LÝ DO DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2022

LÝ DO ĐI DU HỌC HÀN QUỐC 2022 – Không chỉ nổi tiếng với các bộ K-Drama hay những địa điểm du lịch nổi tiếng như Seoul, Busan, Hàn Quốc còn là điểm đến hợp lý cho sinh viên Việt Nam muốn đi du học năm 2022 này. Thực tế cho thấy, số lượng sinh viên nước ngoài theo học tại các trường đại học Hàn Quốc tăng trưởng liên tục. Hãy cùng GTC tìm hiểu ngay ngay.

7 lý do nên đi du học hàn quốc

Lý do nên đi du học Hàn Quốc ngay trong năm 2022

Danh mục

Lý do 1: Nền giáo dục uy tín, được công nhận bởi nhiều quốc gia

Lý do đi du học Hàn Quốc đầu tiên là bởi Hàn Quốc được mệnh danh là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới và liên tục thăng hạng giáo dục qua từng năm. Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt thứ 2 thế giới, đầu tư cho giáo dục đứng thứ 5 châu Á. Các trường đại học như Đại học Quốc gia Seoul (SNU), KAIST, Đại học Yonsei, POSTECH, Đại học Hàn Quốc và SKKU nằm trong số 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Hàn Quốc cũng được xếp hạng là một trong những nước OECD (tổ chức hợp tác và phát triển) về thành tích học tập và khả năng cạnh tranh. Bằng cấp tại Hàn Quốc không chỉ được công nhận trong nước mà còn trên quốc tế.

Lý do 2: Sinh sống tại đất nước thịnh vượng, môi trường chất lượng cao

Con rồng châu Á, kỳ tích sông Hàn là các từ luôn được nhắc tới khi nói về Hàn Quốc. Năm 2022, kinh tế Hàn Quốc tăng với tốc độ nhanh nhất trong 11 năm nhờ xuất khẩu. Bên cạnh đó, Hàn Quốc là quốc gia hàng đầu về sản xuất điện thoại di động, màn hình, chất bán dẫn, hóa chất, máy móc, ô tô, điện tử và tàu thủy. Với sự đổi mới và tiến bộ trong công nghệ, Hàn Quốc đã chuyển đổi nền kinh tế của mình thành một trong những nền kinh tế phát triển nhất trong vài thập kỷ qua.

Không những sống trong đất nước thịnh vượng, môi trường sống thuận lợi, khí hậu ôn hòa, người dân thân thiện và an ninh xã hội tốt cũng là một trong những lý do du học Hàn Quốc của sinh viên Việt Nam.

Lý do 3: Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý

So với du học châu Âu, Hoa Kỳ, Hàn Quốc có mức sinh hoạt phí tương đối rẻ. Mặc dù là nước có nền giáo dục phát triển, công nghệ hiện đại. Thêm vào đó, Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng giúp du học sinh giảm bớt áp lực gánh nặng về kinh tế. Chính phủ Hàn Quốc cũng có chính sách hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên nước ngoài. Đặc biệt rất ưu đãi dành các suất học bổng này cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Chi phí du học Hàn Quốc rẻ hơn nhiều quốc gia khác

Chi phí du học Hàn Quốc rẻ hơn nhiều quốc gia khác

Lý do 4: Cơ hội nhận học bổng cao, chất lượng

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt, lý do khác đi du học Hàn Quốc còn bởi quốc gia này thường xuyên hỗ trợ học bổng để khuyến khích sự hiếu học và hạn chế tình trạng bỏ học đi lao động. Kể từ năm 1967, chính phủ Hàn Quốc đã trao học bổng cho hơn 6.500 sinh viên xuất sắc đến từ gần 150 quốc gia. Họ cung cấp nhiều học bổng như Học bổng Hàn Quốc Toàn cầu (GKS) cho gần 2.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Ngoài các sáng kiến của chính phủ, một số trường đại học và doanh nghiệp cung cấp học bổng, trợ cấp và hỗ trợ tài chính của riêng họ cùng điều kiện xin học bổng dễ dàng. Hàn Quốc thể hiện sự nồng hậu và sẵn sàng đón tiếp nhân tài từ thế giới.

cơ hội nhận học bổng du học hàn quốc 2022

Cơ hội nhận học bổng du học Hàn Quốc cao

Lý do 5: Cơ hội đi du lịch, khám phá văn hóa hàn quốc

Hàn Quốc là điểm đến du lịch nổi tiếng của hàng triệu người trên thế giới. Từ Seoul, Busan tới Jeju, Hàn Quốc có vô vàn danh lam thắng cảnh đẹp và cũng còn nhiều địa điểm thu hút chưa được khám phá. Trải dài khắp đất nước là tín ngưỡng Nho giáo, Phật giáo đặc sắc. Bạn có thể thấy nhiều lễ hội truyền thống như Chuseok, Lửa Jeju, Đèn lồng Jinju, Bình minh Seongsan, Lễ hội Bùn Boryeong, Lễ hội Kimchi Văn hóa Thế giới Gwangju, v.v.

Đặc biệt, tại đây bạn có cơ hội bắt gặp sao K-Pop trên đường phố hay giữa những buổi hòa nhạc. Mặc dù bạn có thể kiếm được thu nhập từ ngân sách sinh viên của mình, nhưng bạn vẫn có thể hòa nhập và là một phần của cộng đồng Hallyu đang phát triển.

Lý do 6: Điều kiện làm việc tốt, nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên

Hàn Quốc thường xuyên hỗ trợ tuyển dụng cho du học sinh, tổ chức hội chợ tuyển dụng cho du học sinh nước ngoài nhằm giúp các bạn có thể kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Du học sinh có thể tìm kiếm thông tin tìm việc, tuyển người qua trang web hỗ trợ tuyển dụng. Cạnh đó, du học sinh du học Hàn Quốc có thể đăng ký vừa học vừa làm

Theo đề xuất mới, Hàn Quốc đang bắt đầu cho phép thêm nhiều người Việt tới lao động tại đây. Cạnh đó, Hàn Quốc là quốc gia đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Chính vì thế nên yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng và có năng lực tiếng Hàn là rất cao. Mức lương khi các DHS sau khi TN trở về nước có mức lương khoảng 15 – 20 triệu. Đây là mức thu nhập khá cao tại Việt Nam.

Lý do 7: Nâng cao, cải thiện trình độ ngoại ngữ nhanh chóng

Đa số du học sinh Hàn Quốc thường lựa chọn sống cùng người Hàn. Do đó bạn có thể nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình. Dạy tiếng Việt cho người Hàn cũng là cơ hội việc làm tốt để bạn vừa nâng cao trình độ tiếng Hàn vừa kiếm thêm thu nhập.

Đặc biệt, bạn không phải quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ. Bởi chỉ với 6 tháng học tiếng Hàn là có thể tự tin theo học tại Hàn Quốc. Nhiều trường Đại học tại Hàn cũng có chương trình 100% bằng tiếng Anh.