Visa lao động E7 Hàn Quốc là gì?

Visa E7 là một loại visa lao động được cấp cho người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao đăng ký lao động tại đất nước Hàn Quốc. Đây là mong ước của nhiều người lao động cũng như du học sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

Danh mục

Visa E7 Hàn Quốc là gì?

Visa E7 là loại visa được chính phủ Hàn Quốc cấp cho những người lao động có tay nghề cao, chuyên môn giỏi làm việc trong các ngành công nghiệp gốc, quan trọng tại Hàn Quốc.

Hiện nay visa E7 ưu tiên cho những lao động có kinh nghiệm trong một số lĩnh vực công nghiệp gốc Hàn, bao gồm 6 nhóm: ngành công nghiệp đúc, công nghiệp gia công nhựa, công nghiệp khuôn, công nghiệp xử lý bề mặt, công Hàn, công nghiệp nhiệt luyện.

Những bạn du học sinh Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp có thể chuyển đổi từ Visa D2 sang E7 ( nếu bạn có trình độ chuyên môn cao và mong muốn định cư tại Hàn Quốc).

Thời hạn của Visa E7 Hàn Quốc là bao lâu?

Trên thực tế, thời hạn của visa E7 sẽ phụ thuộc vào hợp đồng mà bạn ký với công ty. Thông thường, thời gian ký hợp động sẽ kéo dài trong khoảng 2 đến 5 năm. Khi đã làm việc tại Hàn Quốc đủ 2 năm, bạn có thể đăng ký visa F2 – visa thường trú. Trường hợp làm việc tại Hàn từ 3 năm trở lên, bạn sẽ đủ điều kiện đăng ký visa F5 – visa định cư Hàn Quốc lâu dài.

Điều kiện xin visa  E7 Hàn Quốc

1. Dành cho người lao động

Để đăng ký xin visa E7 một cách nhanh chóng, bạn phải đáp ứng được một số điều kiện cần thiết như sau:

 • Người lao động dưới 35 tuổi
 • Phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên và kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương ít nhất là 3 năm
 • Có hợp đồng lao động đầy đủ, rõ ràng từ doanh nghiệp Hàn Quốc.
 •  Người đăng ký phải có bằng cấp hoặc tài liệu chứng minh được năng lực của mình và buộc phải có hợp đồng lao động hoặc thư mời đến từ các công ty Hàn Quốc.
 • Cần đảm bảo được các yêu cầu về sức khỏe và an ninh tại đây.
 • Đáp ứng các loại giấy tờ quan trọng như đơn xin tự nguyện làm việc, ảnh, hộ chiếu,…đã dịch sang tiếng Hàn và được đóng dấu xác nhận bởi Đại Sứ Quán.
 • Người xin visa phải chứng minh được mình có đủ tài chính để làm việc và sinh sống tại Hàn, bao gồm tất cả các chi phí như ăn ở, sinh hoạt, đi lại và một số chi phí khác.

2. Visa chuyển từ D2 sang E7

Ngoài ra, trong trường hợp bạn là du học sinh đã hoàn thành xong các khóa học thì quá trình đổi visa từ D2 sang E7 lại càng đơn giản hơn. Tuy nhiên nếu bạn du học nghề thì phải đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Chứng chỉ hành nghề quốc gia
 • Phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên
 • Đang lưu trú tại Hàn với visa D2.
 • Có ít nhất 1 năm kinh thực tập tại doanh nghiệp Hàn Quốc. Trong quá trình xét cấp visa, Bộ tư pháp sẽ kết hợp với cục xuất nhập cảnh để xác minh hồ sơ trường và công ty bạn đã thực tập. Khi được chứng nhận có tay nghề thì bạn sẽ có cơ hội được cấp visa E7 nhanh chóng.
 • Hợp đồng lao động với chủ doanh nghiệp.

Quyền lợi của Visa E7 Hàn Quốc

Visa E7 là loại visa dành cho những đối tượng có tay nghề kỹ thuật cao, do đó được hưởng khá nhiều quyền lợi từ phía chính phủ, cụ thể như sau:

 • Người lao động được đảm bảo mức thu nhập bình quân hàng tháng khởi điểm từ 1.600 USD – 2.000 USD. Đồng thời, bạn cũng được chu cấp chỗ ăn, ở và miễn phí tiện nghi sinh hoạt.
 • Người lao động được quyền bảo lãnh người thân (vợ, con, bố mẹ) sang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc trong trường hợp sau 2 năm làm việc được phía công ty, doanh nghiệp đánh giá thành tích lao động tốt.
 • Lao động vẫn có thể về nước thăm gia đình ngay trong thời gian thực hiện hợp đồng với visa E7. Sau khi làm việc tại Hàn Quốc đủ 2 năm trở lên, bạn có thể đăng ký chuyển từ visa E7 sang visa F5 (loại visa định cư lâu dài tại Hàn Quốc).
 • Trong trường hợp làm việc tại Hàn Quốc theo diện visa E7 liên tục trong vòng 5 năm, người lao động có quyền đăng ký chuyển đổi sang visa F2 thường trú, và cũng có thể chuyển sang visa F5 định cư lâu dài.

Kết luận

Qua nội dung bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về visa E7 là gì cũng như các điều kiện và quyền lợi khi xin. Hy vọng những kiến thức này sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình làm thủ tục xin visa E7.

Nếu bạn đang ấp ủ đến xứ sở Kim Chi hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé!

——————————
TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC & XKLĐ BIÊN HÒA
                       Niềm tin mang theo
——————————
👉 Địa chỉ:
🏠 Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai