Học Đại Học Ở Hàn Quốc Có Khó Không?

Danh mục

Học Đại Học Ở Hàn Quốc Có Khó Không?

Học đại học ở Hàn Quốc có khó không? Đây chắc hẳn là thắc mắc của hầu hết các bạn đang tìm kiếm thông tin về du học Hàn Quốc. Phần lớn các du học sinh Hàn Quốc đều trải qua những cảm xúc lẫn lộn khi phải chuyển đến môi trường học tập mới. Ý nghĩa của việc du học Hàn Quốc sẽ khiến bạn hứng thú hơn vì đất nước này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm học tập tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết việc học tập ở các trường đại học Hàn Quốc có khó không?

Du học Hàn Quốc ở Trường Đại Học Có Khó Không?

Đây là Top 1 những câu hỏi thường gặp về du học Hàn Quốc mà VJ nhận được từ các bạn học viên của mình. Để biết được học đại học ở Hàn Quốc có khó không, chúng tôi sẽ chỉ ra 2 khía cạnh.

⭕Tỷ lệ đầu vào các trường đại học khi đi du học Hàn Quốc

Học đại học ở Hàn Quốc rất khó đối với các sinh viên Hàn Quốc. Theo ước tính, chỉ có 1% tổng số sinh viên ở Hàn Quốc có thể được nhận vào đại học. Tuy nhiên đối với du học sinh thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Mặc dù các trường đại học ở Hàn Quốc không tiết lộ cụ thể, nhưng có thể ước tính tỷ lệ sinh viên quốc tế được chấp nhận là 35%. Điều này có nghĩa là sinh viên quốc tế chiếm tỷ lệ cao trong hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc.

⭕Tỷ lệ tốt nghiệp các trường đại học ở Hàn Quốc

Ở các trường đại học Việt Nam, việc tốt nghiệp khó hơn nhiều so với việc bạn được nhận vào học. Đối với các tổ chức giáo dục đại học ở Hàn Quốc. Việc được nhận vào một trường đại học ở Hàn Quốc là khá khó khăn. Nhưng một khi bạn đã được nhận vào, việc tốt nghiệp là tương đối dễ dàng.

Tỷ lệ nhập học của các trường đại học Hàn Quốc là khá thấp, nhưng tỷ lệ tốt nghiệp lại luôn ở mức cao. 

Làm Thế Nào Để Tôi Có Thể Được Nhận Vào Đại Học Ở Hàn Quốc

Thi đại học ở Hàn Quốc có khó không?

Du học Hàn Quốc thi đại học có khó không

Đi kèm với thắc mắc: “Học đại học ở Hàn Quốc có khó không?”. Mối lo về việc làm thế nào để được nhận vào trường đại học ở Hàn Quốc. Làm thế nào để nộp đơn vào các trường đại học ở Hàn Quốc.

  1. Tạo danh sách các trường đại học bạn muốn theo học để nộp đơn
  2. Đọc yêu cầu đăng ký của mỗi trường để chuẩn bị hồ sơ du học cần thiết và thời hạn nộp đơn.
  3. Chia các trường thành các nhóm phù hợp theo phạm vi và năng lực.

Bạn cần phải đảm bảo rằng mình đã biết cách chuẩn bị hồ sơ du học để nộp đơn vào các trường một cách suôn sẻ. Bạn chưa biết cách? GTC có bài viết chi tiết dành cho bạn: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc từ A – Z

Học Đại Học Ở Hàn Quốc Mất Bao Lâu

Tùy từng chương trình du học mà thời gian du học khác nhau. Dưới đây là thống kê chi tiết về thời gian du học Hàn Quốc của từng chương trình và từng visa.

Chương trình du học Thời gian Hộ chiếu
Du học tiếng (học tiếng Hàn) Từ 6 tháng đến 1 năm D4-1
Du học nghề (học nghề) Từ 1-3 năm D4-6
Du học cao đẳng Từ 2- 3 năm D2-1
Du học Đại học Từ 4-6 năm D2-2
Du học Thạc sĩ 2 năm D2-3
Du học tiến sĩ Từ 2-3 năm D2-4
Nghiên cứu sinh Trên 3 năm D2-5
Sinh viên trao đổi D2-6 Từ 6 tháng đến 4 năm 6 tháng

* Ghi chú:

Sinh viên quốc tế dưới 30 tuổi vẫn được phép trong một số trường hợp. Tuy nhiên, theo khuyến nghị của chúng tôi, độ tuổi du học Hàn Quốc tốt nhất là 18-24 tuổi. bởi vì:

+ Đây là độ tuổi dễ dàng tiếp thu những kiến ​​thức mới nhất vì các bạn vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đại học.

+ Nếu bạn nằm trong độ tuổi này thì việc xin visa du học của đại sứ quán Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn.

+ Ở độ tuổi này, các bạn chưa bị bận rộn bởi các yếu tố khác như gia đình, vợ con nên sẽ tập trung hơn cho quá trình học tập.

Thay vì hỏi về trường học và ngành học, hãy liệt kê lý do, mong muốn và điều kiện của bạn dựa trên ý kiến ​​của những người xung quanh.

Du học Hàn Quốc Có An Toàn Cho Sinh Viên Quốc Tế Không?

Du học Hàn Quốc Có An Toàn Cho Sinh Viên Quốc Tế Không?

Finder.com báo cáo rằng tỷ lệ tội phạm ở Hàn Quốc là cực kỳ thấp. Hàn Quốc là một trong những quốc gia đảm bảo an toàn cho khách du lịch và sinh viên quốc tế.

Ngoài một nền văn hóa thân thiện, tỷ lệ tội phạm thấp của đất nước này cho phép các hoạt động hàng ngày được diễn ra an toàn. Ngay cả với các công việc lặt vặt. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích các bạn du học sinh thực hiện các biện pháp an toàn đầy đủ khi di chuyển ra nước ngoài.

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Học đại học ở Hàn Quốc có khó không rồi chứ. Trên thực tế, không khó để bạn vượt qua những năm tháng đại học tại Hàn Quốc. Nếu bạn biết cách chọn trường phù hợp. Tự hào là trung tâm tư vấn du học uy tín trên cả nước. GTC là đối tác tin cậy, nhận được sự chứng nhận của hơn 50+ trường Đại học top đầu của Hàn Quốc. Cam kết giúp các học viên đến được ngôi trường mình đã chọn và đạt được ước mơ du học của mình.

Hy vọng với những thông tin mà GTC cung cấp, các bạn có thể đưa ra được quyết định đúng khi đi du học tại xứ sở kim chi. Hãy chia sẻ với bạn bè của bạn và để lại câu hỏi hoặc phản hồi của bạn trên khung bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào về du học Hàn Quốc để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.