DU HỌC- DÁM NGHĨ, DÁM LÀM

DU HỌC- DÁM NGHĨ, DÁM LÀM

Câu hỏi là vì sao bạn không dám theo đuổi ước mơ? Phải chăng bạn sợ hãi? Điều đó rất đúng. Sợ hãi là bản năng sinh tồn của con người. Nó là một phản ứng rất tự nhiên mỗi khi ta cảm thấy nguy hiểm. Nó khiến ta tạo ra một vùng an toàn bên trong chính mình.

Bạn sợ điều gì? Bạn sợ phải một mình đương đầu với khó khăn, nghịch cảnh? Bạn sợ bị sai lầm? Bạn sợ thất bại? Bạn sợ sự cô đơn? Bạn sợ bị chê cười? Bạn sợ không được yêu thương? Nhưng nếu bạn sợ đến mức nhìn đâu cũng thấy nguy hiểm, nhìn đâu cũng hồ nghi. Bạn không dám tin ai. Bạn nghi ngờ chính bản thân mình thì đó mới là điều đáng sợ nhất.

Sợ hãi, không chỉ riêng bạn, tất cả mọi người đều có nỗi sợ của mình. Khác nhau ở cách mà ta phản ứng với nó. Chấp nhận buông xuôi nghĩa là bạn đã rơi vào căn bệnh nghiêm trọng và quái ác nhất của nhân loại. Bạn để nỗi sợ hãi giết chết mọi giấc mơ, tiêu diệt mọi hy vọng. Nó ngăn bạn hành động, khiến bạn bị tê liệt. Và rồi, bạn trao quyền tự quyết cuộc đời mình cho sự sợ hãi?

Ai đó đã nói rằng, cách duy nhất để vượt qua nỗi sợ hãi là đi xuyên qua nó. Khi bạn đối diện với nỗi sợ, hãy tập trung làm chính xác những gì mà bạn sợ phải làm! Hãy buộc bản thân tiến về phía nỗi sợ! Hãy dũng cảm lao vào nó, tấn công nó! Hạ gục nó bằng tất cả sức mạnh phi thường bên trong bạn! Khi đó bạn sẽ hiểu, điều bạn đang sợ là rào cản do chính bạn tạo ra.

Cũng có thể bạn sẽ bị ngã. Một cú đập mặt vô cùng đau đớn. Nhưng ít nhất bạn cũng ngã về phía trước. Rồi bạn sẽ trưởng thành lên từ những đau đớn đó. Đau đớn, vấp ngã là cơ hội để bạn quen dần với thử thách. Bánh xe cuộc đời sẽ nghiền nát bạn nếu bạn không tự thích nghi.

Hãy nhớ, hầu hết mọi giá trị đáng được sống, đáng được tận hưởng đều nằm ngoài vùng an toàn. Đừng để nỗi sợ hãi điều khiển hành vi, kiểm soát suy nghĩ của bạn. Bởi một khi nỗi sợ hãi ngự trị trong bạn, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tuyệt vời trong đời. Vậy nên DU HỌC- DÁM NGHĨ, DÁM LÀM.

DU HỌC- DÁM NGHĨ, DÁM LÀM, hãy cứ đi đi, đừng sợ