LÝ DO TRƯỢT VISA DU HỌC NHẬT

Visa là cánh của cuối cùng và quan trọng nhất quyết định cho việc xuất cảnh và nhập cảnh của bạn khi đi du học. Du học Nhật Bản hiện nay tăng lên nhanh chóng khiến cho cục xuất nhập cảnh thắt chặt hơn khi xem xét những trường hợp có nguyện vọng đi du hoc Nhật Bản. Để không trượt Visa, cần hiểu LÝ DO TRƯỢT VISA DU HỌC NHẬT?

Trong bài viết này Công ty Cổ phần Giáo dục, thương mại, du lịch Quốc tế Toàn cầu sẽ tổng hợp một số lí do khiến bạn rớt nhé. Các bạn đang chuẩn bị hồ sơ du học nên chú ý và tránh lập lại những lỗi lầm đáng tiếc này nhé.

Nguyên nhân thứ nhất: Thủ tục và hồ sơ cá nhân có vấn đề

Hầu hết du học sinh đều vấp phải 1 trong các lý do sau đây. Do đó, trước khi bạn nộp hồ sơ cho chúng tôi, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra và khắc phục những sai sót cơ bản cho bộ hồ sơ của mình. Những lỗi thường gặp được thể hiện như sau

 • Lý lịch nhập cảnh và tình trạng hiện nay không có tính minh bạch

Điều này chỉ áp dụng với những học sinh trước đây đã nhập cảnh vào Nhật Bản với tư cách lưu trú khác (Ví dụ: Tu Nghiệp Sinh, Du lịch, .v.v…) và hiện nay muốn nộp đơn quay lại Nhật Bản du học. Hãy kiểm tra lại thật kỹ hồ sơ trước đây mình khai như thế nào và hồ sơ hiện nay cho có tính thống nhât.

 • Nếu xét từ phương diện quá trình sinh sống và làm việc của người du học thì họ không có đủ năng lực và ý chí để học tập tại đất nước Nhật Bản.

Bạn đừng nghĩ bạn có đủ tiền là có thể sang Nhật Bản du học. Nhật Bản luôn khuyến khích du học sinh Quốc tế đến học tập để trao đổi Văn hóa, tuy nhiên họ cũng có những điều kiện cơ bạn khi tiếp nhận du học sinh. Có nghĩa là nếu học bạ hoặc bảng điểm của bạn quá yếu hoặc trình độ học vấn của bạn quá thấp thì người xét hồ sơ của bạn có thể xếp bạn vào hạng “ Không đủ năng lực và ý chí để học tập tại Nhật Bản”

 • Không khai báo quá trình làm việc hoặc học tập của học viên

Khi bạn nộp hồ sơ xin “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” ở thời điểm nộp và thời điểm bạn tốt nghiệp PTTH hoặc Cao đẳng, Đại học …v.v… có khoảng thời gian lớn hơn 6 tháng. Bắt buộc bạn phải có xác nhận đang học tập hoặc làm việc cho một cơ quan, tổ chức nào đó. Người Nhật sẽ không đánh giá cao một bộ hồ sơ…. “thất nghiệp”

 • Nội dung ghi trong hồ sơ du học không có tính nhất quán.

Hãy kiểm tra kỹ lại một lần nữa các thông tin: Tên, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ, Thông tin trên sổ hộ khẩu, thông tin trên CMND, Thông tin trên giấy khai sinh….v.v.. Và đảm bảo rằng các thông tin này có tính nhất quán. Hãy khắc phục và có giải trình kịp thời nếu bạn thấy các thông tin sai lệnh với nhau.

 • Hồ sơ du học không đáng tin cậy

– Giấy chứng nhận học vấn (Bằng giả, Bảng điểm giả, Giấy xác nhận học tập giả v.v…)
– Giấy chứng nhận ngân hàng

– Giấy chứng nhận công việc
– Giấy chứng minh thu nhập
– Giấy phép kinh doanh
– Giấy công chứng
– Sơ yếu lý lịch
– Những giấy tờ khác…

Nguyên nhân thứ 2: Không chứng minh được tài chính đầy đủ:

 • Không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính một cách rõ ràng.
 • Về tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính, không chứng minh được khả năng chi trả tài chính
 • Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả tài chính không đầy đủ.

Nguyên nhân thứ 3: Không chứng minh được khả năng tiếng Nhật của mình

 • Trình độ tiếng Nhật không đủ thuyết phục đối với cơ quan chức năng. Khi được nhà trường phỏng vấn bằng tiếng Nhật, học sinh đã không trả lời được
 • Không dự đủ 150 tiết học tiếng Nhật
 • Chưa có chứng chỉ tiếng hoặc các chứng chỉ trình độ tương đương

Đấy là một vài thông tin LÝ DO TRƯỢT VISA DU HỌC NHẬT chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng các bạn làm hồ sơ cẩn thận và tránh để sai làm đáng tiếc xảy ra nhé. Chúc các bạn thành công !