Tổng quan về du học nghề CNTT tại Đức

TỔNG QUAN VỀ DU HỌC NGHỀ CNTT TẠI ĐỨC – Công nghệ thông tin là một ngành hot không những riêng tại Việt Nam mà còn tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Bởi nó là cầu nối cho những công nghệ khoa học tiên tiến và hiện đại với các ngành kinh tế. Vậy Du Học Nghề Đức Ngành Công Nghệ Thông Tin là như thế nào? Nó có mang lại nhiều triển vọng trong tương lai không?

Ngành công nghệ thông tin Đức luôn hấp dẫn người học bởi những ưu điểm vượt trội

 

1. Lý do nên du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin?

Ngành công nghệ thông tin Đức luôn hấp dẫn người học bởi những ưu điểm vượt trội

1.1. Miễn 100% học phí

Đây là một trong những chính sách đầy ưu đãi của chính phủ Đức dành cho các bạn sinh viên. Trong suốt 3 năm học nghề các học viên không phải đóng bất kỳ một đồng học phí nào. Do đó tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể so với du học tại một số nước châu Âu khác.

Các bạn du học sinh chỉ cần phải chuẩn bị tiền để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt tại Đức như ăn, ở, đi lại, mua sắm,.. Chính vì vậy nếu các bạn du học Đức ngành Công nghệ thông tin thì không cần phải bận tâm đến chi phí học tập. Đây là một trong những cơ hội lớn dành cho các bạn trên con đường lập nghiệp.

1.2. Chi phí sinh hoạt ở mức thấp

Đức là một quốc gia phát triển bậc nhất ở châu Âu. Tuy nhiên nếu xét về mức chi phí ăn, ở trong một tháng thì rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác. Mỗi bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng từ 700 đến 900 euro/ tháng là đủ số tiền để trang trải cho cuộc sống tại Đức rồi, trong khi số tiền này sẽ không đủ để chi nếu bạn du học tại các nước châu Âu khác.

1.3. Môi trường học tập đứng đầu trên thế giới

Đức là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới. Do đó cơ sở hạ tầng cũng như chất lượng nguồn nhân lực luôn được đầu tư và chú trọng. Điều này đã tạo nên sự chuyên nghiệp, đẳng cấp trong nền giáo dục mà khó quốc gia nào có thể vượt qua được Đức.

Đặc biệt Đức rất quan tâm tới ngành công nghệ thông tin nên sẵn sàng chi rất mạnh tay để đầu tư các trang thiết bị và máy móc. Do đó khi mới sang và mới tiếp cận với nền giáo dục Đức thì các bạn sẽ choáng ngợp bởi hệ thống cơ sở vật chất tại các trường đại học. Đó là sự tiện nghi, hiện đại mang tiêu chuẩn quốc tế mà chỉ học ngành Công nghệ thông tin mới được tiếp cận, vậy nên đừng bỏ lỡ nhé.

1.4. Ngành Công nghệ thông tin có vai trò vô cùng quan trọng tại Đức

Công nghệ thông tin là ngành có sự phát triển hàng đầu tại Đức. Chẳng thế mà hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng số hóa trong hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy học công nghệ thông tin sẽ giúp các bạn rèn luyện được kỹ năng chuẩn nhất.

1.5. Ngành Công nghệ thông tin có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

Một số bạn bị trượt cơ hội Du Học Nghề Đức Ngành Công Nghệ Thông Tin do không thể vượt qua được kỳ thi tiếng Đức. Vậy học ngành công nghệ thông tin chính là một trong những cơ hội dành cho các bạn. Bởi khóa học có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

Dù các bạn có lựa chọn chương trình đào tạo bằng tiếng nào thì chất lượng đào tạo, cách thức đào tạo cũng như lượng kiến thức đều như nhau. Do vậy các bạn hoàn toàn yên tâm để theo học nhé.

1.6. Phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp

Tham gia học ngành công nghệ thông tin, các học viên sẽ được giảng dạy với phương pháp chuyên nghiệp từ đội ngũ giảng viên Đức. Ngoài các nội dung về lý thuyết cơ bản được học trong nhà trường, các học viên còn được thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu của Đức. Do đó học viên sẽ được tiếp cận môi trường làm việc hiện đại bậc nhất trên thế giới. Điều mà không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm.

