NHỮNG THAY ĐỔI DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2022

NHỮNG THAY ĐỔI DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2022

Tình hình dịch bệnh trong năm 2021 vẫn đang có diễn biến phức tạp, Chính phủ Hàn Quốc đã có những thay đổi trong quá trình thực hiện hồ sơ du học Hàn Quốc. Cùng với đó, từ năm 2020, Đại sứ quán Hàn Quốc cũng đã có những thay đổi trong quy định xin visa du học Hàn Quốc.

Điều kiện du học Hàn Quốc 2022 thay đổi liên tục khiến các bậc phụ huynh và các em học sinh khó có thể nắm bắt thông tin và dễ bỏ lỡ những cơ hội du học phù hợp. Tuy nhiên đừng lo lắng! Tất cả thông tin về NHỮNG THAY ĐỔI DU HỌC HÀN QUỐC NĂM 2022 sẽ được chúng tôi cập nhật ngay sau đây.

Luật 10.000$ áp dụng từ năm 2021. Luật này được áp dụng cho những bạn muốn du học trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên luật này không áp dụng cho toàn bộ trường đại học tại Hàn Quốc. Luật 10.000$ chỉ áp dụng cho những trường thuộc Top 3 không thuộc top 1% mới phải đóng băng tài khoản tiền trên.

Vẫn khá khó hiểu phải không? Bạn có thể hiểu đơn giản nếu bạn đang có mong muốn xin visa du học Hàn Quốc hệ tiếng tại các trường Top 3. Thì bạn sẽ phải đặt cọc số tiền là 10.000$ tại Ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Khoản tiền này sau đó sẽ bị đóng băng và sinh viên sẽ được rút nó 2 lần sau khi nhập cảnh tại Hàn. Mỗi lần bạn sẽ được rút 5.000$ và phải cách nhau 6 tháng.

Luật 10.000$ chỉ áp dụng cho những trường thuộc Top 3

Các loại Visa du học Hàn Quốc năm 2022

Trong năm 2022, sinh viên có thể nhận một trong hai loại visa du học Hàn Quốc: Visa thẳng và Visa phỏng vấn

1. Visa thẳng:

Trước đây khi du học sinh nhận được mã code hoặc thư mời từ các trường đại học Top 1% tại Hàn Quốc mới được cấp visa thẳng. Sau khi có mã code visa gửi về, bạn có thể nộp lên Đại sứ quán xin thủ tục cấp visa mà không cần phỏng vấn. Thời gian nhận kết quả chỉ từ 2 – 3 tuần. Tuy nhiên từ tháng 03/2021, chỉ có khoảng ⅓ trường đại học trong nhóm Top 1% cấp mã code mới được nhận visa này.

2. Visa phỏng vấn:

Với loại visa này, sinh viên phải thông qua vòng phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán bằng tiếng Hàn. Và thời gian nhận kết quả thường kéo dài trong khoảng từ 1 – 2 tháng sau đó.

Ngoài ra thủ tục xin visa du học Hàn Quốc cũng có những thay đổi ít nhiều. Để chắc chắn, các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên có thể tham khảo thêm những thông tin mà chúng tôi cung cấp về thủ tục xin visa Hàn Quốc 2021 cần những gì?

ĐIỀU KIỆN CẦN CÓ KHI DU HỌC TIẾNG

Mặc dù có những sự đổi mới về điều kiện và quy trình, song điều kiện cần có khi đi du học Hàn Quốc vẫn được đánh giá là tương đối dễ dàng. Hầu hết tất cả các bạn đều có thể đi du học ngay khi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên với mỗi chương trình và bậc học, điều kiện về học vấn sẽ có những yêu cầu khác nhau như sau:

Điều kiện bắt buộc: Tốt nghiệp bậc thấp nhất là THPT và thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm. Thời gian tốt nghiệp càng lâu thì càng khó khăn trong việc xét hồ sơ đi du học Hàn Quốc.

Điểm trung bình học bạ (GPA) > 6.0 trong 3 năm THPT. Đối với chương trình du học của bất cứ nước nào, học bạ luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Điểm học bạ của bạn càng cao, bạn càng có nhiều lựa chọn trường bao gồm cả những trường đại học top đầu.

Đối với các trường hợp điểm GPA < 6.0, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn để có thể thực hiện ước mơ đi du học Hàn Quốc nhé!

Tổng số buổi nghỉ học của 3 năm cấp 3 không vượt quá 15 buổi. Một số trường đại học top đầu có thể quy định tổng số buổi nghỉ không vượt quá 9 buổi. Nếu bạn nghỉ nhiều hơn 15 buổi thì liên hệ để chúng tôi hỗ trợ bạn.

Biết tiếng Hàn sơ cấp từ 3 – 6 tháng. Với những bạn chưa biết tiếng Hàn vẫn có thể đi du học được, tuy nhiên sẽ gặp bất lợi cho bạn khi qua Hàn Quốc. Hơn nữa, du học sinh cần có kiến thức nghe, nói, đọc, viết cơ bản để có thể qua được phỏng vấn của trường và có thể là phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc.

Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh; Đạt thành tích cao trong học tập học cuộc thi nào đó là một lợi thế trong điều kiện du học: