Những điều khi sang Đức bạn mới hiểu

Những điều khi sang Đức bạn mới hiểu. Trước khi đặt chân tới bất kỳ một quốc gia mới để du học. Chắc chắn điều không thể thiếu đó chính là tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống của nơi đó. Đối với du học nghề Đức cũng vậy. Tuy nhiên, Du hoc VJ thấy rằng, một số nguồn thông tin bạn có thể tìm hiểu. Nhưng phải khi trải nghiệm thật mới nắm rõ được. Dưới đây là một số thói quen của người Đức cũng như các hoạt động hằng ngày. Bạn nên đọc để không bị lạ lẫm ở quốc gia mới.

Danh mục

Du học nghề Đức – Tự lắp đặt mọi thứ

Trước khi sang Đức để du học, bạn hãy tìm hiểu thêm về các kỹ năng lắp đặt. Đặc biệt đối với các bạn nữ thì cần thiết hơn bao giờ hết. Bởi lẽ các cửa hàng bán đồ gia dụng, các thiết bị tại Đức đều không hỗ trợ lắp đặt. Người mua bắt buộc phải làm theo tờ hướng dẫn. Mới sang bạn có thể bất ngờ, không hài lòng lắm. Thế nhưng sau khi sống tại đất nước này một thời gian thì mọi thứ đều bình thường. Không còn cảm thấy bất tiện khi mua những món đồ mới nữa. Thay vào đó là tự lắp đặt một cách dễ dàng chỉ thông qua tờ hướng dẫn đi kèm.

FKK – Văn hóa khỏa thân của người Đức

Ở Đức có những nơi công cộng như khu vui chơi, công viên đặt tấm biển FKK. Nơi đây sẽ là khu vực tự do khỏa thân, dù là nam hay nữ đều được trút bỏ những trang phục trên người. Không lo lắng về sự soi xét hay bình phẩm, mọi người sẽ không ai nhìn xuống cơ thể của người xung quanh. Họ rất văn minh, đến FKK với mục đích hòa mình vào thiên nhiên, tìm sự thoải mái hay thư giãn. Nếu như bạn vô tình thấy tấm biển FKK có thể rời đi hoặc ở lại khi tâm lý đã sẵn sàng nhé!

Tại nhà hàng, quán ăn nên nói nhỏ

Khác với Việt Nam, khi đi ăn tại nhà hàng hay quán ăn bạn chỉ nên nói nhỏ. Không được làm ồn tới các bàn xung quanh. Đặc biệt là vấn đề vệ sinh, ví dụ như: tuyệt đối không khụt khịt mũi quá lớn. Điều này nếu để nhân viên bắt gặp hay các bàn xung quanh thấy được họ sẽ nhắc nhở và tỏ ý không hài lòng. Bạn nên lưu lại vấn đề này để tránh những phiền phức không đáng có khi đi ăn với bạn bè ở Đức.

Du học nghề Đức – Hãy chọn hàng xóm tốt

Những điều khi sang Đức bạn mới hiểu.

Dù sinh sống ở đâu thì hàng xóm cũng là một vấn đề “muôn thuở”. Nếu may mắn gặp những người tốt bụng bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều về các vấn đề xung quanh cuộc sống. Họ còn là nơi để chúng ta chia sẻ những khó khăn thời gian đầu mới tới Đức. Tuy nhiên, gặp người hàng xóm không tốt hay luôn tỏ ra lạnh lùng. Bạn sẽ cảm thấy không thoải mái. Chưa kể đến các phiền phức xung quanh như: Luôn gây ồn ào, hay soi xét các hoạt động để xem bạn có vi phạm không,… Nhìn chung người Đức thì cũng có tốt và xấu. Chúng ta không nên quá chủ quan thời gian đầu để không mắc phải sai lầm gây hối hận.

Người Đức hay nhìn chằm chằm

Những điều khi sang Đức bạn mới hiểu. Thói quen nhìn chằm chằm là điều mà không ai thích. Thế nhưng, người Đức lại rất hay làm vậy với những thứ xung quanh họ cảm thấy mới mẻ. Thậm chí đối với trẻ nhỏ cũng vậy, chúng có thể nhìn chằm chằm vào bạn chỉ vì không giống người bản xứ. Có rất nhiều điều khiến bạn bỗng dưng trở thành tiêu điểm của những ánh mắt. Thế nhưng điều này thực sự lại không quá nghiêm trọng. Hãy bình thường hóa, vì họ cũng không hề nghĩ xấu chỉ đơn giản thấy thắc mắc với những thứ mới lạ.

Mong rằng chia sẻ lần này của Du học VJ sẽ giúp bạn hiểu hơn về nước Đức. Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc cần giải đáp. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

——————————
TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC BIÊN HÒA
Uy tín, tận tâm, trách nhiệm là những gì bạn nhận được khi đến với chúng tôi
Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn!
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai