Du học nghề kép tại Đức

Du Học Nghề Kép Tại Đức có tốt không?

Du học nghề kép tại Đức – Với người Việt nam thì cụm từ này không còn quá xa lạ đối với các bạn sinh viên. Nhưng  để hiểu về chương trình là như thế nào thì không ai cũng biết. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những thông tin quan trọng của chương trình mà bạn cần biết nhé!

Thế nào là du học nghề kép tại Đức?

Học nghề kép chính là kiểu học song đôi. Đó là sự kết hợp giữa đào tạo nghề ở môi trường doanh nghiệp song song với đào tạo ở trong nhà trường. Với mô hình đào tạo này sẽ giúp sinh viên hoàn thiện được kiến thức ở cả lý thuyết và thực hành, giúp nâng cao kỹ năng tay nghề, đồng thời củng cố vững chắc lý thuyết. Từ đó đào tạo nên nguồn nhân lực có chất lượng, đảm bảo được các nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Du học nghề kép tại Đức là chương trình đào tạo song song giữa thực hành và lý thuyết

Có thể khẳng định hệ thống đào tạo du học nghề kép tại Đức đã đóng một vai trò quan trọng giúp cho nền kinh tế của Đức ngày càng lớn mạnh. Tuy nhiên trong những năm gần đây có một số ngành tại Đức không có có sinh viên tham gia học nên dẫn đến đến thiếu hụt trầm trọng nguồn lao động có trình độ chuyên môn.

Đó là lý do vì sao Đức có chủ trương mở rộng chính sách du học kép để đào tạo nguồn lực lao động thay thế. Và các bạn sinh viên ở Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia học những ngành này.

Sau khi tốt nghiệp Du Học Nghề Kép Tại Đức, các bạn được hứa hẹn những công việc hấp dẫn với mức lương cao và ổn định. Bạn hoàn toàn có thể tham gia các chương trình học cao hơn để trở thành những người kỹ sư hay những người thợ chuyên nghiệp. Nếu thực sự có năng lực thì cơ hội trong tương lai sẽ rất phát triển.

Tham khảo các khoản chi phí bạn phải chi trả

Tùy theo ngành nghề khác nhau và địa điểm học tập khác nhau mà các bạn lựa chọn học sẽ có mức phí khác nhau. Tuy nhiên mức phí cho một chuyến du học  thường bao gồm những khoản như sau:

  1. Chi phí cho việc học tiếng Đức để lấy chứng chỉ B1, B2, A1, hoặc A2 tùy theo yêu cầu của từng ngành nghề. Thường du học nghề chỉ cần chứng chỉ ở trình độ A2 là đủ.
  2. Chi phí xin cấp visa
  3. Chi phí cho các thủ tục để có thể sang Đức du học nghề như thủ tục làm hồ sơ, mua vé máy bay, mở tài khoản ngân hàng,…
  4. Chi phí học chuyên ngành tiếng Đức, khóa học này diễn ra tại Đức trong thời gian khoảng 3 tháng.
  5. Chi phí cho tiền thuê nhà ở, tiền ăn uống và tiền đi lại, tiền bảo hiểm y tế, tiền thuốc men, đồ dùng cá nhân, quần áo,… thời gian khoảng 3 tháng. Do vậy các bạn cần chuẩn bị đủ số tiền để có thể chủ động cho cuộc sống sinh hoạt và học tập.

Sinh viên tham gia chương trình này không phải bỏ ra khoản chi phí để nộp tiền học phí. Bởi Đức đưa ra một chính sách cực kỳ đãi ngộ đối với các bạn sinh viên đó là miễn 100% học phí. Chính vì điều này mà mức chi phí dành cho du học kép giảm hơn nhiều so với một số quốc gia khác tại châu Âu. Vì thế đây là một trong những yếu tố hấp dẫn, thu hút đông đảo sinh viên trên khắp thế giới  đến với quốc gia này.

Tham gia chương trình du học nghề kép tại Đức có tốt không?

Theo công bố thống kê của quỹ Quỹ Bertelsmann tại Đức cho thấy nước này đang có nhu cầu về nguồn lao động rất lớn. Trong đó mỗi năm phải cần đến ít nhất khoảng 260.000 người lao động nhập cư từ nước ngoài vào để đảm bảo bù đắp cho số lượng lao động bị thiếu hụt trong nước.

Cũng theo một nghiên cứu khác của Viện nghiên cứu tại Đức thì trong số 260.000 người lao động nhập cư phải có ít nhất khoảng 146.000 người lao động đến từ các quốc gia khác ngoài châu Âu. Việt Nam là một trong những nước có thể nhập cư lao động tại Đức. Vì thế mà cơ hội các bạn sinh viên Việt Nam có thể tham gia chương trình này là rất cao

Nếu bạn yêu thích Du Học Nghề Kép Tại Đức thì đừng ngần ngại goi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

—————————–
TRUNG TÂM TƯ VẤN: DU HỌC & XKLĐ BIÊN HÒA
                  “Tiềm Tin Mang Theo”
——————————
🏠 Địa chỉ: Số 13/6b, đường Trương Định, Kp2, P Tân Mai, Tp Biên Hòa, Đồng Nai
☎️ 0948 627 979 (Mrs Hồng)
     0913 674 836 (Mr Khoa)
     0919 009 665 (Mr Dương)
Fanpage: Du học-xkld Đồng Nai