, số lượng du học sinh của GTC chỉ đứng sau Nhật Bản.

Những Điểm Du Lịch Tại Hàn Quốc Bạn Nhất Định Phải Đến

  • Tháp Namsan

Tháp Namsan là điểm tham quan hấp dẫn nhất, là biểu tượng đặc trưng của đất nước Hàn Quốc. Ngoài ra, điểm nổi bật nhất ở đây chính là bức tường gạch thân thương, nơi check-in của rất nhiều người. Nếu bạn đến Hàn Quốc cùng người ấy của mình, đây là nơi bạn không thể bỏ qua để tạo nên những kỷ niệm.

Tháp Namsan lung linh về đêm

Tháp Namsan lung linh về đêm

  • Cung điện Gyeongbokgung

Cung điện Gyeongbokgung là cung điện lớn nhất đại diện cho kiến trúc cổ điển, là công trình tiêu biểu ở Hàn Quốc, đồng thời là cung điện lớn nhất Hàn Quốc. Cung điện Gyeongbokgung giống như một khu phức hợp không có nhiều không gian và yên tĩnh. Trong số đó, có 4 cung điện đủ để bạn tha hồ tìm hiểu lịch sử truyền thống lâu đời của nơi đây.

Bối cảnh trong nhiều bộ phim cổ trang Hàn Quốc

Bối cảnh trong nhiều bộ phim cổ trang Hàn Quốc

  • Đảo Jeju

Hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc thường xuất hiện trong các bộ phim và chương trình thực tế nổi tiếng. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc

  • Everland

Nơi này nằm ở ngoại ô Seoul và được mệnh danh là thiên đường giải trí hoành tráng nhất Hàn Quốc. Khu vui chơi hiện đại này có công viên nước, khu tham quan chính được thiết kế mô phỏng năm châu lục trên thế giới, đặc biệt là vườn thú Lost Valley. Cả hai đều mang đến những trải nghiệm thú vị và bất ngờ cho du khách trong và ngoài nước.

  • Làng Bukchon Hanok

Đây là làng nghề truyền thống có lịch sử lâu đời ở Hàn Quốc, nằm giữa cung điện Gyeongbokgung và cung điện Changdeok. Đến đây, du khách sẽ được ngắm nhìn những ngôi nhà, con hẻm cổ kính đặc trưng, trải nghiệm và khám phá những nét văn hóa đặc sắc của đất nước Hàn Quốc.

Địa điểm sống ảo của bất cứ ai khi đặt chân tới Hàn Quốc

Địa điểm sống ảo của bất cứ ai khi đặt chân tới Hàn Quốc

  • Thành phố biển Busan

Đây là thành phố cảng lớn nhất ở Hàn Quốc và có bãi biển dài tuyệt đẹp. Thành phố Busan sầm uất nổi tiếng với những bãi biển như: Bãi biển Haeundae, Songdo, Gwanganri, Thủy cung Busan – một trong những công viên nước hàng đầu Hàn Quốc. Ngoài những bãi biển đẹp, bạn còn có thể ghé thăm chợ cá với nhiều đặc sản của vùng biển Busan, đây cũng là một điểm thú vị với hàng nghìn con cá biển tươi ngon lạ mắt.

Thủy cung Busan - một trong những công viên nước hàng đầu Hàn Quốc

Thủy cung Busan – một trong những công viên nước hàng đầu Hàn Quốc

GTC hy vọng những thông tin chia sẻ trong phần giới thiệu về Hàn Quốc có thể giúp bạn hiểu thêm về đất nước và con người nơi đây. Từ đó, hiểu thêm về đất nước xinh đẹp này và yêu thích nó hơn.

———————
🏠 Địa chỉ: Số 9, Lê Quý Đôn, P Tân Hiệp, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
0913 674 836 (Mr Khoa)
0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du hoc Gtc- xkld Htco group