HƯỚNG ĐI NÀO SAU TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG?

HƯỚNG ĐI NÀO SAU TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG?
Suốt 12 năm trên ghế nhà trường, bạn ấy luôn giữ vững danh hiệu là học sinh giỏi. Và cũng 2 lần bạn vinh dự được tặng danh hiệu “HỌC GIỎI, SỐNG TỐT” (lớp 9, lớp 12)
Tốt nghiệp THPT, thay vì chọn học Đại học trong nước, bạn quyết định chọn Nhật Bản là quốc gia để du học. Ngay sau quyết định ấy, đồng nghĩa với việc bản thân bạn đã tự chọn, bước trên con đường đầy gian nan, thử thách. Trên cuộc hành trình ấy, chắc chắn không có người thân bên cạnh. Và cũng chắc chắn bạn sẽ phải đối diện với sự cô đơn, nỗi nhớ nhà, nhớ người thân…
Vượt qua được những thách thức ấy chính là cơ hội. Cái giá của thành công là rất đắt. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng mà bao giờ cũng vậy, cạnh núi cao là vực sâu; cây co
Vậy nên, hãy luôn nhớ, chỉ có mình mới là người nắm giữ chìa khóa làm nên số phận cho chính cuộc đời mình mà thôi.
Em đã lựa chọn và quyết định. Đó là cả một hành trình. Thành công không phải là sự may mắn, cũng không phải là ngẫu nhiên. Thành công chính là sự trả giá. Chúc em luôn đủ tự tin, bản lĩnh để chinh phục mọi khó khăn đang đợi chờ ở phía trước.

Mỗi chúng ta hãy luôn nhớ, khi bản thân đã rèn luyện, hình thành được đức tính tự lập, bản thân sẽ biết tự sống có trách nhiệm với những việc mình đã hứa. Lúc đó, bản thân cũng không đổ lỗi cho người khác trước kết quả không mấy tốt đẹp. Trước những mục tiêu, hoài bão lớn lao, bạn sẽ tìm cách tự lên kế hoạch, hành động để vượt qua khó khăn. Đây là tiền đề giúp mỗi con người khai phá sức mạnh trí tuệ của bản thân, phát huy cá tính sáng tạo.

Hy vọng với bài chia sẻ HƯỚNG ĐI NÀO SAU TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG? sẽ giúp các bạn có thêm hướng đi mới. Chúc các bạn thành công!