MANG GÌ KHI SANG NHẬT DU HỌC

MANG GÌ KHI SANG NHẬT DU HỌC

Sau khi nhận kết quả đỗ Visa, việc quan trọng bạn cần chuẩn bị đó chính là mua sắm những thứ cần thiết trước khi xuất cảnh. Tuy nhiên, mua gì cũng cần chú ý số cân cho phép được mang nhé (nếu bạn mang bị dư cân sẽ bị phạt rất nặng). Hành lý ký gửi: 40 kg. Hành lý xách tay: Túi không quá 7 kg

 1. Hộ chiếu
 2. Vé máy bay

Đây là 2 thứ bắt buộc bạn phải có. Nhớ mang túi nhỏ đeo theo người và mang các giấy tờ này theo người. Đừng quên chúng ở sân bay hay bỏ vào hành lý ký gửi! Khi bạn ký gửi hành lý và lấy Boarding Pass (vé lên máy bay) thì nhớ cầm cả Boarding Pass kè kè theo người nữa.

 1. Ảnh thẻ

Chụp ảnh lấy ngay bên Nhật khoảng 700 yên, khá mắc nên bạn nên mang khá nhiều ảnh theo (ảnh 3×4, ảnh 4×6). Bạn cũng nên lưu ảnh bằng file mềm để khi có thể in

 1. Quần áo

Thường bạn sang vào tháng 4 (mùa xuân) hay tháng 10 (mùa thu), tiết trời lạnh nên bạn nên mang một cái áo ấm (loại có thể mặc trong mùa đông) và đừng mang nhiều áo rét quá vì sang Nhật mua cũng rất rẻ (chỉ tầm 1000 đến 2000 yên), áo Nhật lại rất ấm, nhẹ hơn hẳn Việt Nam – chống lạnh tốt hơn vì thiết kế chuyên dụng cho thời tiết ở Nhật (Đừng mang áo rét quá nhiều)

Ngược lại, bạn nên mang đủ nhiều áo thun, đồ lót, quần áo mỏng mặc ở nhà, v.v… và một vài áo khoác mỏng mặc mùa xuân hoặc mùa thu. Ở Nhật quần áo rất nhiều và cũng không hề mắc so với Việt Nam

 1. Vớ (tất):

Mang một cơ số đôi đi vì bên Nhật khá lạnh, không thì vào hàng 100 yên mua cũng được

 1. Đồ dùng vệ sinh cá nhân

Bạn nên mang đồ dùng cá nhân đủ dùng vì tuy bên Nhật có thể mua được nhưng không phải lúc nào bạn cũng đi siêu thị được ngay và cũng chưa biết chỗ nào rẻ. Với lại đồ trong siêu thị có nhãn tiếng Nhật nên cũng có khả năng mua nhầm nữa.

 1. Quần áo lót: Nên mang đủ dùng và đủ thay
 2. Các vật dụng khác: Kem đánh răng, dầu gội, dầu xả: Nên mang tuýp hay chai loại nhỏ nhất cho nhẹ và đỡ tốn chỗ

Bàn chải đánh răng, dụng cụ vệ sinh tai, kéo tỉa lông mũi: Mang theo mỗi thứ 1 cái

Gương, móc áo, xi đánh giày, xà bông v.v…: Không nên mang, ở Nhật ra hàng 100 yên thì đầy, lại rẻ hơn VN.

Các đồ vệ sinh thân thể mà bạn thường dùng: Nên mang theo lượng đủ dùng 1 ~ 2 tuần

Khăn tắm, khăn mặt: Mang theo đủ dùng

 1. Tiền

Nếu được nên mang tầm 100,000 ~ 200,000 yên (1000 ~ 2000 USD), nhớ đổi ra tiền yên, không mang tiền VND hay USD

 1. Thuốc, đồ dùng sức khỏe

Nên mang theo thuốc cảm cúm, đường ruột (dị ứng, ho, sốt) mà bạn thường dùng với số lượng vừa phải (đủ dùng trong 2 – 3 tháng là được), đừng mang quá nhiều vì chắc bạn chẳng bao giờ dùng tới, với lại bạn đi du học thì thường khá trẻ và khỏe, không khí và đồ ăn bên Nhật lại rất sạch nên cũng khó có gì xảy ra.

Bạn nên mang những thứ sau:

Vitamin C, các thực phẩm chức năng khác: Tùy loại bạn thường dùng.

 1. Đồ ăn, đồ uống

Đồ uống: Không nên mang theo (vì bên Nhật đồ uống chất lượng rất cao và giá rất rẻ) (

Đồ ăn: Nếu bạn muốn tiết kiệm, bạn nên mang theo:1 thùng mỳ ăn liền, 1/2 ký chà bông (ruốc)

Đừng mang nhiều quá vì bên Nhật cái gì cũng có, và giá rẻ hơn ở Việt Nam

 1. Gia vị

Tỏi, hành khô (hành tím): Ví dụ 1/2kg (Bên Nhật không có), Tôm khô: 1/2kg (Dùng cho nhiều mục đích, đừng mang nhiều kẻo lại hỏng), Cá khô: Vừa phải, có khi cá khô bên Nhật ngon hơn mà cũng không quá mắc, Bột nêm, ví dụ Knor: Khoảng 1kg nhưng nên mua loại nhiều túi nhỏ để dễ bảo quản thay vì 1 túi lớn, Trái ớt khô (Ớt tươi bên Nhật mắc), Chanh và tiêu thì khỏi mang. Tiêu bên Nhật không mắc, còn chanh thì có chai nước cốt chanh (chanh tươi bên Nhật khá mắc đấy). Các loại đồ khô khác

 1. Máy tính xách tay, điện thoại

Máy tính xách tay: Nếu máy tính bạn vẫn xài được tốt thì nên mang theo, vì điện máy tính là 100 – 240 V nên có thể sạc điện tại Nhật (ở Nhật dùng điện 100 V).

Điện thoại: Chú ý là băng tần điện thoại Nhật Bản và Việt Nam khác nhau, nên có mang sang cũng không xài được. Bạn dùng để báo thức hay vào wifi (nếu điện thoại bạn bắt được wifi) thì được. => Mang hay không tùy bạn!

Không nên mang máy tính để bàn (desktop computer) đi, vì rất nặng, cồng kềnh mà lại “chở củi về rừng”.

 1. Từ điển, kim từ điển

Kim từ điển bên Nhật thường là Nhật – Anh, Nhật – Nhật nên bạn nên mang từ điển giấy cả Việt – Anh lẫn Anh – Việt, loại tốt tức là có câu ví dụ đàng hoàng.

 1. Sách học tiếng Nhật, các sách toán lý hóa, v.v…

Đừng mang, chẳng có ích gì đâu. Tuy nhiên nếu có sách nào bạn tâm đắc thì mang cũng được. Nếu bạn muốn học tiếng Nhật, hãy dùng sách ở trường Nhật ngữ của bạn. Còn sách toán lý hóa thì nên học trực tiếp từ giáo trình hay đề thi của Nhật, như thế sẽ sát hơn, tiết kiệm thời gian mà khả năng đậu cao hơn nhiều.

 1. Con dấu

Ở Nhật người ta dùng con dấu cá nhân. Khi làm tài khoản ngân hàng bắt buộc bạn phải làm con dấu. Thường thì trường Nhật ngữ sẽ đặt làm con dấu giúp bạn, giá khoảng 2000 yên (20 USD).

Hy vong với bài viết MANG GÌ KHI SANG NHẬT DU HỌC sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công!