Đội ngũ giảng viên của các trường đại học Đức đều có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Do đó đảm bảo được chất lượng đầu ra cho các học viên. Đây là một yếu tố mà các doanh nghiệp tại Đức đang rất cần.

2. Triển vọng nghề nghiệp từ Du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin

Sau quá trình đào tạo 3 năm, các học viên sẽ được tham dự kỳ thi tốt nghiệp, nếu đỗ sẽ được cấp bằng. Bằng có giá trị trên toàn thế giới nên mang tới cơ hội nghề nghiệp lớn cho các bạn. Dưới đây là một số vị trí việc làm phù hợp dành cho các bạn sau khi ra trường.

2.1. Làm việc tại các tập đoàn lớn của Đức

Theo thống kê cho thấy ngành công nghệ thông tin luôn có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nguồn nhân lực. Điều này giúp các bạn học viên hoàn toàn yên tâm sau khi tốt nghiệp vì chắc chắn sẽ tìm được công việc phù hợp.

Hãy tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại các tập đoàn lớn vì yêu cầu tuyển dụng của họ rất nhiều. Sau đó hãy nộp hồ sơ xin việc, đảm bảo các bạn sẽ tìm được công việc phù hợp.

2.1. Trở thành kỹ sư máy tính

Đây là một trong những công việc chủ yếu của các học viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin. Mức lương ở vị trí việc làm này có thể lên tới 4.000 euro 1 tháng, khi đã có kinh nghiệm và năng lực thì mức lương sẽ tăng dần. Đây quả là một mức lương vô cùng hấp dẫn đúng không các bạn.

Cơ hội trở thành kỹ sư máy tính chuyên nghiệp tại Đức dễ dàng

Cơ hội trở thành kỹ sư máy tính chuyên nghiệp tại Đức dễ dàng

2.2. Trở thành lập trình viên

Đây cũng là một công việc khá thú vị dành cho các bạn sau khi tốt nghiệp. Nó mang lại nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai với mức thu nhập hấp dẫn và sự ổn định lâu dài tại Đức.

3. Điều kiện du học nghề Đức ngành Công nghệ thông tin

Để tham gia chương trình Du Học Nghề Đức Ngành Công Nghệ Thông Tin, các bạn cần phải đảm bảo một số điều kiện như sau:

3.1. Trình độ chuyên môn

Yêu cầu ứng viên tham gia phải có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc có giấy chứng nhận đã tốt nghiệp kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Lưu ý tổng số điểm tốt nghiệp phải đạt từ 36 trở lên, trong đó phải có 4 môn đạt từ 6 điểm và không có môn nào đạt dưới 6 điểm.

Ngoài ra, để theo học được ngành công nghệ thông tin thì mỗi ứng viên phải có thành tích vượt trội trong các môn khoa học tự nhiên. Nhất là đối với môn Toán, Hóa, Lý và Sinh.

3.2. Về chứng chỉ tiếng Đức

Yêu cầu ứng viên tham gia phải có trình độ tiếng Đức tối thiểu từ B1 trở lên. Tuy nhiên có thể tham gia dự thi bằng tiếng Anh nhưng với điều kiện phải đạt chứng chỉ IELTS với điểm số từ 5.5 trở lên.

3.3. Về tính cách

Công nghệ thông tin là một ngành hấp dẫn mang lại nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai, nhưng không phải ai cũng có thể thành công khi lựa chọn. Bởi nó chỉ phù hợp cho những bạn có tính kiên trì, nhẫn nại, có trách nhiệm cao, có tính kỷ luật tốt. Các môn học của ngành này rất khó, đòi hỏi người học phải có sự tư duy, mày mò, sáng tạo. Do đó nếu không chăm chỉ thì thật khó có thể trụ vững được để tốt nghiệp ra trường.

Cẩn thận, nhẫn nại, tỉ mỉ là tố chất cần có khi du học nghề Đức ngành công nghệ thông tin

——————————
TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC & XKLĐ BIÊN HÒA
                   “Tiềm Tin Mang Theo”
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai